Home ข่าว หนุ่มเลือกร้านขายไก่ทอดดังขอสาวแต่งงาน โดนมือดีรีทวิตเหน็บดูถูก กลายเป็นเรื่องใหญ่ แบรนด์ดังพร้อมใจจองชื่อร่วมจัดวิวาห์สุดอลังการ

หนุ่มเลือกร้านขายไก่ทอดดังขอสาวแต่งงาน โดนมือดีรีทวิตเหน็บดูถูก กลายเป็นเรื่องใหญ่ แบรนด์ดังพร้อมใจจองชื่อร่วมจัดวิวาห์สุดอลังการ

1 min read
ปิดความเห็น บน หนุ่มเลือกร้านขายไก่ทอดดังขอสาวแต่งงาน โดนมือดีรีทวิตเหน็บดูถูก กลายเป็นเรื่องใหญ่ แบรนด์ดังพร้อมใจจองชื่อร่วมจัดวิวาห์สุดอลังการ
0
908

กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วโลก คู่รักชาวแอฟริกาใต้ได้ขอกันแต่งงานในร้านเคเอฟซี สาขาหนึ่งในแอฟริกาใต้ แต่เรื่องราวกำลังจะจบลงด้วยรอยยิ้มของคน 2 คนอยู่แล้ว แต่กลับมีดราม่าเล็กๆ เกิดขึ้น เมื่อมีนักข่าวรายหนึ่งดันไปแซะว่า การขอแต่งงานในครั้งนี้ไม่มีคลาสเอาเสียเลย งานนี้เหล่าแบรนด์ดังทั้งหลายเมื่อได้เห็นข้อความรทวิตอันนี้จึงรับไม่ได้อย่างมาก จึงรวมตัวกันกว่า 20 แบรนด์เนรมิตงานแต่งให้กับทั้งคู่ จนนักข่าวที่แซะถึงกับจ๋อยสนิท

เรื่องมีอยู่ว่า เฮคเตอร์ คานซี (Hector Kansi) ชายหนุ่มจากเมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ตัดสินใจขอคู่หมั้นสาว นอนห์ลันห์ลา (Nonhlanhla) แต่งงาน ซึ่งเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 62 เฮคเตอร์วางแผนชวนนอนห์ลันห์ลาไปกินไก่ทอดที่ร้านเคเอฟซีสาขาหนึ่ง โดยเขาแอบเอาแหวนไปด้วย และระหว่างนั่งทานไก่ทอดด้วยกัน จู่ ๆ เขาก็ คุ ก เข่าลงข้างโต๊ะแล้วขอเธอแต่งงาน ท่ามกลางเสียงเชียร์ของบรรดาพนักงานและลูกค้าคนอื่น ๆ เมื่อเธอตอบตกลง เขาก็บรรจงสวมแหวนให้

โดยเหตุการณ์นี้มีคนบันทึกนาทีแห่งความประทับใจนี้เอาไว้ แล้วเอาไปโพสต์ในทวิตเตอร์ ทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลทันที จากนั้นทวิตเตอร์ของ เคเอฟซี แอฟริกาใต้ ก็โพสต์คลิปนี้ เพื่อประกาศตามหาเฮคเตอร์กับนอนห์ลันห์ลา โดยบอกว่ามีของขวัญจะมอบให้ พร้อมติดแฮชแท็ก #KFCproposal (ขอแต่งงานที่เคเอฟซี)กระทั่ง วันที่ 8 พ.ย. เคเอฟซีทวีตว่าเจอตัวคู่รักแล้ว จะรายงานความคืบหน้าเรื่องงานแต่งของทั้งคู่ต่อไป เรื่องนี้ส่งให้แฮชแท็ก #KFCproposal ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในแอฟริกาใต้ทันที ซึ่งเรื่องดูเหมือนจะจบสวยแล้ว แต่ดันมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อ “Anele” (ซึ่งระบุในไบโอว่าเป็นนักข่าว ผู้ประสานงานอีเวนต์ และเฟมินิสต์) ได้แชร์ทวิตของเคเอฟซีไป แล้วแซะว่า “ผู้ชายแอฟริกาใต้โคตรถังแตกเลย ขอแต่งงานในเคเอฟซีเนี่ยนะ ที่สุดของความไม่มีคลาสที่แท้ทรู ฉันหมายถึงว่ามีใครเค้าขอแต่งงานในเคเอฟซีกันบ้างล่ะ”

ทำให้คราวนี้แฮชแท็ก #KFCproposal เดือดหนัก คนรุมด่านักข่าวคนนี้เละตุ้มเป๊ะ จนต้องลบทวิตนี้ทิ้ง แล้วล็อคแอคเคานท์ไปอย่างไว คำดูถูกของนักข่าวคนนี้ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลร้อนแรงกว่าเดิม คนมากมายให้กำลังใจคู่รักผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง พร้อมกันนั้นก็เกิดปรากฏการณ์ระดับชาติ เมื่อสินค้าต่าง ๆ และบรรดาคนดังหลั่งไหลเข้ามาเสนอตัวช่วยจัดงานแต่งและมอบของขวัญให้เฮคเตอร์กับนอนห์ลันห์ลา ประมาณว่าดูถูกกันนักใช่มั้ย เดี๋ยวแม่จะช่วยกันเนรมิตให้แกรนด์เลย

ตัวอย่างแบรนด์สินค้าและคนดังเหล่านั้น อาทิ Tomi Rikhotos แฟชั่นดีไซเนอร์คนดัง ทวีตว่าจะออกแบบชุดแต่งงานให้ จากนั้น Rami Chuene นักแสดงชื่อดังมารีทวีตแล้วบอกว่า “ออกแบบมาเลย เดี๋ยวฉันจ่ายเอง” ทั้งนี้ยังร้านจิวเวลรี่ Emerald มอบแหวนเพชรให้คนละวง ราคาเหยียบแสน ยังโคคาโคล่ากับบริษัทเบีxร์อีก 2 ยี่ห้อ สนับสนุนเครื่องดื่มตลอดงาน

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น สายการบิน Kulula ให้บินไปฮันนีมูนฟรีที่เคปทาวน์ พร้อมที่พักฟรีอีก 5 คืน อีกทั้งยังมีบริษัทรถยนต์ออดี้บอกว่า ไม่ต้องห่วงว่าไปฮันนีมูนแล้วจะไม่มีรถขับนะ เดี๋ยวจัดให้ ด้านหัวเหว่ย ก็ไม่น้อยหน้า ขอมอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้คนละเครื่อง จะเอาชิ้นไหนไปเลือกเอา

อีกทั้งสำนักข่าว Eyewitness News จะไลฟ์สตรีมงานแต่ง และยังมีนักร้องสาว Ami Faku และวงดนตรีดังอีก 2 วง อาสาไปร้องเพลงให้ฟรีในงาน พร้อมกันนี้ช่างแต่งหน้าชื่อดังอาสาแต่งหน้าให้ฟรี ด้าน เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ Rain ให้ทั้งคู่ใช้ดาต้าไม่อั้นเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และรถไฟ Gautrain (รถไฟราคาแพงในแอฟริกาใต้) ให้นั่งรถไฟฟรี ฯลฯ

นี่ยังไม่รวมแบรนด์อื่น ๆ อาทิ ธนาคาร พรีเซ็นเตชั่นงานแต่ง แสงสีเสียง ช่างภาพ ชุดชั้นใน เครื่องสำอาง โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า ฯล รวมแล้วเกือบ 200 สปอนเซอร์ นั่นทำให้เฮคเตอร์กับนอนห์ลันห์ลากลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืน ส่วนนักข่าวจอมเหยียดหายเงียบ เชื่อว่าเธอคงได้บทเรียนครั้งสำคัญ

ชมคลิปได้ที่
https://www.instagram.com/p/B4q2fiJAeKF/

ขอบคุณ Poetry of Bitch

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …