shopee pay ดีอย่างไรและปลอดภัยไหม แนะนำวิธีใช้งานล่าสุด 2567

shopee pay คืออะไร จ่ายอะไรได้บ้าง

สำหรับการใช้จ่ายเงินในปัจจุบัน 2567/2024 ไม่ว่าจะใช้จ่ายเงินในการซื้อสินค้าหรือบริการ จ่ายเงินเพื่อการกิน การท่องเที่ยวหรือจะจ่ายบิลชำระค่าน้ำค่าไฟ ตลอดจนการใช้จ่ายสำหรับความบันเทิงต่าง ๆ ก็มักจะไม่ใช้เงินสดกันแล้วด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลและทันสมัยทำให้การทำธุรกรรมต่าง ๆ และวิธีใช้งานที่ง่ายเพียงทำงานบนโทรศัพท์มือถือ และ shopee pay ก็เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ามีผู้ใช้งานจำนวนมากเพราะ shopeepay คือ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้ทุกการใช้จ่ายได้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยความสะดวกสบายด้วยบริการที่หลากหลาย และหากจะถามว่า  shopee pay จ่ายอะไรได้บ้าง ก็ต้องบอกได้เลยว่าบริการของ shopee pay สามารถจะใช้ซื้อสินค้าจากแอพ shopee โดยจะได้รับโค้ดและส่วนลดมากมายและโปรโมชั่นที่มีให้ตลอดทั้งปี นอกจากนั้นแล้ว shopee pay ยังสามารถเติมเงินหรือจะเติมเน็ตหรือเติมเกม ชำระบิลต่าง ๆ และสามารถชำระเงินทางออนไลน์ หรือจะชำระเงินที่ร้านค้าหรือร้านอาหารชั้นนำได้ทั่วประเทศที่ร่วมรายการ และยังสามารถจะร่วมบริจาคกับมูลนิธิหรือองค์กรการกุศลพร้อมรับใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทุกการใช้จ่ายจบครบในแอพเดียวนั่นเอง 

วิธีสมัคร shopee pay

สำหรับใครที่อยากสมัคร shopee pay เพื่อจะได้ใช้งานและรับสิทธิประโยชน์มากมายจากบริการของ shopee pay และเพื่อจะได้ก้าวทันกับเทคโนโลยีในยุคสมัยใหม่ที่เป็นยุคแห่งออนไลน์และยุคของแห่งการใช้จ่ายที่ไร้เงินสดอย่างเต็มขั้น ซึ่งวิธีสมัคร shopeepay ในปี 2567/2024 ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงทำการดาวน์โหลดแอพ shopee มาติดตั้งไว้บนโทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นทำการลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลขโทรศัพท์และทำตามขั้นตอน ต่อจากนั้นก็ทำการยืนยันตัวตน shopeepay ด้วยใบหน้าและต่อด้วยการอัพโหลดรูปถ่ายบัตรประชาชนทั้งด้านหน้าและด้านหลังของบัตรประชาชน หลังจากนั้นทำการกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวพร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง หลังจากนั้นทำการกดยืนยันและเข้าระบบด้วยรหัสผ่าน 6 ตัว เพียงเท่านี้ก็สามารถจะสมัคร shopee pay ได้แล้ว สามารถจะโอนเงินและถอนเงิน shopeepay ผ่านธนาคารต่าง ๆ ได้ และสามารถที่จะผูกบัญชีธนาคารไว้กับแอพ shopee pay ได้กรณีที่เงินในแอพไม่พอจ่ายระบบจะตัดเงินในบัญชีที่ผูกไว้เพื่อจ่ายชำระให้อัตโนมัติ ถามว่า shopeepay ปลอดภัยไหม ซึ่งเมื่อช่วงที่ผ่านมานั้นสำหรับคนที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแอพ แต่กลับโดนดูดเงินออกไปจากบัญชีจึงทำให้ในปัจจุบันทาง shopee pay จึงได้ยกเลิกการจ่ายชำระบัญชีอัตโนมัติออกไปชั่วคราวเพื่อทำการแก้ไขระบบนั่นเอง

วิธียกเลิก shopee pay

หากใครที่ยังมีความกังวลต่อความปลอดภัยในการใช้งานหลังจากที่ได้สมัคร shopee pay ไปเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถที่จะลบหรือยกเลิก shopee pay ได้เช่นกัน โดยวิธีลบหรือวิธียกเลิก shopeepay สามารถจะทำได้ผ่านแอพ shopee เท่านั้น โดยไปที่หน้าแอพ shopee และไปที่ “ฉัน” และเลือกไอคอน “ตั้งค่าบัญชี” จากนั้นเลือก “คำขอลบบัญชีผู้ใช้” แล้วกดตกลง ตามด้วยยืนยันรหัสที่ได้รับทาง sms และเลือกเหตุผลในการลบหรือยกเลิกบัญชี shopee pay หลังจากนั้นป้อนที่อยู่ของอีเมล และตรวจสอบความถูกต้องและกดส่งเพื่อยืนยัน ทั้งนี้การยกเลิกหรือลบบัญชีต้องได้รับการอนุมัติก่อนจึงจะลบได้และการลบบัญชีจะไม่สามารถกลับมาเข้าสู่ระบบได้อีกนั่นเอง

Scroll to Top