Home ข่าว ลูกสาวสอนให้เเม่เล่นโซเชียล มันคือความประทับใจ

ลูกสาวสอนให้เเม่เล่นโซเชียล มันคือความประทับใจ

40 second read
ปิดความเห็น บน ลูกสาวสอนให้เเม่เล่นโซเชียล มันคือความประทับใจ
0
2,278

เรื่องราวจากสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิป ที่ได้ตั้งกระทู้ว่า ฉันสอนแม่เล่นโซเซี่ยล มันคือความประทับใจ ถือเป็นเรื่องที่ทำเอาน้ำตาไหลออกมาแบบไม่รู้ตัว พร้อมฝากถึง คนที่อยู่ไกล ทำงานไกล เดี่ยวนี้เปิดกล้องคุยกันได้แล้ว โทรหาพ่อแม่ท่านบ้าง เพราะจริงๆแล้วพ่อแม่ก็อยากใกล้ชิดลูกทุกๆเวลา ใช้โซเซี่ยลผสานความรัก ไม่ใช่ทำลายความรัก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน เรื่องที่จะเล่าเป็นความประทับใจจนน้ำตาเราไหลออกมาแบบไม่รู้ตัว เมื่อฉันสอนแม่เล่น facebook line เริ่มเรื่องก็คือ เราเรียนจบปุ๊บ พ่อก็มาเสีย ก็เลยได้ทำงานแถวๆบ้านอยู่กับแม่จนรับปริญญาก็ประมาณ 2 ปี หลังจากนั้นก้ไปทำงานที่เชียงใหม่ได้แค่ 2-3 เดือน กลับบ้านมานอนอืดรองาน จนได้งานในตัวเมือง ต้องเช่าหอ แต่ก็กลับบ้าน 2-3 ครั้ง/เดือน แต่เนื่องจากสัญญาทำงานแค่ 6 เดือนจะต่อหรือไม่ก็ไม่รู้? ซึ่งคิดว่าตัวเองอาจจะได้ไปทำงานที่อื่นอีก

โดยรวมแล้วเป็นคนที่สนิทกับแม่มากๆ ชอบคุยกัน โชว์เสื้อผ้า หรือว่าไปเจออะไร เที่ยวไหนก็จะเล่าให้ฟัง แล้วแม่จะเป็นห่วงมากๆ ซึ่งเราชอบเดินทางไปเที่ยวโน่นนี่นั่น ก็เลยคิดว่าถ้าให้แม่เล่นพวกเฟส ไลน์ จะได้ส่งรูป ส่งอะไรไปให้ดูตอนนั้นเลย เค้าจะได้ไม่เป็นห่วง
เราก็ให้โทรศัพท์แม่ จอใหญ่เล่นง่าย จัดไป แม่ก็เล่นไป ดูเฟสเรา เฟสแฟนเรา เพื่อนมีไม่ถึง 10 คน 5555 แม่เป็น FC ลูกคนเดียว like ให้ตลอด เพราะเราบอกว่าดูแล้วต้องlikeให้เค้าด้วย ปกติไม่มีอะไร จนช่วงที่เราจะไปทำงาน กทม. คือพักอยู่บ้านก่อนจะไปประมาณ 15 วัน เราก็ไปตลาดนัดกับพี่สะไภ้ปกติ พี่สะไภ้บอกเราว่า ” เห็นสมุดข้างโต๊ะเครื่องแป้งป่ะ สมุดจดธ.ก.ส อ่ะ พี่ไปเปิดดูจะหาที่จดหนี้ปุ๋ย ยา แล้วไปเห็นแม่เขียนถึงอัม พี่อ่านไปยังซึ้งเลย ลองไปอ่านดู พอกลับบ้านช่วงไร้ผู้คน เราก็แอบเอามาอ่าน น้ำตามันก็ไหลออกมาแบบไม่หยุดแม่พยายามเขียนทั้งที่สะกดถูกๆผิดๆ ลบแล้วขีดอีก เพราะพยายามที่จะพิมพ์ตอบเราหาเรา คุยกับเรา เยอะแยะไปหมด แต่ที่ร้องไห้หนักมากเพราะแม่ไม่เคยได้พิมพ์ส่งหาลูกเลยแม้ประโยคเดียว ทุกอย่างยังคงอยู่ในสมุดเล่มนั้น “แม่ดีใจด้วยนะ” , “กินข้าวหรือยัง” , เป็นกำลังใจให้ .และอื่นๆอีกมากมาย

ทุกวันนี้เช้ามาทำงานก็จะรายงานแม่ ‘มาทำงานแล้วจ้า พร้อมถ่ายรูปส่ง’ ไปไหน กินอะไรก็ส่งไปตลอด แม่ก็เลยมาเฝ้าLineแทน ถ้าหายไป1วัน จะต้องLineมาถาม ‘ไม่ลายมาเลย’ 555 ทวงรูปด้วยนะ FCลูกตัวจริง แต่ถึงจะมีโซเซี่ยลเราก็ไม่เคยหยุดคุยกัน โทรคุยกันทุกคืนก่อนนอน นอกจากวันไหนเราทำOT แม่จะไลน์มาบอก ‘วันนี้แม่ไม่คุยนะแม่นอนแล้ว สติกเกอร์1ตัว ติ๊ด ที่สำคัญเราก็กลับบ้านไปหาแม่แทบทุกเดือนนะ ไม่ก็ช่วงหยุดยาว จองตั๋วแต่ต้นเดือนเลย ยังไงเจอตัวเป็นๆก็อุ่นใจกว่า

สุดท้าย อยากฝากถึงคนที่อยู่ไกล ทำงานไกล เดี่ยวนี้เปิดกล้องคุยกันได้แล้ว โทรหาพ่อแม่ท่านบ้าง ลองถามท่านว่าจะลองเล่นไหม? เฟส ไลน์ เพราะจริงๆแล้วพ่อแม่ก็อยากใกล้ชิดลูกทุกๆเวลา ใช้โซเซี่ยลผสานความรัก ไม่ใช่ทำลายความรัก ขอบคุณที่อ่านเรื่องเล่ายาวๆนี้นะคะ ขอบคุณความรักจากแม่

แม่เราจบแค่ป.4 อ่านไม่ค่อยออก เขียนไม่ค่อยได้ เวลาจะพิมพ์ต้องเขียนลงสมุดก่อนว่าถูกไหมกลัวลูกอ่านไม่ออก ไม่ว่าลูกจะโตไปแค่ไหน คนเป็นแม่ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะอยู่ใกล้ๆลูกทุกวันนี้มาทำงาน ก็รายงาน ‘มาทำงานแล้วจ้า พร้อมส่งรูปเข้างานวันไหนงานยุ่ง ไม่ได้ส่ง นางจะไลน์มา ขอรู ปด้วย 555 คุยกันทุกคืนนะ โทรฟรีไลน์กัน ไม่ใช่ว่ามีเฟส มีไลน์แล้วจะไม่คุย ก็คุยเหมือนเดิม

นอกจากแม่จะนอนแล้ว บางคนไม่ชอบพูดว่ารัก ว่าคิดถึง ลองบอกทางไลน์ไปก่อน พอเริ่มชินๆก็พูดเอง เพราะเราก็เป็น ที่บ้านจะไม่ค่อยแสดงออกว่ารักกัน แบบกอดกัน บอกกัน คือคนบ้านนอกเนาะ กินข้าวด้วยกัน ดูทีวีด้วยกัน นั่งคุยกันมันก็เป็นการแสดงความรักแล้วรีบโทรหาแม่เลย ด่วน

กระทู้ดังกล่าว
https://pantip.com/topic/33895533

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ประกันสังคม ออกประกาศแพทย์ฯให้การตรวจรักษา ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มป่วย เทียบเท่าสิทธิ 3 กองทุน

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2563 เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประกันสังค … …