Home ข่าว เปิดใจครั้งแรก ส.ต.ท.ธีรพงษ์ โดนหนิง ปณิตา โพสต์แขวะทำหน้าที่ ด้าน ผบช.น.ยันเองใช้วิธีสวมทะเบียน

เปิดใจครั้งแรก ส.ต.ท.ธีรพงษ์ โดนหนิง ปณิตา โพสต์แขวะทำหน้าที่ ด้าน ผบช.น.ยันเองใช้วิธีสวมทะเบียน

38 second read
ปิดความเห็น บน เปิดใจครั้งแรก ส.ต.ท.ธีรพงษ์ โดนหนิง ปณิตา โพสต์แขวะทำหน้าที่ ด้าน ผบช.น.ยันเองใช้วิธีสวมทะเบียน
0
1,269

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกี่ยวข้องวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ของนักแสดงสาว หนิง ปณิตา หลังโพสต์ประจานผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 ได้ชี้แจงว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก (รหัส 5513) ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี/รังสิต กก.2 บก.จร. ได้ยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บน ถ.วิภาวดีฯ ขาเข้าทางด้านคู่ขนาน บริเวณพื้นที่ปลอดภัยระหว่าง ถ.วิภาวดีฯ และเส้นเบี่ยงจากทางคู่ขนานที่จะมุ่งไปหน้าทางรัชโยธิน หน้า รร.นานาชาติ เซนสตรีเฟรน์

กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับได้ทำการบันทึกข้อมูลลงใน ระบบ PTM ปรากฏว่า ในระบบแจ้งว่า รถคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียนดังกล่าว ระบุยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 740Le xDrive Pure Excellence สีเทา ประกอบกับได้ทำการตรวจสอบข้อมูลกับระบบ polis อีกครั้งได้ข้อมูลยืนยันตรงกัน จึงน่าเชื่อว่าผู้ขับขี่ได้นำรถที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาใช้ทางโดยไม่ได้รับอนุญาต ในขณะที่เจ้าที่หน้ากำลังปฏิบัติหน้าที่และในระหว่างสนทนากับผู้ขับขี่นั้น ไม่ได้มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด

และจากกรณีดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ได้ระบุว่า นักแสดงสาว หนิง ปณิตา เข้าข่ายมัความผิด 4 ข้อหา ได้แก่ ฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทาง, ขับรถโดยไม่ใบอนุญาตขับขี่, ไม่แสดงแผ่นป้ายการชำระภาษีประจำปี และนำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้ในทาง แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใดเพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน อินดี้ ได้เปิดวาร์ปตำรวจจราจรว่า ตำรวจนายนั้นก็คือ​ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี​ จับรถเก๋งคันหรูของดาราสาว​ และถูกตราหน้ากล่าวหาว่าจะเรียกตัง ซึ่งเขาคนนี้เคยมีประวัติที่น่าชื่มชมเป็นอย่างมาก

ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13 ได้โพสต์แจ้งความคืบหน้าดังกล่าวว่า ดาราสาวคนดังได้ให้คนขับรถย่องเงียบไปจ่ายค่าปรับ แต่ทาง ตร.ปฏิเสธ

จน หนิง ปณิตา เตรียมเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในช่วงบ่ายของวันนี้  แต่ล่าสุดกลับได้รับคำยืนยันจากเจ้าตัวแล้วว่า “วันนี้ พี่หนิง ปณิตา จะไม่มีการแถลงข่าวใดๆ และไม่สะดวกให้สัมภาษณ์หลังจบรายการคุยแซ่บ Show นะคะ ทางพี่หนิง ฝากแจ้งมาว่า จะพูดในรายการคุยแซ่บShow วันนี้ ถึงกรณีที่เกิดขึ้นค่ะ (สามารถดู  Live ได้จากเพจคุยแซ่บShow นะคะ) ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยค่ะ”

ทั้งนี้ ตำรวจคู่กรณีของดาราสาวยังได้โพสต์ถึง หนิง ปณิตา ซึ่ง ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจร วิภาวดีรังสิต กก.2 บก.จร. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่ถูกดาราสาว หนิง ปณิตา กล่าวหาว่า เรียกรับผลประโยชน์ จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์ขณะนี้ ข้อความในโพสต์ระบุว่า “เกิดมา 27 ปี เป็นตำรวจมาเกือบ 3 ปี เพิ่งรู้จักรถยี่ห้อนี้ก็เมื่อเช้าแหละครับ แล้วอีกอย่างผมก็ไม่รู้จักดารา ไม่ค่อยชอบดูโทรทัศน์ครับ” และได้ตอบคอมเม้นต์เพิ่มเติมว่า “ถ้าเกิดรู้ว่าเป็นดารา คงขอถ่ายรูปไปอวดเมีย” ซึ่งก็มีเพื่อนๆ และผู้ติดตามเข้ามาให้กำลังใจ และแสดงความคิดเห็นต่อเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ภัครพงศ์ พงษเภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีที่มีเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี ทำการจับกุม นางปณิตา ธรรมวัฒนะ ดารานักแสดงชื่อดัง ในขณะขับรถยนต์ ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร บนถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้าในช่วงเช้าวานนี้ ก่อนที่ต่อมาดาราสาวจะมีการโพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ส่วนตัว ในเชิงวิจารณ์การทำงานของตำรวจราจร ว่ามีการถ่วงเวลาคล้ายจะเรียกรับผลประโยชน์ โดยผู้บัญชาการตำรจนครบาล ได้มอบให้ พ.ต.ท.พันษา อมรราพิทักษ์ รองผู้กำกับจราจร สน.วิภาวดี ชี้แจงโดยระบุว่า เหตุการณ์นี้ เป็นนายตำรวจยศสิบตำรวจโท ได้เรียกนางปณิตา หยุดรถ หลังขับรถทับเส้นทึบ บนถนนวิภาวดี ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อหาพร้อมกับดำเนินการเขียนใบสั่ง

แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่นายดังกล่าวไม่รู้จักยี่ห้อรถยนต์ มาเซราติ คันดังกล่าว จึงได้มีการตรวจสอบตัวรถ และสอบถามดาราสาว เนื่องจากเกรงว่าจะกรอกข้อมูลในใบสั่งผิดพลาด เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้น รถยนต์คันดังกล่าวไม่ติดแผ่นป้ายวงกลมภาษีขนส่งทางบก และผู้ขับขี่ไม่พกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ แต่ต่อมาเมื่อทำการตรวจสอบในฐานข้อมูลพบว่า แผ่นป้ายทะเบียนรถที่ดำเนินการออกใบสั่งเป็นรถยนต์ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู ที่ขาดต่อภาษีขนส่งทางบกเมื่อปีที่แล้ว ส่วนใบอนุญาตขับขี่ของดาราสาว ตามฐานข้อมูลพบว่ามีการขาดต่ออายุไปเมื่อปี 2557 ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจากกรมขนส่งอีกครั้งว่าข้อมูลในฐานระบบตรงกับข้อเท็จจริงหรือไม่

ขั้นตอนต่อจากนี้จะมีการตรวจสอบตัวรถหรูที่ดาราสาวใช้ในวันเกิดเหตุ ว่ามีการผ่านขั้นตอนทางศุลกากร และมีการจะทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกหรือไม่ ส่วนการเรียกตรวจสอบรถคันดังกล่าวขึ้นอยู่กับดุจพินิจของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ซึ่งการตรวจสอบต่อจากนี้จะต้องตรวจสอบให้หลายประเด็น ทั้งตัวทะเบียนของรถยนต์ที่นำมาสวมใส่ว่ามีการต่อภาษีแล้วหรือไม่ เพราะเป็นไปได้เช่นกันว่าอาจมีการต่อภาษีแล้ว และนำแผ่นป้ายภาษีอันเก่ามาใช้กับรถมาเซราตี เพราะจะมีผลในการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

เนื่องจากหากรถหรูคันดังกล่าวไม่ผ่านขั้นตอนทางศุลกากรหรือไม่ผ่านการจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก ก็จะมีโทษหนัก แต่หากรถคันดังกล่าวผ่านขั้นตอนศุลกากรและผ่านการจดทะเบียนแล้ว แต่อยู่ระหว่างรอการดำเนินการ และนำป้ายทะเบียนรถคันอื่นที่ตนเป็นเจ้าของมาติดโทษก็จะเบากว่ามาก ซึ่งยังต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง ขณะนี้มีการแจ้งไปแล้ว 3 ข้อหาคือ ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร ,ขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และ ไม่ชำระภาษีรถยนต์ประจำ

ด้าน พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจราจร ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเอาคืนดาราสาวกรณีที่มีการโพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ ส่วนจะมีการดำเนินการแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ขอพิจารณาในรายละเอียดอีกครั้ง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนิง ปณิตา ขอชี้แจงหลังโดนดราม่า จุดประทัด1คนรถ เผยเป็นเคล็ดลับ

หลังจากที่สาวหนิง ปณิตา ไปทำบุญไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จัง … …