Home ข่าว ต๊ะ นารากร เดือดจัด โพสต์ถึง เสี่ยสวนปาล์ม หลังทำช้างสาวแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต

ต๊ะ นารากร เดือดจัด โพสต์ถึง เสี่ยสวนปาล์ม หลังทำช้างสาวแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต

32 second read
ปิดความเห็น บน ต๊ะ นารากร เดือดจัด โพสต์ถึง เสี่ยสวนปาล์ม หลังทำช้างสาวแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต
0
743

จากกรณีที่พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากกการชันสูตรของ สพ.ญ. ณฐนน ปานเพ็ชร นายสัตวแพทย์ประจำ สสป.สบอ.2 (ศรีราชา)​ และทีมสัตวแพทย์ ตรวจชันสูตรซากช้างเพศเมีย อายุประมาณ 13 – 17 ปี น้ำหนักประมาณ 3 ตัน ที่ถูกนายตวงพร แซ่เตี่ยว อายุ 63 ปี ใช้ปืนลูกซองยิงจนตาย  ภายในสวนปาล์มหนองทุเรศ บ้านคลองเตย

เบื้องต้นพบมีใบต้นปาล์มอยู่ภายในช่องปาก ในลักษณะที่ช้างป่าตัวดังกล่าวกัดแน่น อวัยวะภายใน มีอาหารเต็มกระเพาะและลำไส้ ไม่พบว่ามีลูกในท้อง แต่พบว่าเต้านมช้างยังมีการสร้างน้ำนม คาดการณ์ว่าเพิ่งคลอดลูก หรือมีลูกอ่อน และพบเยื่อเมือกสีแดงบริเวณอวัยวะเพศ นอกจากนั้น ยังตรวจสอบพบ บริเวณหน้าผากข้างขวา มีกระสุนปืนชนิด .38  (9 มม.)​ หรือ .357 ลูกหมุนขวา เจาะทะลุฝังในโพรงกะโหลกที่มีเนื้อสมอง และพบสะเก็ดตะกั่วบริเวณกล้ามเนื้อหน้าผาก ที่คาดว่าเป็นบาดแผลจากกระสุนปืนลูกซอง ส่วนที่ลูกตามีน้ำตาสีแดงไหลเหมือนเลือดติดอยู่

โดยจากผลการชันสูตรซากช้างป่า แสดงว่าเป็นช้างแม่ลูกอ่อน ที่เพิ่งคลอดลูก แล้วลูกมันจะอยู่อย่างไร และหากเป็นการโดยฉับพลันขณะยืนกินใบปาล์ม จากการเค้นสอบสวนผู้ต้องหาอีกครั้ง หลังผลชันสูตรพบกระสุนปืนเจาะกะโหลกช้าง นายตวงพร ให้การยอมรับสารภาพเพิ่มเติมว่า หลังจากใช้ปืนลูกซองยิงแต่ช้างไม่ล้ม จึงได้ใช้ปืนพกสั้นไม่มีทะเบียนขนาด.357 ยิงใส่ช้างแม่ลูกอ่อนตัวนี้จนตายจริงทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหาคือ ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง (ช้างป่า) โดยผิดกฎหมาย และมีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่ออกใบอนุญาตให้  โดยยังไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา และสั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่ต่อไป

ทำให้ข่าวนี้กระหน่ำโซเชียลไปภายในไม่กี่ชั่วโมง ชาวเน็ตได้พากันสาปส่งเสี่ยใจร้ายคนนี้ แม้กระทั่ง ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่ล่าสุดได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า “ข่าวนี้เขียนด้วยอารมณ์ล้วนๆ ใครไม่ชอบอย่าอ่าน ได้ตัวคนยิงแม่ช้างป่าตายแล้ว สารภาพตั้งใจยิงเจาะกะโหลก เพราะทีแรกยิงด้วยปืนลูกซองช้างไม่ล้ม ถ้าใครอ่านข่าวตั้งแต่ต้นจะรู้ว่า นายคนนี้ตั้งใจโกหกตั้งแต่แรก ครั้งแรกให้การว่า มีฝูงช้างเข้ามา 20 ตัว และช้างตัวใหญ่คาดว่าเป็นจ่าฝูงวิ่งตรงเข้าหาจะมากระทืบ เขาเลยวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด และยิงสวนไป 1 นัด

แต่หลังจากถูกเจ้าหน้าที่สอบเค้น นายตวงพร จึงยอมรับสารภาพว่า หลังจากใช้ปืนลูกซองกระหน่ำยิงแต่ช้างไม่ล้ม จึงใช้ปืนพกสั้น .357 ยิงเจาะกะโหลกแม่ช้างตัวนี้ จนตายคาที่ นายตวงพร ถ้านายมีลูกอ่อนนะ ลองคิดดู นายออกไปหาอาหารกิน เพื่อร่างกายจะได้มีน้ำนมให้ลูกกิน แต่นายถูกยิงเจาะกะโหลกตาย แล้วลูกนายจะอยู่ยังไง จากสภาพซากแม่ช้างตัวนี้ เป็นช้างแม่ลูกอ่อน เพิ่งคลอดลูกไม่นาน เพราะเต้านมยังมีการสร้างน้ำนม อวัยวะเพศยังมีเยื่อเมือกสีแดง

มันแค่ออกมากินอาหาร แล้วจะกลับไปให้น้ำนมลูก ทำไมนายต้องฆ่ามันด้วย มันเป็นช้างสาว อายุแค่ 13 ปี มันไม่ใช่จ่าฝูงที่หวังจะทำร้ายใคร เราจะไม่สาปแช่งนาย เพราะนายจะได้รับผลจากกรรมของนายเอง นายตวงพร แซ่เตี่ยว อายุ 63 ปี”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นารากร ติยายน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ต๊ะ นารากร โพสต์อาลัย นาธาน โอร์มาน หลังรู้ข่าวการจากไป ลั่นมีส่วนทำให้เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับกับจากไปของ นาธาน โอร์มา … …