Home ข่าว เปิดจำนวนเงินชาวอุบลฯมอบให้ ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค ใช้เป็นทุนกลับภูมิลำเนา นครปฐม ภาพสุดท้ายประทับใจสุดๆ

เปิดจำนวนเงินชาวอุบลฯมอบให้ ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค ใช้เป็นทุนกลับภูมิลำเนา นครปฐม ภาพสุดท้ายประทับใจสุดๆ

30 second read
ปิดความเห็น บน เปิดจำนวนเงินชาวอุบลฯมอบให้ ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค ใช้เป็นทุนกลับภูมิลำเนา นครปฐม ภาพสุดท้ายประทับใจสุดๆ
0
1,819

จากสถานการณ์ที่ภาคอีสานที่เกิดจากผลพวงของพายุโพดุล ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลับและจังหวัดที่ถูกผลกระทบมากที่่สุดก็คือ อุบลราชธาณี ซึ่งก็ได้เห็นน้ำใจของพี่น้องชาวไทยจากทุกภาคส่วนยื่นมือเข้าช่วยเหลือเช่น หน่วยงานรัฐจากทหารที่เข้าช่วยเหลือตั้งแต่เกิดพายุ ทั้งเหล่าดาราจิตอาสาอย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รวมไปถึงนักมวยชื่อดัง บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ได้มอบความช่วยเหลือจนได้เห็นรอยยิ้มของผู้ประสบภัยบ้างแล้ว

แม้ว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี แต่ว่าน้ำที่เอ่อล้นนั้นก็ยังไม่หายหมดไป ซึ่งยังมีบางพื้นที่ยังคงท่วมอยู่จนทำให้การจราจรลำบาก และ เพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายเพจอาทิเช่น ช้างเผือก ก็ได้นำเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาเผยแพร่ ซึ่งได้บอกรายละเอียดว่า “พวกคุณรู้มั้ย! ทีมงานท่อน้ำซิ่ง ที่เดินทางมาไกลจากนครปฐม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ มีที่นอนคือ “ในรถกระบะแคบๆ” ผมน้ำตาจะไหล

ล่าสุด เพจ ช้างเผือก ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวนี้อีกครั้งว่า “พี่น้องชาวอุบลฯ ร่วมส่ง…”ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค” กลับนครปฐม ด้วยความอบอุ่น เมื่อช่วงสายวันที่ 8 ตุลาคม คณะท่อสูบน้ำซิ่ง จ.นครปฐม ได้เดินทางออกจาก หน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี กลับ จ.นครปฐม แล้ว โดยมีพี่น้องชาวอุบลฯ และกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา ได้นำของฝาก จากเมืองอุบล และร่วมสนับสนุนค่าใช้จ่าย ในการเดินทางสำหรับทีมงาน ประมาณ 90,000 บาท ซึ่งบรรยากาศเป็นด้วยความอบอุ่น..!!และที่ห้องประชุมศูนย์ฯ ศาลากลาง.. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ได้มอบเงินสด พระพุทธรูป พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง และเกียรติบัตรให้แก่นายเอกชัย แซ่เตียว เจ้าของและผู้จัดการท่อสูบน้ำซิ่ง จ.นครปฐม เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ ในคุณงามความดี ที่ให้การช่วยเหลือ อุทกภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี มาตั้งแต่วันที่ 18 กย. เป็นต้นมา และปัจจุบันสถานการณ์ ได้คลี่คลายลงแล้ว!!

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ช้างเผือก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อนุโมทนาสาธุบุญ ชาวบ้านปักธงชัย พร้อมใจลุยน้ำแห่นาครอบโบสถ์ ถึงน้ำท่วมแต่ไม่อาจขวางพลังบุญ

เป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญเ … …