Home ข่าว สองพี่น้องทุ่มเงิน 17 ล้าน ซื้อบ้านทรุดโทรมมีแต่ขยะ ผ่านไป 8 เดือน จำแทบภาพเดิมไม่ได้

สองพี่น้องทุ่มเงิน 17 ล้าน ซื้อบ้านทรุดโทรมมีแต่ขยะ ผ่านไป 8 เดือน จำแทบภาพเดิมไม่ได้

30 second read
ปิดความเห็น บน สองพี่น้องทุ่มเงิน 17 ล้าน ซื้อบ้านทรุดโทรมมีแต่ขยะ ผ่านไป 8 เดือน จำแทบภาพเดิมไม่ได้
0
970

เชื่อว่าหลายคนคงคิดว่าการปรับปรุงบ้านหลังเก่าให้เหมือนใหม่นั้นเป็นเรื่องที่ปกติสามารถเห็นได้ทั่วไปแล้ว แต่กลับกรณีข้างล่างที่จะเล่าสู่กันฟังต่อไปนี้จะทำให้คุณต้องตาลุกวาวจริงๆ ถ้ามีคนถามคุณว่า ถ้ามีเงินแล้วอยากจะทำอะไร คำตอบส่วนมากก็คงตอบเหมือนกันว่าซื้อบ้านหรือคอนโด หลังจากจากนั้นก็คงนำไปเป็นสินสอดขอแฟนแต่งงาน

สองพี่น้องคู่หนึ่งจากยุโรปก็มีความคิดเดียวกันเช่นนี้ แต่แรกเริ่มนั้นรูปภาพบ้านของสองพี่น้องซื้อมานั้น กลับทำให้ทุกคนต้องงุนงง เพราะบ้านหลังนี้เหมือนโรงงานขยะมากกว่าบ้าน นี่หรือคือบ้านหลังใหม่ที่พวกเขาซื้อ? คืออะไร? มูลค่ากว่า 17ล้านบาท นี้คุณบ้าไปแล้วหรือไง?

ถ้าพูดถึงบ้านหลังนี้ ก็เป็นที่รู้จักดีของคนในระแวกนั้น ด้วยที่คุณป้าเจ้าของบ้านเก็บขยะเข้าบ้านอย่างต่อเนื่องนานกว่า 40ปี นาฬิกาที่เสียก็เอามา โซฟาเก่าก็รับ กล่องกระดาษเก่าก็มีหมดดังนั้นบ้านที่เคยสดใสและสะอาด แต่ด้วยความพยายามไม่หยุดหย่อนของเจ้าของบ้านที่นำขยะเข้าบ้านมากขึ้นทุกวัน ก็ได้บดบังแสงสว่างที่เคยสดใสภายในบ้านให้หายไปหมด ทำให้ทั้งบ้านรู้สึกถึงความอึมครึมขึ้นมาเต็มไปหมด

ซึ่งมันไม่ง่าย ในการที่เจ้าของบ้านจะขายบ้านหลังนี้ได้ แต่หลังที่เธอได้แขวนป้ายเพื่อขายบ้านหลังนี้ ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถขายออกได้รวดเร็วขนาดนี้ ใครกันที่เต็มใจที่จะซื้อกองขยะนี้ไป บางคนแค่เห็นรูปภาพของบ้านก็ไม่กล้าที่จะมาดูบ้านจริงแล้ว และถึงแม้จะมีบางคนมาดูสถานที่จริงก็ต้องตกใจจนวิ่งหนีไปไม่กล้าซื้อ

ในขณะที่เจ้าของบ้านและนายหน้ายังไม่ได้ทำอะไรเลย เพียงแค่บอกราคาบ้านไปก็มีคู่พี่น้องคู่หนึ่งกดปุ่มซื้อบ้านหลังนั้นในเว็บไซต์ทันที กองขยะนั้นไม่ได้ทำให้พวกเขาหวั่นเกรงแต่อย่างใด แถมยังไม่มีการต่อรองราคา พวกเขายินดีจ่ายเงินให้ในทันที เมื่อเพื่อนบ้านได้ทราบข่าวนี้ ก็ต่างพากันคิดว่าชายหนุ่มคู่นี้คงโดนหลอกให้ซื้อบ้านหลังนี้เป็นแน่แท้ หลังจากนั้น 8 เดือนก็ไม่มีใครคิดว่ากองขยะจะเปลี่ยนแปลงกลายเป็นสภาพเช่นนี้ได้

แรกนั้นพวกเขาทั้ง 2 คนก็รู้สึกมีความสุขมากๆ บ้าน 500 ตร.ม ในราคาเพียง 17 ล้าน แค่นี้ก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆแล้ว แต่หลังจากที่พี่น้องทั้งสองคนได้เยี่ยมชมสถานที่จริงแล้ว พวกเขาก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดความลังเลใจ บ้านหลังนี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร แต่ทุกที่ก็เต็มไปด้วยขยะที่น่ารังเกียจ และรกไปด้วยวัชพืชปกคลุมเต็มไปหมด แต่ที่แย่กว่านั้นคือ บ้านหลังนี้ขึ้นอยู่บริเวณพื้นที่ลาดชัน ด้วยเหตุนี้ ก็จะยิ่งทำให้การตัดสินใจยิ่งยากลำบากขึ้นอีก เพราะว่าพื้นที่ที่ลาดชันนั้นจะยุ่งยากมากสำหรับการตกแต่งบ้านใหม่

แต่ทำเลสถานที่ตั้งของบ้านเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ หากจากใจกลางเมืองไม่มาก ทัศนียภาพรอบบ้านๆก็สวยงาม การคมนาคมก็สะดวกสบาย พวกเขาทั้ง 2 จึงตัดสินใจที่จะซื้อบ้านหลังนี้ หลังจากที่ซื้อมาแล้ว พวกเขาคิดว่าไม่มีสิ่งใดที่จะต้องถูกปฏิรูปหรือเปลี่ยนแปลงมากมาย ดังนั้นการออกแบบ แผนพังบ้าน โทนสี โครงสร้าง และฟังก์ชั่นหลังจากที่ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบอย่างดี ก็จึงเริ่มลงมือปฏิบัติการ

เริ่มจากการสร้างทางเดินหน้าบ้านใหม่ ที่ปกติแล้วเพื่อนบ้านจะต้องเอามือปิดจมูกขณะเดินผ่าน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ถึงแม้ว่าคุณจะเตีรยมใจมาแล้วก็ตาม แต่คุณก็ต้องตกใจกับปริมาณขยะที่อยู่ตรงหน้าคุณที่ต้องจัดการ

ในตอนแรกพวกเขาใช้รถคันเล็กในการขนย้ายขยะ แต่ด้วยความด้อยประสบการณ์ตอนหลังพวกเขาจึงพบว่า แค่เพียงรถคันเล็กนั้นคงไม่เพียงพอในการขนขยะ พวกเขาจึงหารถตักดินมา 2 คัวด้วยกัน โดยใช้เวลาทั้งหมด2สัปดาห์จึงจะสามารถขนย้ายกองขยะทั้งหมดเสร็จสิ้น หลังจากที่ใช้รถตัดดินขนย้ายขยะเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่2พี่น้องจะสำแดงมือแล้ว รื้อถอนบ้าน ทำพื้นบ้านใหม่ สร้างโครงเหล็กสูง ซึ่งเพื่อนบ้านต่างก็อยากเห็นถึงผลลัพธ์ว่าพวกเขาจะสามารถทำได้ดีเช่นไร

โครงสร้างบ้านถูกทำให้เป็นรูปเป็นร่างแล้ว จากนั้นจึงค่อยก่ออิฐเข้าไปด้านใน หลังจากใช้ความพยายามอยู่8เดือน เมื่อพวกเขาเปิดประตูตอนรับแขกครั้งแรก คนที่เคยคุ้นเคยกับบ้านหลังเดิมหลังนี้ต่างก็พากันตาค้างตกตะลึงกันทุกคน วิลล่าอันทันสมัยขนาด 3 ชั้น 4 ห้อง เพดานสูง 3.6 เมตร เปลี่ยนจากห้องที่เคยมีแค่ชั้นเดียวเป็น2ชั้น ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น

เพิ่มกระจกในบริเวณที่เป็นกำแพงเพิ่ม เพื่อให้แสงจากธรรมาชาติเข้ามาในตัวบ้านเพิ่มขึ้น การเข้าออกไหลเวียนของลมภายในบ้านก็ดียิ่งขึ้น นอกหน้าต่างก็เป็นพื้นที่สีเขียว ทำให้การหายใจได้รับออกซิเจนมากยิ่งขึ้น ห้องนอนก็สว่างทั้ง3ด้าน เมื่อเปิดหน้าต่าง แสงอาทิตย์ก็จะส่องมาที่ผ้าห่ม ทำให้ห้องดูสดใสและอบอุ่นยิ่งขึ้น

ชั้นบนมีระเบียงแบบกึ่งเปิด สามารถนั่งทำงานหรือไว้พักผ่อนก็ได้ รอบข้างนั้นเต็มไปด้วยสีเขียว มองไกลออกไปก็จะเป็นวิวของตัวเมือง ทั้งคู่ยังได้ทำสระว่ายน้ำไว้บนนี้ สามารถลงไปว่ายน้ำพักผ่อนได้ทุกเวลา แม้ในค่ำคืนที่แสนสงบของที่นี้ก็เต็มไปด้วยความสุขและความสบาย

หลังจากที่ทำงานอย่างยกเหน็ดเหนื่อยกับบ้านหลังนี้ พี่น้องทั้งสองคนนี้ก็คงจะมีแต่ช่วงเวลาแห่งความสุข แต่เป็นที่น่าเสียดาย ชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้ง่ายดายอย่างนั้น เมื่อคู่หนุ่มสาวคู่หนึ่งเห็นบ้านหลังนี้ ก็รีบเข้าไปต่อรองเพื่อให้สองพี่น้องขายบ้านหลังนี้ให้กับพวกเขา

ในตอนแรกสองพี่น้องปฏิเสธคำขอร้องนี้ แต่ก็ไม่สามารถลดละความพยายามของคู่สามีภรรยาคู่นี้ได้ สุดท้ายแล้วพวกเขาเสนอราคาซื้อที่ 47 ล้านสำหรับบ้านหลังนี้ ในตอนแรกพวกเขาซื้อบ้านหลังด้วยมูลค่า 17 ล้าน และอีก 23 ล้านในการตกแต่งเพิ่มเติม ซึ่งในราคาที่คู่สามีภรรยาเสนอมานั้นก็ถือว่ายุติธรรมดี แต่นายหน้าอสังหาริมทรัพย์กลับคิดว่าบ้านที่ดูดีเช่นนี้ควรมีมูลค่ามากกว่านั้นที่จะขายออกไป

หลังจากการเปลี่ยนแปลงอันมากมายดังกล่าว บ้านหลังนี้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ไม่มีอะไรที่เสียหายหรือดูไม่ดี และสองพี่น้องก็ชอบความรู้สึกของการกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …