Home ข่าว สาวพาลูกมารพ. เจอลุงจูงมือหลานเดินขอเงินค่ายา แต่ไม่มีใครให้ เธอจึงรีบเข้าช่วย ถึงได้รู้ความจริงที่เกิดขึ้น

สาวพาลูกมารพ. เจอลุงจูงมือหลานเดินขอเงินค่ายา แต่ไม่มีใครให้ เธอจึงรีบเข้าช่วย ถึงได้รู้ความจริงที่เกิดขึ้น

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวพาลูกมารพ. เจอลุงจูงมือหลานเดินขอเงินค่ายา แต่ไม่มีใครให้ เธอจึงรีบเข้าช่วย ถึงได้รู้ความจริงที่เกิดขึ้น
0
2,816

นับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจอยู่พอสมควรที่เมืองไทยเราจะมีเรื่องที่หดหู่เกิดขึ้นในสังคม และไม่แปลกใจเลยที่คนบางกลุ่มจะไม่ยอมยื่นมือเข้าช่วย ถ้าหากไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นผู้ที่ตกที่นั่งลำบากจริงหรือไม่

แต่คนไทยส่วนใหญ่เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน และทนไม่ได้กับการที่เห็นคนตกทุกข์ได้ยาก จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่น่าปรบมือให้กับคุณแม่ลูกหนึ่งคนนี้ ที่ได้เล่าความเป็นมาผ่านเฟซบุ๊กว่า “พาลูกมาหาหมอที่ รพ. คนเยอะพอสมควร เห็นลุงคนนึงจูงแขนหลานอายุน่าจะประมาณ 4-5 ขวบ เดินผ่านมาทางที่เรานั่งรอหมออยู่ แกถือใบรอรับยา แกเดินมาถามคนที่นั่งอยู่ข้างหน้าเราว่า .. แกขอเงินสัก 30 บาทได้ไหม แกไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ถ้ามา รพ.นอกเวลาต้องเสียเงิน ทั้งเนื้อทั้งตัวแกมีอยู่ 80 บาท ไม่พอจ่ายค่ายา .. ผู้หญิงที่นั่งข้างหน้าเราก็ยิ้มให้แกนะ แต่ก็ไม่ได้ให้ ลุงเดินจากไปหน้าเจื่อนๆ

เราก็มองตามแกไป ก็เห็นแกไม่ได้ใส่รองเท้าทั้งลุงทั้งหลานเลย แกก็ดูรีบๆ ตอนนั้นจะทุ่มนึงล่ะ แกเดินอ้อมไปอีกทางที่ไม่ใช่ห้องรับยา ( เราคิดว่าแกน่าจะไปหาเงินแน่ๆ ) เรานั่งได้สัก 2-3 นาที คือภาพมันติดตาอ่ะ คิดในใจสงสารแกจริงๆ ถ้าไม่ทำอะไรสักอย่างคืนนี้กูนอนไม่หลับแน่ๆ .. เอาวะ เราก็อุ้มลูกเราออกไปตามหาเว้ย และก็เจอแกจริงๆเราตะโกนถาม ลุง ลุงหาอะไร แกตอบ ลุงหาตังค์อยู่ ลุงขาดอีก 30 บาทไม่มีใครให้ลุงเลย เราบอก มานี่เดี๋ยวหนูให้เอง เอาตังค์ให้แก 100 นึง แกไหว้ขอบคุณ และบอกหลานให้ไหว้ขอบคุณน้าเขาลูก แกบอกพ่อแม่มันไม่สนใจเลย ลูกป่วยตั้งหลายวัน แกทนไม่ไหวเลยพามาเอง ตังค์แกก็ไม่มี แกไม่รู้ว่าต้องเสียตังค์ เราบอกแก รีบไปเอายาเถอะลุง แกก็เดินไปจ่ายตังค์ที่ห้องแรกก่อน และไปนั่งรอรับยา .. เราเดินกลับมาด้วยความสบายใจ

ไม่ได้มาอวดเด้อ แค่อยากมาเล่าให้ฟัง เห็นอะไรแบบนี้แล้วมันติดตาสะเทือนใจ มีน้อยให้น้อยมีมากให้มาก .. ณ ตอนนั้น เราก็มีตังค์ติดตัวไม่กี่บาทเอง ให้ลุงได้แค่นั้น เราก็พอเหลือค่าแท็กซี่กลับพอดี …..!!!” ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมในความมีน้ำใจของเธอเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ จรรยา หมื่นศรีวิชัย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

รับใช้ประชาชน ตำรวจทางหลวง เข้าช่วยเหลือเด็กป่วยลมชักกำเริบ รีบขับรถพาส่ง รพ.

เป็นเรื่องราวที่ได้ความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟ … …