Home ข่าว ส่งตัว ไออุ่น ตรวจ DNA ผบก.น.8 แง้มมีข่าวดี

ส่งตัว ไออุ่น ตรวจ DNA ผบก.น.8 แง้มมีข่าวดี

36 second read
ปิดความเห็น บน ส่งตัว ไออุ่น ตรวจ DNA ผบก.น.8 แง้มมีข่าวดี
0
1,151

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. มีรายงานว่า พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล เรียกประชุมพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนชุดคลี่คลายคดี เพื่อกำหนดแนวทางการทำงานหลังจากนี้ โดยสั่งการให้ ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร รอง สว.(สอบสวน) สน.บุคคโล ซึ่งเป็นเจ้าของคดีพาตัว นายรัชเดช หรือ “ไออุ่น” วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี ผู้ต้องสงสัย ไปตรวจร่างกายเก็บตัวอย่าง DNA ที่ รพ.ตำรวจ เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.ย.)

หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ชุดคลี่คลายคดีจะเน้นพิจารณาเรื่องพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมดเป็นหลัก ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมากประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังต้องใช้เวลาเพราะเอกสารต่างๆ ยังเป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งเน้นย้ำให้ดำเนินการตามพยานหลักฐานที่มี หากเกินกว่านั้นอาจเกิดความเสียหายทางรูปคดี ส่วนผลการชันสูตรที่ระบุว่าช่องคลอดฉีกขาด และมีสารคัดหลั่งนั้น ในวันนี้ได้มอบหมายให้ ผกก.สน.บุคคโล ไปพบกับแพทย์ที่ผ่าพิสูจน์เพื่อสอบถามความชัดเจนว่าเป็นตามนั้นจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้รับรายงานผลตรวจสารเสพติดหรือสารคัดหลั่งเป็นรายลักษณ์อักษร

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้เราเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากทั้งผู้ตายและผู้ต้องสงสัยเอาไว้แล้ว แต่ต้องรอเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรออกมา เพราะไม่สามารถใช้คำพูดไปยืนยันกับศาลเพื่อขอหมายจับได้สำหรับเรื่องแชตลับที่มีรายการทีวีดังไปนำเสนอนั้น นับเป็นพยานแวดล้อมที่บ่งบอกว่า ผู้ต้องสงสัย มีพฤติกรรมเป็นอย่างไร เรื่องการมอมเหล้าจัดหนักเป็นจริงหรือไม่ และจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ตำรวจยังต้องรวบรวมข้อมูลตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ มาพิจารณาประกอบกัน ยืนยันว่าคดีนี้ไม่ซับซ้อน เพียงแต่ยังไม่มีใครเห็นตอนเกิดเหตุ ทั้งนี้ยังตรวจสอบด้วยว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และภายในเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมงนับจากนี้จะมีคำตอบในคดีที่ชัดเจน ส่วนเรื่อง นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่มของผู้ตาย ประสานตำรวจว่าจะนำคลิปหลักฐานอื่นมามอบให้ พร้อมจะให้สอบปากคำเพิ่มเติม ล่าสุดทราบว่าเจ้าตัวยังไม่ติดต่อเข้ามา อย่างไรก็ตามหากผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอชี้ชัดและเป็นไปตามผลชันสูตรอย่างไม่เป็นทางการ ก็พอจะมีข้อหาที่เตรียมเอาไว้แจ้งกับคนที่กระทำความผิดได้แน่นอนส่วนประเด็นที่มีเพื่อนๆ ในวงการพริตตี้ตั้งข้อสงสัยว่าผู้ตายอาจถูกวางยาเสียสาว หรือที่วงการเรียกว่า โดนเหยาะน้ำปลา หรือ ถูกเหยาะ GSB พ.ต.อ.มานพ กล่าวว่า ในประเด็นนี้ ได้ให้ข้อมูลกับทางแพทย์แล้ว หากมีจริงแพทย์จะต้องตรวจเจอ เพราะแพทย์มีความสามารถตรวจสอบหาสารพิษหรือสารเคมีเหล่านี้ได้แน่นอน เพราะเชื่อว่าสารต่างๆ จะต้องตกค้างอยู่ภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นตับ ไต กระเพราะอาหาร ซึ่งในวันนี้ พนักงานสอบสวนได้เรียกพริตตี้รายหนึ่งที่เคยรับงานในบ้านหลังที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะก่อนหน้านี้พริตตี้รายดังกล่าวได้เคยโพสต์เตือนเพื่อนๆ ในวงการว่าหากมารับงานที่บ้านหลังนี้จะถูกข่มขืน

ส่งตัว ไออุ่น ตรวจ DNA ผบก.น.8 แง้มมีข่าวดี

ส่งตัว ไออุ่น ตรวจ DNA ผบก.น.8 แง้มมีข่าวดี

Posted by จัดหนัก on Wednesday, September 18, 2019

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ที่ รพ.ตำรวจ พ.ต.อ.วาที อัศวุฒมางกุร นักวิทยาศาสตร์ (สบ.5) กลุ่มงานตรวจเลือดชีวเคมี ฯ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ย. เวลา 16.30 น. พนักงานสอบสวนสน.บุคคโล ได้นำตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ “ไออุ่น” อายุ 25 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีการเสียชีวิตของ ของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล อายุ 25ปี พริตตี้สาว มาตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ โดยแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย ตรวจบริเวณอวัยวะเพศหาร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์ ,ตรวจปัสสาวะและเลือด เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย รวมถึงเก็บตัวอย่าง DNA บริเวณกระพุ้งแก้ม เพื่อนำไปเปรียบเทียบพยานหลักฐานที่พบในตัวผู้ตาย โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจอย่างเป็นทางการภายใน 1 สัปดาห์

Load More Related Articles
Load More By E-hetsod
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

4 กลุ่มอาชีพแรก ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทก่อนใคร

วันนี้ (2 เมษายน 2563) ที่เพจ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : … …