Home ข่าว แม่สร้างกุศลครั้งสุดท้ายให้ลูกวัย 27 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะลูกชาย ช่วยต่อลมหายใจ 6 ชีวิต

แม่สร้างกุศลครั้งสุดท้ายให้ลูกวัย 27 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะลูกชาย ช่วยต่อลมหายใจ 6 ชีวิต

34 second read
ปิดความเห็น บน แม่สร้างกุศลครั้งสุดท้ายให้ลูกวัย 27 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตัดสินใจเซ็นบริจาคอวัยวะลูกชาย ช่วยต่อลมหายใจ 6 ชีวิต
0
564

วันที่ 1 ธ.ค. 63 เพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้ออกมาเผยข้อความระบุว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 28 พ.ย. 63 คุณอิสรภาพ ดีน้ำจืด วัย 27 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์อย่างรุนแรง ต่อมาได้มีผู้นำส่ง รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ได้ให้การรักษาเบื้องต้น และตรวจพบว่าศีรษะได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และมีอาการเลือดคั่งในสมองปริมาณมาก จึงได้ทำการประสานงานเพื่อขอส่งตัวมารักษาที่ รพ.นครพิงค์

ต่อมา นพ.สุกิจ พรหมศิริ ประสาทศัลยแพทย์ รพ.นครพิงค์ ได้ทำการตรวจประเมินแล้วพบว่า สมองได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก การผ่าตัดเพื่อระบายเลือดที่คั่งในสมองก็ไม่สามารถทำให้สมองที่เสียหายฟื้นคืนมาได้ จึงได้ปรึกษาหารือแนวทางการรักษากับญาติของผู้ป่วย ซึ่งคุณสกุลฐิดา ดีน้ำจืด ผู้เป็นแม่ และคุณสุรภาพ ดีน้ำจืด ผู้เป็นพี่ชาย จึงได้ตัดสินใจที่จะไม่ผ่าตัด เพราะการผ่าตัดไม่น่าจะได้ประโยชน์และไม่ต้องการให้ผู้ป่วยต้องเจ็บมากไปกว่านี้อีกแล้ว ต่อมาทีมแพทย์พบว่า ผู้ป่วยไม่มีการตอบสนองและมีภาวะสมองตายซึ่งในทางการแพทย์ถือว่าผู้ป่วยได้เสียชีวิตลงแล้ว

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดส่งท้ายปี ส่งฟรีทุกรายการ สนใจคลิก <<แม้การสูญเสียลูกชายของแม่ และน้องชายของพี่ ด้วยวัยเพียง 27 ปี จากสาเหตุสมองตายอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว จะเป็นเรื่องที่ยากจะยอมรับ แต่ผู้เป็นแม่และพี่ชายก็อยากให้น้องชาย ได้มีโอกาสสร้างบุญกุศลอันยิ่งใหญ่เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต จึงได้ตัดสินใจที่จะบริจาคอวัยวะทุกส่วนที่ยังใช้ได้ ให้กับสภากาชาดไทยเพื่อไปจัดสรรให้กับผู้ป่วยที่รอคอยชีวิตใหม่ รอคอยการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะจากผู้ใจบุญเพื่อต่อชีวิตออกไป

ทีมแพทย์ได้ตรวจประเมินพบว่าแม้สมองจะเสียหายอย่างรุนแรง แต่อวัยวะต่างๆยังคงทำงานได้ การสูญเสีย 1 ชีวิต ในวันนี้ จึงได้ต่อชีวิตใหม่อีกถึง 6 ชีวิต เมื่อ สามารถบริจาคได้ทั้ง ตับ ไต 2 ข้าง ลิ้นหัวใจ และกระจกตาอีก 2 ข้าง ด้วยบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ที่ได้ต่อชีวิตผู้อื่นถึง 6 ชีวิตในครั้งนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของ คุณอิสรภาพ ดีน้ำจืด ไปสู่สุคติและภพภูมิที่ดี

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดส่งท้ายปี ส่งฟรีทุกรายการ สนใจคลิก <<

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดเบื้องหลังบุญ หนุ่มใหญ่สุรินทร์ ครอบครัวตัดสินใจบริจาคอวัยวะช่วยหลายชีวิต ที่มาศัลยแพทย์เลือกนั่งรถไกล 10 ชม.เพื่อภารกิจ 55 นาที

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างชื่นชมกันอย่างมากในโลกออ … …