Home ข่าว สุดช้ำใจ สาวอดออม เก็บเงินหยอดกระปุกกว่า 6 เดือน แต่พอทุบดู เกือบจะสูญเปล่าเจอธนบัตรขึ้นราเต็มไปหมด

สุดช้ำใจ สาวอดออม เก็บเงินหยอดกระปุกกว่า 6 เดือน แต่พอทุบดู เกือบจะสูญเปล่าเจอธนบัตรขึ้นราเต็มไปหมด

32 second read
ปิดความเห็น บน สุดช้ำใจ สาวอดออม เก็บเงินหยอดกระปุกกว่า 6 เดือน แต่พอทุบดู เกือบจะสูญเปล่าเจอธนบัตรขึ้นราเต็มไปหมด
0
416

การประหยัดอดออมเงินนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะเวลาที่เรามีเรื่องเดือดร้อน หรือมีเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องใช้เงินกะทันหันก็จะสามารถที่นำเงินตรงมาใช้อย่างฉุกเฉินได้ บางคนจึงเลือกฝากเข้าธนาคารเลย แต่ขณะที่บางคนอาจจะเลือกวิธีหยอดใส่กระปุกออมสินไว้ก่อน แล้วค่อยไปเข้าธนาคารทีเดียวเลย หลายคนจึงเลือกใช้กระปุกออมสินแบบปูนเคลือบแบบทุบได้ครั้งเดียว จะได้ไม่ต้องตบะแตกแอบแคะกระปุกเอาเงินออกมากินกันซะก่อน แต่ใครจะไปรู้ล่ะ ว่ากระปุกออมสินแบบนี้ วันดีคืนดีมันจะทำพิษเข้าให้ เช่นกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “บ๋อมแบ๋ม ผ้าไหมสุรินทร์” ที่ได้มีการหยอดธนบัตรลงในกระปุกออมสินรูปหมูตัวใหญ่ พอทุบกระปุกกับเจอธนบัตรขึ้นรา เพราะกระปุกมีความชื้น

โดยผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความว่า “หยอดประมาณ6เดือนได้ ตอนแรกตั้งใจว่าเต็มก่อนค่อยทุบ วันนี้ตัดสินใจทุบจะเอาเงินไปฝากธนาคาร เห็นสภาพเงินคือแบบเศร้าเลย” หลังจากนั้นผู้โพสต์ได้มีการมาอัพเดทเหตุการณ์เพิ่มเติมว่า “สวัสดีค่ะทุกคน จากโพสต์เมื่อเช้าที่ทุบกระปุกออมสินแล้วเงินขึ้นรา หลายคนสอบถามมาว่าแลกได้ไหม แลกได้นะคะ ในกรณีนี้บ๋อมขอยกเป็นเคสตัวอย่าง บ๋อมเอาไปแลกที่ ธ.ออมสิน เจ้าหน้าที่จะให้เราเขียนใบยื่นคำขอแลกธนบัตร สิ่งที่ต้องใช้มีบัตรประชาชน และสมุดบัญชีธนาคารค่ะ ทางธนาคารจะทำเรื่องส่งแบงค์ชาติให้ ไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้นะคะ ต้องรอทางธนาคารโอนเข้าบัญชี อาจจะใช้เวลาพอสมควรค่ะ ทางผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารบอกว่าน่าจะได้ครบทุกบาทค่ะ ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้นจ้า”

หลักจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้าแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเรื่องราวเพื่อเอาไว้เป็นอุทาหรณ์จำนวนมาก โดยต่างบอกว่าโชคดีที่ธนาคารรับแลกคืนขอบคุณ FB : บ๋อมแบ๋ม ผ้าไหมสุรินทร์

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ สนใจคลิก <<

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวเล่าประสบการณ์ออมเงินด้วยแบงค์ 50 รวม 2 ปี จนสามารถถอยป้ายแดงมาขับได้สำเร็จ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ควรแชร์ต่อสำหรับเรื่ … …