Home ข่าว ขยันจนพลิกชีวิต ลุงพรเทพ ชายพิการขายข้าวเกรียบปลา สู้ไม่ถอยจนมีร้านเป็นของตัวเองได้สำเร็จ

ขยันจนพลิกชีวิต ลุงพรเทพ ชายพิการขายข้าวเกรียบปลา สู้ไม่ถอยจนมีร้านเป็นของตัวเองได้สำเร็จ

30 second read
ปิดความเห็น บน ขยันจนพลิกชีวิต ลุงพรเทพ ชายพิการขายข้าวเกรียบปลา สู้ไม่ถอยจนมีร้านเป็นของตัวเองได้สำเร็จ
0
679

หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของคุณลุงพรเทพ พลสระน้อย ชายพิการยืนขายข้าวเกรียบปลาอยู่หน้าทาง ขึ้น – ลง รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน จนเป็นกระแสข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ถึงความขยันและไม่ย่อท้อในร่างกายของตัวเอง ส่วนสาเหตุที่ต้องพิการนั้นเป็นเพราะลุงพรเทพเกิดอาการชักอย่างรุนแรงในวัยเด็ก จึงทำให้มีผลต่อการสื่อสารมาจนถึงทุกวันนี้ ลุงพรเทพนั้นจะตระเวรไปตามสถานีรถไฟฟ้าสถานีต่างๆพร้มตะโกนขายข้าวเกรียบปลาไปด้วยจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว จุดเปลี่ยนที่ทำให้คุณลุงพรเทพ นั้นโด่งดังคือวันที่ขายข้าวเกรียบปลาไม่ได้เลยจนคุณลุงต้องตะโกนขายทั้งน้ำตา ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาเกิดความสงสารถ่ายคลิปไปลงโซเชียลจนคุณลุงเป็นที่รู้จักมากขึ้น และมีผู้คนไปอุดหนุนจนขายดีกว่าเดิม

โดยล่าสุดลุงพรเทพได้หันมาไลฟ์สดขายข้าวเกรียบปลา ผ่านเพจนอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆอีกเช่น ไก่หย็อง หมูยอ กล้วยแผ่นทอดกรอบ ปลาหมึกตากแห้ง คุกกี้ หรือจะเป็นเลม่อนน้ำผึ้ง ซึ่งคุณลุงพรเทพจะหมุนเวียนนำมาขายเพื่อให้เกิดความหลายหลากในสิ่งค้าขึ้น ในตอนแรกแม้จะขายไม่ค่อยดีนักแต่คุณลุงพรเทพ ก็ไม่ท้อพยายามจากมีคนดูไลฟ์ขายสินค้าแค่หลักสิบ จนในวันนี้อยู่ขั้นหลักร้อยถึงพัน ได้สำเร็จจนลุงพรเทพสามารถเก็บเงินเปิดร้านขนส่ง เป็นของตัวเองโดยซื้อแฟรนไชส์จากชิปป์สไมล์ เซอร์วิส มาเปิดได้สำเร็จ และทำทั้งสองธุรกิจควบคู่กันไป

เรียกได้ว่าคุณลุงพรเทพเป็นอีกตัวอย่างคนสู้ชีวิตอย่างแท้จริง เพราะถึงแม้จะไม่มีใครสนใจในตอนแรกแต่ คุณลุงก็ยังเรียกลูกค้าอย่างสุดความสามารถที่ตนทำได้ ถึงแม้อาจจะมีท้อบ้างแต่คุณลุงก็ไม่เคยถอย พร้อมกับพยายามหาหนทางเพิ่มรายได้และเพิ่มลูกค้าอยู่ตลอดเวลา คนแบบนี้น่าชื่นชมจริง ๆLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

คุณยายสู้ชีวิต เป็นโรคหัวใจ ต้องหาเก็บของเก่าขายประทังชีวิต เลี้ยงลูกพิการ

ถือเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้ง … …