Home ข่าว “นิวเคลียร์” โพสต์ชี้แจงปล่อย “น้องไทก้า” ร้องไห้ในร้านอาหาร พร้อมขอโทษทุกคน

“นิวเคลียร์” โพสต์ชี้แจงปล่อย “น้องไทก้า” ร้องไห้ในร้านอาหาร พร้อมขอโทษทุกคน

32 second read
ปิดความเห็น บน “นิวเคลียร์” โพสต์ชี้แจงปล่อย “น้องไทก้า” ร้องไห้ในร้านอาหาร พร้อมขอโทษทุกคน
0
1,077

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง ที่เป็นคุณแม่คนสวยสุดแซ่บ สำหรับ นิวเคลียร์ หรรษา ภรรยาของดีเจเพชรจ้า มีลูกชายน่ารักชื่อน้องไทก้า โดยเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา สาวนิวเคลียร์ ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ในร้านอาหาร ที่น้องไทก้าร้องเสียงดัง

ประสบการณ์ในร้านอาหารที่คนมีลูกเท่านั้นถึงจะเข้าใจ ฮืออ ไทก้าปกติกินง่ายมากๆ พอเข้าช่วงวัยทองเริ่มยากแล้วค่ะ
…วันนี้พาไทก้าไปร้านอาหารแห่งหนึ่งไทก้าไม่ยอมกินข้าวเพราะห่วงจะเล่นสมุดสติ๊กเกอร์ไม่ยอมกินข้าว ไม่ยอมนั่งเก้าอี้กินข้าวไม่เอาอะไรเลยจะเล่นอย่างเดียว ตอนแรกคุยกันว่าโอเคให้เล่นแป๊บนึงเสร็จแล้วไปกินข้าวนะไทก้าก็บอกว่าโอเค แต่พอถึงเวลาก็ไม่ยอมจะเล่นอย่างเดียว แม่เลยบอกว่ากินข้าวเสร็จค่อยเล่นก็เลยร้องไห้โวยวายเสียงดังในร้านอาหาร แม่ก็พูดด้วยความใจเย็นบอกให้ก้าใจเย็นๆคุยกันด้วยเหตุผลแม่ให้เล่นแน่ แต่ต้องกินให้เสร็จก่อนเพราะมันคือเวลาทานข้าว ไทก้าก็ไม่ยอมแม่เลยบอกว่าโอเคถ้าไม่กินแม่ก็จะเอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปทิ้งนะก็ร้องหนักเลยทีนี้ คือเกรงใจคนในร้านมั้ยก็เกรงใจมากเลยค่ะ ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย แง่ แต่เราก็ไม่อยากโอ๋หรือยอมตามใจ เพราะเขาก็จะคิดว่าถ้าร้องไห้จะชนะทุกอย่าง ละก็ไม่อยากสั่งให้ลูกเงียบหรือตะคอกขู่ให้ลูกกลัวละหยุด เวลาลูกร้องจะพยายามให้ลูกจัดการกับอารมณ์ตัวเองและเข้าใจในเหตุผล แต่สำหรับคนภายนอกที่มองเข้ามาบางคนก็อาจจะคิดว่าทำไมปล่อยลูกร้อง ทำไมไม่ทำอะไรสักอย่างให้ลูกเงียบ อาจจะรำคาญเสียงร้องของเด็ก (ซึ่งก่อนนิวมีลูกนิวก็เคยมีอารมณ์แบบนั้นเวลามีเด็กร้องไห้ในร้านอาหาร555) พอร้องหนักๆนิวก็อุ้มก้าไปคุยนอกร้านด้วยเหตุและผล ก็ยังไม่ฟัง สุดท้ายก็เอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปซ่อนแล้วบอกว่า OK ไม่ต้องกินไม่ได้เล่นด้วยกลับบ้านกันมี้ไม่บังคับให้ลูกกิน พอเดินออกไปจากร้านกำลังจะขึ้นรถก้าก็บอกยอมกินแล้ว เลยเดินกลับเข้าร้านนั่งกินจนหมดจานฮ่าๆๆแล้วแม่ก็ไปเอาสมุดคืนมาบอกว่าเห็นไหมพอกินเสร็จเราก็ได้เล่นเวลากินก็คือกิน กินเสร็จก้าอยากทำอะไรก็ค่อยทำ
…ช่วงนี้แม่ต้องหายใจเข้าออกวันละหลายรอบเพื่อความใจเย็นไม่ปรี้ด5555 จะเป็นบโพลาร์แล้วเด้อ
…แม่ๆมีอะไรแนะนำแนะนำมาได้เลยนะคะ

ทางด้านคนที่สนิทกับสาวนิวเคลียร์และแฟนคลับต่างก็เข้ามาให้กำลังใจ ชื่นชมการสอนลูกของบ้านนี้ บางส่วนก็เข้ามาให้คำแนะนำ รวมถึงแสดงความเข้าใจขอบคุณ newclear_hansa

Load More Related Articles
Load More By ฝนตกเก่งจัง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แอฟ ทักษอร แทบขาดใจ ทำ น้องปีใหม่ ร้องไห้อย่างหนักกลางโรงเรียน

เป็นคุณแม่สายตรองจริงๆ ที่ถึงแม้ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจ … …