Home ข่าว ตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายหน่ำ อายุ 75 ปี ผู้อุทิศเวลาทั้งชีวิตให้กับก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 50 ปี

ตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายหน่ำ อายุ 75 ปี ผู้อุทิศเวลาทั้งชีวิตให้กับก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 50 ปี

30 second read
ปิดความเห็น บน ตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายหน่ำ อายุ 75 ปี ผู้อุทิศเวลาทั้งชีวิตให้กับก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 50 ปี
0
1,142

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ข่าวด่วนน้ำท่วม โพสต์ภาพเรื่องราวสุดประทับใจของ ยายหน่ำ อายุ 75 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้อุทิศเวลาทั้งชีวิตให้กับก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 50 ปี จนมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์โพสต์ออกไปเป็นจำนวนมาก

เพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า… ถ้าจะให้เล่าเรื่องราวของชีวิตคนหนึ่งคนที่มอบชีวิตให้ทั้งชีวิตเพื่อก๋วยเตี๋ยว เมื่อคุณได้อ่านเรื่องจบแล้ว พรุ่งนี้ผมเชื่อว่าคุณจะต้องอยากมาอุดหนุนคุณยายแน่นอนคุณยายหน่ำเป็นชาวลุ่มแม่น้ำน้อย บ้านแพน เสนา – บางไทร มาโดยกำเนิด ยึดอายุก๋วยเตี๋ยวเรือมาตั้งแต่สาวๆ ในยุคนั้นขายพายเรือเป็นหลัก ขายตั้งแต่ชามละ 50 สตางค์ ไม่ถึงหนึ่งบาท พอยุคสมัยเปลี่ยนไปยายขึ้นมาขายบนฝั่งเรื่อยมา เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก 50 ปีผ่านไป คุณยายหน่ำยังคงขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ทุกวันที่ร้านเพิงมุมเล็กๆข้างถนนที่ทุกคนผ่านไปมา แต่หลายคนไม่รู้ว่านี่คือตำนานก๋วยเตี๋ยวบ้านเราที่ยังคงอยู่ ทั้งชีวิตอุทิศเพื่อก๋วยเตี๋ยว คงยังทำงานทุกวันไม่ย่อท้อ แล้วเราล่ะ ชีวิตเราเจอปัญหาแค่เล็กน้อย สู้ยายไม่ได้เลย

ผมได้สั่งก๋วยเตี๋ยวยายทาน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี รสชาติไม่เคยเปลี่ยน ซึ่งผมมั่นใจเหลือเกินว่า ในวัย 75 ปีของคุณยายไม่น่าชิมรสชาติออกแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่ายายได้ปรุงรสชาติก๋วยเตี๋ยว สวนอายุคุณยายเลย รสชาติจัดจ้านวัยรุ่น ไม่ต้องเติมเครื่องปรุง คุณยายจะใส่แป้งกรอบมาให้เลยในทุกชามทำให้อร่อยลงตัว นี่คือสุดยอดก๋วยเตี๋ยวชามหนึ่งที่ผมไม่อยากเชื่อว่าปรุงโดยคนอายุ 75 ปี ผมคุยกับยายแทบไม่ค่อยรู้เรื่องแล้ว แต่ปรุงก๋วยเตี๋ยวได้ระดับนี้ผมบอกเลยว่าเหลือเชื่อมากๆ แถมยังให้หมูกับไก่แน่นจาน ในราคา 20 บาทยายขายทั้ง น้ำตก น้ำใส ต้มยำ หมู ไก่ มีหมด ขนาดผมมาแบบไม่หิวยังกินไป 3 ชาม มาทานเถอะครับ แค่ได้มาเยี่ยมหาตำนานก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาอายุ 75 ปี ที่อาวุโส ยายยังคงปรุงเอง ขายเอง ล้างจานเอง สุดยอดไปเลยครับยาย อยากให้ทุกคนได้มาลองทาน ไม่อร่อยมาต่อว่าได้เลยครับ ผมบอกเดี๋ยวชวนเพื่อนมาทาน ยายบอก อย่าเลย เดี๋ยวเขาหาว่ายายทำไม่อร่อย คุณยายน่ารักมาก

พิกัด ใต้สะพานสีกุก ทางกลับรถร้านอาหารครัวน้อง / ช่วยกันแชร์บอกต่อให้คนมาอุดหนุนคุณยายเยอะๆ ไม่รู้เราจะได้กินคุณยายอีกนานแค่ไหน กับตำนานที่ยังคงอยู่ ยายหน่ำ ยอดฝีมือก๋วยเตี๋ยวอยุธยา บ้านแพน บางไทร

ที่มา : ข่าวด่วนน้ำท่วม

Lazada ยกขบวน ระเบิดราคา ลดกระหน่ำกว่าหนึ่งแสน รายการ สูงสุด 90%

Load More Related Articles
Load More By Bumblebee
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …