Home ข่าว หนูน้อยชาวจีนวัย 9 ขวบ ขี่จักรยานไกล 14 กม. ตามหาพ่อบังเกิดเกล้า ก่อนทราบข่าวร้ายสุดเจ็บปวด

หนูน้อยชาวจีนวัย 9 ขวบ ขี่จักรยานไกล 14 กม. ตามหาพ่อบังเกิดเกล้า ก่อนทราบข่าวร้ายสุดเจ็บปวด

30 second read
ปิดความเห็น บน หนูน้อยชาวจีนวัย 9 ขวบ ขี่จักรยานไกล 14 กม. ตามหาพ่อบังเกิดเกล้า ก่อนทราบข่าวร้ายสุดเจ็บปวด
0
293

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนรู้สึกเห็นใจอย่างมากเมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่ อำเภอโจว ซี เซียง เมืองฮวาเหลียน ไต้หวันมีเรื่องราวของเด็กผู้ชายแซ่เจียง เรียนอยู่ชั้นป.3 วัย 9 ขวบ คนหนึ่ง เขามีฐานะยากจน เนื่องจากพ่อแม่มีการงานทำที่ไม่มั่นคง ทำงานแบบจ่ายค่าแรงเป็นวันไป บ้างก็ไม่มีใครจ้าง ทั้งครอบครัวไม่มีมือถือที่จะใช้ติดต่อกันได้

วันหนึ่งพ่อของเขาก็ได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังเนื่องจากการทำงาน เพื่อนร่วมงานจึงรีบพาเขาไปส่งโรงพยาบาลที่ห่างไกลจากหมู่บ้านไปอีก 14 กิโลเมตร ในช่วงที่พ่อพักฟื้นที่นั้น เด็กชายก็เป็นห่วงอาการของพ่อมาก แต่เพราะไม่มีมือถือที่สามารถคิดต่อกันได้ ทำให้เด็กชายคนนี้ไม่ได้บอกแม่ ก็แอบขี้จักรยานไปหาพ่อเอง

เด็กชายตื่นแต่เช้า 7 โมง ก็ขี่จักรยานออกเดินทางไปหาพ่อโดยลำพัง ปิดบังแม่ของเขาไม่ให้รู้ ระยะทางจากบ้านไปโรงพยาบาลนั้นเป็นทางสูงเนินภูเขา บ้างก็มีทางลาดชัน ค่อนข้างอันตรายมาก กว่าจะขี่มาถึงโรงพยาบาลก็เหนื่อยมาก แต่พอมาถึงก็เพิ่งจะรู้ว่ามาผิดโรงพยาบาลจากนั้นก็ขี่จักรยานไปโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่งที่พ่อพักฟื้นอยู่ แต่พอไปถึงทางโรงพยาบาลก็บอกว่าพ่อได้ออกไปแล้ว ทำเด็กชายผิดหวังเป็นอย่างมาก เด็กชายหน้าเศร้าขี่จักรยานย้อนกลับเส้นทางเดิมเพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่เนื่องจากเป็นทางสูงเนินทำให้เขาหมดแรงไปต่อ นั่งพักอยู่ริมถนนพร้อมกับร้องไห้สะอึกสะอื้น

บังเอิญว่ามีตำรวจท้องถิ่นนายหนึ่งขับรถผ่านมาพอดี เห็นเด็กชายนั่งร้องไห้ริมถนน จึงเข้าไปถามไถ่ จึงทำให้รู้ว่าเด็กชายคนนี้บ้านไม่ได้อยู่แถวนี้เลย แต่อยู่ไกลมาก เมื่อได้รู้เรื่องราวของเขาก็ทำให้ยิ่งรู้สึกว่าเป็นเด็กที่กตัญญูมาก จึงอาสาขับรถไปส่งที่บ้านให้

พอถึงบ้านแม่เห็นหน้าลูกชายก็ถึงกับโล่งอก เพราะแม่เองก็กำลังจะไปสถานีตำรวจใกล้บ้านเพื่อแจ้งความเด็กหายแล้ว แต่โชคดีที่ตำรวจพามาส่งบ้านก่อน

ทั้งนี้ โชคดีที่เด็กชายคนนี้ปลอดภัยตลอดทาง ขอบคุณตำรวจนายนี้ด้วยที่เป็นห่วงและเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเวลา

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย! …