Home ข่าว การ์ดร้านเข้ามอบตัวครบทั้ง13คน ให้การรับสารภาพ รุมทำร้ายลูกค้ายศส.ต.อ. เผยการ์ดเป็นทหารบกชั้นประทวน6คน

การ์ดร้านเข้ามอบตัวครบทั้ง13คน ให้การรับสารภาพ รุมทำร้ายลูกค้ายศส.ต.อ. เผยการ์ดเป็นทหารบกชั้นประทวน6คน

30 second read
ปิดความเห็น บน การ์ดร้านเข้ามอบตัวครบทั้ง13คน ให้การรับสารภาพ รุมทำร้ายลูกค้ายศส.ต.อ. เผยการ์ดเป็นทหารบกชั้นประทวน6คน
0
298

จากกรณีที่เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่6ต.ค.63 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ที่บริเวณหน้าร้านอาหาร ป.กุ้งเผา ถนนเทพรักษ์ตัดใหม่ ในพื้นที่ สน. บางเขน และมีการทำร้ายร่างกายของเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของร้าน กับผู้ที่มาใช้บริการ ซึ่งในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันว่าผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ เป้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจ 191

จากนั้นในช่วงบ่ายวันที่ 7 ต.ค.63 การ์ดทั้งหมดได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ปากคำ ก่อนจะมีการส่งตัวจากพนักงานสอบสวน ไปตรวจร่างกายเพื่อนำผลมาประกอบกับการสอบสวนในคดีนี้ ด้านพลตำรวจตรีสมบูรณ์ เทียนมา ผู้บังคับการ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ระบุถึงกรณีนี้ว่า จากการตรวจสอบและสอบถามเจ้าตัวทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงเวลานอกราชการที่หลังจากออกเวรแล้วได้ไปทานอาหารกับเพื่อน จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งต้องแยกเรื่องนี้ออกจากเรื่องงานเพราะเป็นเรื่องส่วนตัวมองว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับหน่วยงานต้นสังกัด ไม่มีความจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยในเรื่องนี้

ทั้งนี้ พลตำรวจตรีสมบูรณ์ ยังระบุอีกว่า แต่ส่วนตัวมองว่าจากเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่ผู้คุมร้าน หรือเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของร้านทำเกิดกว่าเหตุ ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับลูกค้าหรือผู้ที่เข้ามาใช้บริการแบบนี้ ถึงแม้ว่าผู้ใช้บริการจะมึนเมาแค่ไหนก็ไม่ควรใช้ความรุนแรง ซึ่งในส่วนของคดีการทำร้ายร่างกายก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ พนักงานสอบสวน สน.บางเขนเจ้าของพื้นที่ ในการรับผิดชอบ ส่วนตัวตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่าได้รับบาดเจ็บมีแผลฟกช้ำตามร่างกาย และในวันนี้เมื่อเสร็จสิ้นภาระกิจทั้งหมดแล้วก็จะกลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์ของศูนย์รับแจ้งเหตุ 191



ล่าสุดความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ต.ค. 63พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น. 2 กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีการ์ด ร้านป.กุ้งเผา สาขาถนนเทพรักษ์ ย่านบางเขน รุมทำร้าย ลูกค้า ส.ต.อ.เชิดชาย ยอดเจริญ ผบ.หมู่ชุดปฏิบัติการ กก.ศูนย์รวมข่าว บก.สปพ. ส.ต.อ.เอกวัฒน์ แก้วปีลา ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล. และนายจตุรงค์ บุญเพ็ง อาชีพ รปภ.บาดเจ็บ รวม 3 คน ว่า ล่าสุด ผู้ต้องหาที่ร่วมกันรุมทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ได้เดินทาง มามอบตัวครบแล้ว รวมทั้งสิ้น 13คน แบ่งเป็นทหารบก ระดับชั้นประทวน 6 นาย ที่มาทำงานรักษาความปลอดภัยนอกเวลาราชการ และพลเรือนอีก 7 คน

โดยพนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำทั้ง 13 คน เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดให้การรับสารภาพ ตลอดข้อกล่าวหา ก่อนปล่อยตัวกลับ จากนั้นวันที่ 9 ต.ค.นี้เวลา 09.00 น. พนักงานสอบสวน จะนัดหมาย ทั้ง 13 คน ไป ส่ง ฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมือง ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจของผู้อื่น

ผบก.น. 2 กล่าวด้วยว่า ส่วนการดำเนินคดีกับทางร้าน ป.กุ้งเผา ที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีใบอนุญาตสถานประกอบการ จึงสั่งปิดให้บริการ พร้อมยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ทำให้เกิดปัญหากระทบกระทั่งระหว่างทหาร ตำรวจ ถือเป็นเรื่องส่วนตัว และล่าสุด มีการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ ทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งหมดเข้าใจและให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย! …