Home ข่าว เปิดโพสต์สุดท้าย คุณแม่ใจสู้ แบกภาระชีวิตสารพัดโรคป่วย จนถึงวันให้กำเนิดลูกน้อย ก่อนลาจากไม่ได้เห็นหน้ากัน

เปิดโพสต์สุดท้าย คุณแม่ใจสู้ แบกภาระชีวิตสารพัดโรคป่วย จนถึงวันให้กำเนิดลูกน้อย ก่อนลาจากไม่ได้เห็นหน้ากัน

32 second read
ปิดความเห็น บน เปิดโพสต์สุดท้าย คุณแม่ใจสู้ แบกภาระชีวิตสารพัดโรคป่วย จนถึงวันให้กำเนิดลูกน้อย ก่อนลาจากไม่ได้เห็นหน้ากัน
0
21,958

กลายเป็นข่าวเศร้าที่บีบหัวใจชาวเน็ตหลายเป็นคนอย่างมาก เมื่อเพจ Lapaz Cho ได้เล่าเรื่องราวของสุดยอดคุณแม่คนหนึ่งว่า “แม่ผู้เสียสละ “น.ส.อริสรา (แอน) จันทร” เซลล์ขายรถโตโยต้ามหานคร รู้ตัวว่ามีภาวะเสี่ยง หมอเตือนตั้งแต่ท้องลูกคนที่ 3 ได้ 2-3 เดือนแรก ให้เอาเด็กออก เพราะ #มดลูกเกาะต่ำ มีเลือดไหลในช่องท้องจำนวนมาก ไม่ทราบสาเหตุ มีความเสี่ยงมากอันตรายต่อแม่ แต่เลือดที่อยู่ในช่องท้อง ไม่ได้เข้าไปอยู่ในรก ไม่มีผลต่อเด็ก เด็กจะปลอดภัย แต่…#คุณแม่ก็เลือกที่จะให้เก็บลูกไว้ เลือกที่จะให้ลูกเกิดมาลืมตาดูโลก

น่าเศร้า…ก่อนครบกำหนดผ่าคลอดประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ หมอตรวจเจอว่า…คุณแม่ลิ้นหัวใจรั่ว แต่…เวลามันกระชั้นชิด ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว คุณแม่ได้ผ่าคลอดที่ รพ.เปาโล พระประแดง เมื่อวันที่ 5 ต.ค.63 ที่ผ่านมา เข้าห้องผ่าคลอดประมาณ 8.30 น. ผ่าคลอดเสร็จประมาณ 15.00 น.ได้ลูกสาว น้องฮันนี่ ปลอดภัยดี อ้วนท้วมสมบูรณ์ดี หนัก 3,600 กก.

แจ็คพอต จากที่เจอภาวะลิ้นหัวใจรั่ว ระหว่างผ่าคลอดยังมาเจอ รกอยู่นอกมดลูก มันกินส่วนของกะเพาะปัสสาวะที่อยู่ติดกับกระดูกสันหลัง หมอต้องค่อยๆ ตัดเลาะมดลูกออกทั้งหมด เพื่อไม่ให้ไปโดนอวัยวะส่วนสำคัญอื่นๆ ทำให้ต้องใช้เวลานานในการผ่าตัด เลือดก็ไหลไม่หยุด หมอจึงขอย้ายคุณแม่ไปรักษาต่อที่ รพ.ตำรวจ หมอได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ คุณแม่หัวใจหยุดเต้นไป 3 ครั้ง หมอก็ปั๊มหัวใจกลับมาได้ ให้ยาที่ดีที่สุด แพงที่สุด และล้างไตให้ สุดท้ายอวัยวะภายในไม่ตอบสนอง ไม่รับยา และค่อยๆ จากไปอย่างสงบเมื่อเวลาตี 3 กว่าๆ แม้แต่หน้าลูกก็ยังไม่ได้เห็น…กักตัวเป็นเหตุ คนมันจะเกิดคุมกำเนิดก็เอาไม่อยู่ หนูน้อยฮันนี่ผู้ทะลุยาคุมมาจ๊ะ และท้องไตรมาสแรกแม่ไม่รู้ตัวด้วยเพราะมีเลือดออกตลอดเลยคิดว่าเป็นเมนปกติ จนตอนนี้ก็ยังคงมีเลือดออก แทบทุกเดือน ถ้าเลือดยังออกเยอะอยู่แม่เสี่ยงช็อคอุ้มท้องต่อไม่ได้ ส่วนฮันนี่แข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติ เราสู้ด้วยกันมาจนเกินครึ่งทางแล้ว สภาพจิตใจดาวน์มาก แย่มาก ไม่คิดเลยว่าร่างกายมันจะถอยได้ขนาดนี้…ขออีกนิดนึงนะร่างกาย ขอยืมให้เด็กน้อยเขาอาศัยจนปลอดภัยออกมาหายใจต่อข้างนอกเองได้ก่อนนะ แล้ววันนั้นจะไม่ไหวค่อยพักนะ สู้จนกว่าจะชนะ ฮันนี่น้อย บันทึกคุณแม่

ท้องมา 3 ท้อง ไม่เคยเจ็บท้องคลอดหรือท้องแข็งเลยสักครั้ง ท้องนี้มีโอกาศได้สัมผัสอาการท้องแข็ง อื้อหือ มันเอาเรื่องหวะ มดลูกบีบมาแต่ละทีนี่สุดๆไปเลย แม่ที่เบ่งเองนี่สุดยอดนะกว่าจะรอคลอดตั้งหลายชั่วโมง … เก็บกระเป๋าเข้าบ้านอคาเดมี่แล้ว ขอให้ทุกอย่างราบรื่นกลับออกมาเลี้ยงลูกได้เหมือนทุกๆครั้ง เอาความเสี่ยงทั้งหมดไว้ที่หมอแล้วกัน ถึกให้สุดนะร่างกายออกมาได้จะดูแลตัวเองมากกว่านี้

ฮันนี่ผู้สร้างงานใหญ่ให้แพทย์ทั้งทีมค่ะ หมอผ่าเครียด หมอวางยาเครียด พยาบาลทั้งทีมวุ่นเตรียมเลือด เตรียมยา เตรียมแอคโค่หัวใจ. ส่วนคุณแม่สบายใจแล้วค่ะมาถึงเส้นชัยแล้ว ปล่อยให้เรื่องหนักใจเป็นของทีมแพทย์ต่อไป #เจอกันวันที่5นะลูก #เบบี้ฮันนี่…” นั่นคือข้อความสุดท้ายของคุณแม่ผู้เสียสละ

ทั้งนี้เพื่อนๆ ของเธอได้เข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมากว่า มึงเห็นมั้ย ลูกสาว มึงน่ารักขนาดไหน สู้ๆ นะมึง เข้มแข็ง ทึก ทน กลับมาไวไว ไม่งั้นกูจะยึดลูกมึงนะ แต่สุดท้ายก็ไม่อาจยื้อชีวิตเธอเอาไว้ได้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

หนึ่งชีวิตเพื่อแลกกับอีกหนึ่งชีวิต แอนทำหน้าที่คุณแม่ได้สุดยอดมากเลยนะ นอกจากจะเป็นแม่ที่ดีแล้ว ยังเป็นเมียที่ดี พี่ยอมแลกชีวิตของพี่ให้กับลูก เป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด พี่ได้ลูกสาวสมใจแล้วนะ พี่จะอยู่ในความทรงจำของหนูตลอดไป คุณแม่ที่ยิ่งใหญ่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อ่านโพสต์เก่าๆ​ ก็รู้ว่าพี่สู้มามากขนาดไหน ตอนนี้ลูกสาวได้ลืมตาดูโลกตามที่หวังแล้วนะ หลับให้สบาย​ เฝ้ามองลูกๆ ​อยู่บนสวรรค์นะ เด็กๆต้องภูมิใจที่เกิดเป็นลูกแอนนะ หลับให้สบายนะเพื่อน ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว เดี๋ยวกูจะไปส่งมึงขึ้นสวรรค์นะเพื่อน คิดถึงมึงนะ แม่ผู้เสียสละ

กำหนดการรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม “คุณอริสรา จันทร” (แอน) ณ วัดใหญ่บางปลากด ต.ในคลองบางปลากด
อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
วันที่ 7-9 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรม
วันที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 น. ฌาปนกิจศพ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …