Home ข่าว เด็กชายวัย 12 ปี มีรายได้ 1.8 ล้าน หลังผ่านไป 4 ปี ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป

เด็กชายวัย 12 ปี มีรายได้ 1.8 ล้าน หลังผ่านไป 4 ปี ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป

40 second read
ปิดความเห็น บน เด็กชายวัย 12 ปี มีรายได้ 1.8 ล้าน หลังผ่านไป 4 ปี ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป
0
355

เรียกได้ว่าปัจจุบันมีเกมออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย และเกมการแข่งขันนี้เองเป็นจุดเริ่มต้นของเด็กผู้ชายวัย 12 ปีคนนี้ เพราะเขาเล่นเกมออนไลน์จนสามารถสร้างรายได้มหาศาลให้ครอบครัวและตนเอง

สำหรับ  “เกมออนไลน์” เป็นอุตสาหกรรมที่กำลังได้รับความนิยมและมีศักยภาพสูง และปัจจุบันก็มีจำนวนประชากรในการเล่นเกมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ผู้ที่ไม่ได้เล่นเกมอาจไม่เข้าใจถึงเสน่ห์ของเกม อย่างไรก็ตามในยุโรปและสหรัฐอเมริกามีเกมเต็มเวลามากมายธีมหลักคือการถ่ายทอดสดเกม โดยมีเงินเดือนสูงถึง 10 ล้านบาท ทำให้คนรุ่นใหม่หลายคนเริ่มให้ความสนใจในอาชีพนี้เป็นอย่างมาก

สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีเด็กผู้ชายวัย 12 ปีคนหนึ่งชื่อ “เสี่ยวซิง” ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อปี 2015 เขาได้ไลฟ์สดการเล่นเกมออนไลน์ เนื่องจากการรทักษะการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมของเขา ทำให้เขามีแฟนคลับจำนวนมากที่ติดตาม และเขาได้สะสมประสบการณ์การเล่นเกมทำให้มีทักษะที่แกร่งมาก ทำให้ถูกยกย่องว่าเป็น “อัจฉริยะเด็ก”  จนไปเตะตาลูกชายท่านประธานหวังเจี้ยนหลิงที่ชื่อ หวังซือชงมาก  จึงเชิญชวนให้เขามาทำงานเป็นพนักงานเล่นเกมไลฟ์สดโดยเสนอเงินเดือนให้เขาสูงถึง 150,000 บาท

แต่ทว่าในตอนนั้นเขายังอายุน้อยมาก ยังต้องเรียนหนังสือ ไม่อยากแบ่งเวลาให้อย่างมากกว่าการเรียน และก็ไม่อยากเสียโอกาสนี้ไป

สุดท้ายคุณพ่อของเขาก็ตัดสินใจยอมรับให้เขาหยุดการเรียนก่อนเพื่อตั้งใจเล่นเกมไลฟ์สดนี้แทน แต่สิ่งที่คิดไม่ถึงคือ เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าแฟนคลับเริ่มเบื่อกับการไลฟ์สดของเขา ค่อยๆหนีหายไปทีละคน ทำให้ชื่อเสียงของ เสี่ยวซิงค่อยๆลดลงอีกทั้งเสี่ยวซิงมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเพื่อนในทีม

ในที่สุดในปี 2018 เมื่อสัญญาว่าจ้างหมดลง บริษัทก็ไม่ได้จ้างเขาต่อ เขาจึงหันหน้าไปไลฟ์สดในเอง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนเขาคิดว่าอยากกลับไปตั้งใจเรียนหนังสือใช้ชีวิตเรียบง่ายในแบบเดิมๆต่อไป

คลิป
https://youtu.be/B1yyu_MudBs

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …