Home ข่าว หนุ่มวัย 23 ปี ดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำ กินแต่เนื้อไม่กินผัก ก่อนเห็นสภาพร่างกาย

หนุ่มวัย 23 ปี ดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำ กินแต่เนื้อไม่กินผัก ก่อนเห็นสภาพร่างกาย

33 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มวัย 23 ปี ดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำ กินแต่เนื้อไม่กินผัก ก่อนเห็นสภาพร่างกาย
0
975

เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มวัย 23 ปีจากประเทศจีนคนหนึ่ง ที่ชอบดื่มเครื่องดื่มอัดลมและกินอาหารทอด นอกจากนี้เขายังเป็นคนชอบกินเนื้อถ้า  “ไม่มีเนื้อก็กินไม่ลง”

สื่อต่างประเทศรายงานว่า โดยชายคนนี้ดื่มเครื่องดื่มอัดลมเช่น โค้กทุกวันแทนน้ำ ทำให้ป่วยเป็น โรคเกาต์นาน 10 ปี ปัจจุบันเขาต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และเมื่อสองสามวันก่อนหมอตรวจพบว่าข้อต่อตามร่างกายของเขามีก้อนเนื้อบูดขึ้นมา และข้อต่อตามมือก็มีการเปลี่ยนรูป บวมโต ขนาดหมอยังตกใจนี่คือครั้งแรกที่เคยเห็นคนเป็นโรคเกาต์มีอาการรุนแรงขนาดนี้ และยิ่งกว่านั้นคือ มันเกิดกับคนวัยเยาว์อายุแค่ 23 ปีเท่านั้น ไม่น่าเชื่อจริงๆว่าอายุแค่นี้ก็ป่วยรุนแรงได้ขนาดนี้

รายงานเผยว่า ชายคนนี้เป็นคนเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง แซ่หลี ตั้งแต่เล็กจนโตก็จะชอบดื่มเครื่องดื่มน้ำอัดลมและอาหารทอดๆหรือประเภทเนื้อ เรียกได้ว่ากิมและดื่มแบบนี้ทุกวัน บวกกับครอบครัวมีประวัติเป็นโรคเกาต์มาก่อน ทั้งพ่อและคุณปู่ก็ป่วยเป็นโรคนี้ ทำให้นายหลีป่วยเป็นโรคนี้ตั้งแต่อายยุยังน้อยแค่ 13 ปีเท่านั้นด้วยเหตุนี้ทำให้นายหลีกลัวการหาหมอเป็นอย่างมาก หลายปีที่ผ่านมานี้หากปวดข้อต่อกระดูกก็จะซื้อยามากินเองหรือกินยาแก้ปวด แต่ไม่มาพบหมอที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการที่เป็น

เมื่อเร็วๆนี้นายหลีป่วยหนักรุนแรงจึงเดินทางมาหาหมอที่โรงพยาบาลเซียวซาน ทันทีที่หมอผู้ชำนาญด้านการแพทย์แผนจีนภายใน เฉินซิ่วฟาง เห็นสภาพร่างกายของเขาทั้งเนื้อทั้งตัวที่มีอาการบวมตามข้อต่อ และมีบาดแผลเล็กน้อยตามข้อต่อ ก็เปิดเผยว่า “หากไม่ได้เห็นด้วยตาก็คงไม่เชื่อว่านี้คือผู้ชายอายุ 23 ปีซึ่งถือว่าอายุยังน้อยมากแต่กลับป่วยเป็นโรคเกาต์อย่างรุนแรง”

เฉินซิ่วฟาง ยังชี้ให้เห็นว่า “โรคเกาต์” ตอนนี้เกิดขึ้นกับคนอายุน้อยมากขึ้น ไม่เพียงแค่ชายวัยกลางคนเท่านั้นที่มีความเสี่ยงสูง ปัจจุบันพบเด็กชายอายุน้อยที่สุดคือ 13 ปี ที่ป่วยเป็นโรคนี้

ดร. เย่เหวินหลง ผู้อำนวยการบริการทางคลินิกของกลุ่มการวินิจฉัยและศูนย์การแพทย์ที่ครอบคลุมของโรงพยาบาลตงหวาซาน และผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไขข้ออักเสบชี้ให้เห็นว่า โรคเกาต์มีความสัมพันธ์กับนิสัยการกินและน้ำหนัก เนื่องจากโรคเกาต์มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับกลุ่มอาการเมตาบอลิซึม เช่น โรคอ้วนและโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคเกาต์จึงเกิดมากขึ้นเรื่อย ๆ และโรคทางพันธุกรรมปัจจัยแฝง ฯลฯ ยังมีโอกาสทำให้เกิดกรดยูริคสูง

ทั้งนี้ ดร. เย่กล่าวว่าโรคเกาต์เป็นโรคที่พบบ่อยและผู้คนจำนวนมากต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคเกาต์ผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 16 หรือ 17 ปี

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ส้มเช้ง สามช่า เปิดตัวลูกสาว 2คน เป็นครั้งแรก

เรียกว่าทำเอาโลกโซเชียลฮือฮากันเป็นอย่างมาก หลังจากที่ … …