Home ข่าว หนูน้อยวัย 13 ปี ขี่จักรยานไกล 175 กม. เพื่อไปพบหน้าน้อง ก่อนเกิดภาพสุดประทับใจ

หนูน้อยวัย 13 ปี ขี่จักรยานไกล 175 กม. เพื่อไปพบหน้าน้อง ก่อนเกิดภาพสุดประทับใจ

36 second read
ปิดความเห็น บน หนูน้อยวัย 13 ปี ขี่จักรยานไกล 175 กม. เพื่อไปพบหน้าน้อง ก่อนเกิดภาพสุดประทับใจ
0
255

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานได้นำเสนอเรื่องราวน่าประทับใจของเด็กผู้ชายวัย 13 ปี ชาวเวียดนามที่มีชื่อว่า Vi Quyet Chien เขาได้เป็นพี่ชายแล้ว แต่เนื่องจากทนคิดถึงน้องชายที่เพิ่งกำเนิดไม่ไหว อยากพบหน้าเหลือเกิน จึงลงทุนปั่นจักรยานไกลกว่า 175 กิโลเมตรเพื่อเข้าเมืองไปพบหน้าน้องชายที่โรงพยาบาลกับคุณแม่

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเขาเลิกเรียนกลับบ้าน แต่กลับไม่พบแม่และน้องชายที่คลอดก่อนกำหนด 2 เดือน คุณปู่จึงบอกเขาว่า คุณแม่พาน้องชายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมือง ทำให้เขาอดคิดถึงน้องชายไม่ไหว จึงแอบขี่จักรยานออกจากบ้านไปโดยที่ไม่บอกให้คุณปู่ทราบ เพื่อเข้าเมืองไปเยี่ยมแม่และน้องชาย

แต่ที่ทำให้ทุกคนประทับใจมากเป็นเพราะระยะทางจากบ้านของเขาไปโรงพยาบาลนั้นไกลมากถึง 175 กิโลเมตร เนื่องจากเขาไม่รู้ทางไปโรงพยาบาล จึงได้แต่ถามคนข้างทางไปตลอดทางยิ่งไปกว่านั้นคือ จักรยานของเขาค่อนข้างเก่าและเบรกไม่ดี ทำให้เวลาลงทางเนินก็จะต้องใช้เท้าในการเบรกแทน จึงเป็นสาเหตุให้รองเท้าของเขาเสียระหว่างทางด้วย แม้หนทางในการไปพบหน้าแม่และน้องชายจะลำบากยากเข็ญ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคเหล่านั้น

อีกทั้งเขาไม่ได้กินอะไรลงท้องเลย ทั้งเหนื่อยและหิวจึงเป็นเหตุให้เขาเป็นลมข้างทาง โชคดีที่มีคนขับรถเมล์ผ่านมาเห็น จึงรีบปฐมพยาบาลจากนั้นก็นำอาหารให้เขากินเพื่อให้มีเรี่ยวแรง

เมื่อคนขับรถเมล์ทราบเรื่องราวของเขา จึงรีบโทรแจ้งพ่อของเขาให้ทราบ และพาเขาไปส่งยังโรงพยาบาลที่แม่และน้องชายเขารักษาตัวอยู่

เพราะความช่วยเหลือของคนขับรถเมล์ จึงทำให้เขาได้พบหน้าน้องชายที่รักของเขาจนสำเร็จ เมื่อเห็นทั้งสองปลอดภัยเขาก็ยิ้มดีใจมาก ล้มตัวนอนเตียงข้างๆทันที

เมื่อเรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างพากันชื่นชมและนับถือความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของเขาจริงๆ ที่ยอมขี่จักรยานไกลและนานขนาดนี้เพียงเพื่อพบหน้าน้องชายเท่านั้น

ทั้งนี้ ฐานะทางบ้านของเด็กผู้ชายคนนี้ไม่ดี หลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเขา ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเพื่อช่วยเหลือด้านการรักษา และทางโรงพยาบาลก็ได้มอบรองเท้าคู่ใหม่ให้เขาด้วย การช่วยเหลือมากมายเหล่านี้ช่วยบรรเทาภาระทางการเงินให้ครอบครัวเด็กชายคนนี้ได้มาก

คลิป
https://youtu.be/U69Czd5Sjic

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สรุปวาระสำคัญ ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดประช … …