Home ข่าว นศ.รัสเซีย เนรคุณบุกปล้น อ.คนสนิท ดันพลาดท่าทำเสียชีวิต

นศ.รัสเซีย เนรคุณบุกปล้น อ.คนสนิท ดันพลาดท่าทำเสียชีวิต

32 second read
ปิดความเห็น บน นศ.รัสเซีย เนรคุณบุกปล้น อ.คนสนิท ดันพลาดท่าทำเสียชีวิต
0
1,313

กลายเป็นคดีฆาตกรรมสุดสะพรึงที่กระฉ่อนไปทั่วโลก เมื่อเกิดเหตุนักศึกษารวมหัวเพื่อน หั่นร่าง อ.เคมี แช่ถังกรด อำพรางคดี หลังปล้นเงินแต่พลาดทำตาย คาดได้ไอเดียจากซีรีส์ พบคนร้ายเป็น นศ. คนสนิทของผู้เสียชีวิต

โดย เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเหตุฆาตกรรมชวนสะพรึง ที่เกิดขึ้นโดยฝีมือของนักศึกษาชาวรัสเซีย หลังจากที่เจ้าตัวกับเพื่อนได้พลาดทำอาจารย์สอนวิชีเคมีเสียชีวิต ระหว่างการปล้นทรัพย์ จึงตัดสินใจกำจัดศพให้สิ้นซาก ด้วยการหั่นศพเหยื่อไปแช่สารเคมี แต่สุดท้ายก็ไม่อาจหนีความผิดได้พ้น

ตามรายงานระบุว่า เหยื่อคือ ศาสตราจารย์ วลาดิสลาฟ คูซเนตซอฟ วัย 58 ปี ซึ่งเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมี ที่มหาวิทยาลัยรัฐโวโรเนซ ของรัสเซีย เขาเป็นคนสูงวัยที่อาศัยอยู่คนเดียว และมักติดต่อไปหาญาติทุกวัน จนกระทั่งวันที่ 5 มีนาคม 2563 พบว่าเขาไม่ได้มาที่มหาวิทยาลัย และน้องสาวของเขาก็ไม่สามารถติดต่อพี่ชายได้ เธอจึงได้แจ้งตำรวจให้ทราบเรื่องการหายตัวไปของเขาศาสตราจารย์ วลาดิสลาฟ คูซเนตซอฟ กับ ดีมิทรี บีคอฟสกี

กระทั่งเวลาผ่านไปนานหลายเดือน ในที่สุดเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ทางตำรวจก็สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย คือ ดีมิทรี บีคอฟสกี นักศึกษาปริญญาโท วัย 33 ปี และเพื่อนของเขาคือ อเล็กซานเดอร์ คาร์ลามอฟ วัย 30 ปี ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอที แถมยังเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการก่อเหตุครั้งนี้

ทางตำรวจเผยว่า ที่แท้ผู้ต้องสงสัยคือ ดีมิทรี เป็นนักศึกษาที่สนิทกับศาสตราจารย์ ดังนั้นในตอนที่เขากับเพื่อนโผล่ไปหาศาสตราจารย์ถึงห้องพักที่แฟลต ชายสูงวัยจึงเปิดประตูต้อนรับพวกเขา โดยไม่คาดคิดว่าจะถูกทั้งคู่ทำร้ายด้วยการใช้ผ้าชุบสารเคมี ทำให้เขาหมดสติไป

จากนั้น ดีมิทรีกับอเล็กซานเดอร์ ก็ได้ทำการเจาะข้อมูลเข้าไปยังบัญชีธนาคารของศาสตราจารย์ และขโมยเงินไปร่วม 17,000 ปอนด์ หรือกว่า 670,000 บาท

ในตอนที่พวกเขารู้ตัวว่าศาสตราจารย์ไม่หายใจแล้ว ทั้งคู่ก็ตัดสินใจอำพรางคดีด้วยการหิ้วศพของเหยื่อไปยังแฟลตที่อเล็กซานเดอร์เช่าไว้ จัดการหั่นร่างของเหยื่อเป็นชิ้น ๆ นำมาแช่ใส่ถังที่บรรจุกรด 2 ชนิด เพื่อจะกำจัดศพ

นอกจากนี้ พวกเขาทิ้งถังที่แช่ศพในกรดไว้ที่ระเบียงห้องเป็นเวลานานถึง 3 เดือน กระทั่งตำรวจตามรอยมาเจอ และถูกจับกุมในที่สุด

ทางด้านเจ้าหน้าที่นักสืบ เผยว่า อเล็กซานเดอร์เป็นฝ่ายยอมรับสารภาพในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวยังได้เผยกับนักข่าวระหว่างการพิจารณาคดีในศาลว่า ตัวเองได้ทำในสิ่งที่เลวร้ายและต้องได้รับการลงโทษ เขาได้ใคร่ครวญคิดถึงทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมานานมาก ๆ และเขาไม่ควรทำแบบนั้นเลย

“ผมอยากจะให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกหลังการหย่า แต่…ขอโทษ ที่มันกลายมาเป็นแบบนี้” อเล็กซานเดอร์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ดีมิทรียังปิดปากเงียบ ไม่ยอมพูดถึงอะไรเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม รวมถึงไม่ขอแสดงความเห็นเรื่องที่มีคนตั้งข้อสังเกต ว่าเขาได้ไอเดียในการกำจัดศพมาจากซีรีส์ดัง เรื่อง Breaking Bad ที่ตัวละครในเรื่องมีการนำกรดมาใช้ในการกำจัดศพ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ขอบคุณ เดลี่เมล และ vestivrn.ru

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …