Home ข่าว ครอบครัวโชคดีคลอดลูก ช้าเกินกำหนด จนได้รถยนต์ป้ายแดง พร้อมกินฟรีตลอด 45 ปี

ครอบครัวโชคดีคลอดลูก ช้าเกินกำหนด จนได้รถยนต์ป้ายแดง พร้อมกินฟรีตลอด 45 ปี

31 second read
ปิดความเห็น บน ครอบครัวโชคดีคลอดลูก ช้าเกินกำหนด จนได้รถยนต์ป้ายแดง พร้อมกินฟรีตลอด 45 ปี
0
9,401

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวสุดแปลกที่เกิดขึ้นแล้วจริงๆ สำหรับกรณีของ สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ล่าสุดที่เมืองซินจู๋ เกาะไต้หวัน รัฐบาลท้องถิ่นได้จัดตั้งโครงการบุตรที่เข้าทะเบียนบ้านในเขตซินจู๋คนที่ 450,000 จะได้รับรางวัลใหญ่ที่ทางรัฐบาลจัดตั้งไว้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชากรในท้องถิ่นมีบุตรมากขึ้น

โดยคุณแม่ของน้อง ปิงปิง ประชากรคนที่ 450,000 ของเมืองซินจู๋ ซึ่งเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัล รถยนตร์ป้ายแดงมูลค่า 700,000 บาทและยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายจนกระทั่งอายุ 45 ปีเลยทีเดียว ทำให้พวกเขากลายเป็นครอบครัวที่น่าอิจฉาในปีนี้ไปเลย

คุณแม่ผู้ให้กำเนิดน้องปิงปิงด้วยวัย 30 ปี สองสามีภรรยารู้จักกันผ่านการส่งน้ำแข็ง จึงได้ตั้งชื่อรู้ว่า “น้องปิงปิง” ที่แปลว่า น้ำแข็งนั่นเองที่น่าแปลกใจกว่านั้นคือ ตอนคุณแม่ตั้งครรภ์น้องได้ 37 สัปดาห์ แต่น้องก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลับหัวหรือปวดท้องคลอดแต่อย่างใด ในตอนนั้นคุณแม่เห็นข่าวในทีวีก็แอบพูดติดตลกกับสามีว่า ไม่แน่เราอาจจะเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลประชากรคนที่ 450,000 ก็ได้นะ แต่ก็ไม่เห็นว่าทารกในท้องจะมีท่าทีว่าจะออกมาลืมตาดูโลกตามกำหนดเลย จนกระทั่งผ่านไปสัปดาห์ที่ 41 น้องปิงปิงถึงจะคลอดออกมาลืมตาดูโลก ทั้งสองจึงพูดเล่นกันว่า “เป็นทารกหมดอายุ” เพราะคลอดเกินกำหนดที่หมอคาดการณ์ไว้

แต่หลังจากนั้นไม่นานเมื่อออกจากโรงพยาบาล ขณะหยิบบัตรคิวรอเพื่อทำเรื่องเอาน้องปิงปิงเข้าทะเบียนบ้านก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งโดนเรียกหมายเลขบัตรคิว และเดินไปทำเรื่อง บอกว่าจะมาแจ้งเกิดและนำชื่อเข้าทะเบียนบ้าน ทันในนั้นเองก็มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเดินตะโกนมาว่า “ยินดีด้วย คุณคือครอบครัวผู้โชคดี”

กระทั่งรู้ว่าสิ่งที่พูดล้อเล่นกันนั้นเป็นจริง หลังจากนั้นนายกเทศมนตรีของเขตซินจู๋ก็มามอบรางวัลรถยนต์ป้ายแดงให้กับครอบครัว ทั้งครอบครัวดีใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีสวัสดิการอื่นๆ เช่น ผ้าอ้อม,อุปกรณ์สำหรับทารกแรกเกิด และบัตรกำนัลกินลูกชิ้นขึ้นชื่อของร้านท้องถิ่นตลอด 45 ปี งานนี้พ่อแม่ของน้องปิงปิงยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

พวกเขาบอกว่าเหมือนฝันไปเลย ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง คุณแม่ของน้องปิงปิงยังบอกอีกว่าเมื่อ 4 ปีก่อนเธอเพิ่งผ่าเอาเนื้องอกที่มดลูกขนาด 1 กิโลกรัมออก ยังกังวลว่าจะมีลูกยาก แต่คิดไม่ถึงว่าจะสามารถคลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัย และยังเป็นทารกผู้โชคดีอีกด้วย เธอเปิดเผยว่าอยากจะมีลูก 6 คน ด้านสามีที่ยืนอยู่ข้างๆ ก็ได้แต่ยิ้มไม่พูดอะไร พยักหน้าอย่างเดียว

ขอบคุณเรื่องราวจาก  tw100s

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว.แรงงาน สั่งการ สปส.เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

“สุชาติ” รมว.แรงงาน สั่งการ สปส.เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 …