Home ข่าว หนุ่มหล่อรวยน้ำใจ ผ่านเจอลุงนอนเจ็บเลือดออก ไม่รอช้ารุดช่วย แต่พอได้พูดคุยยิ่งจุกหัวใจ

หนุ่มหล่อรวยน้ำใจ ผ่านเจอลุงนอนเจ็บเลือดออก ไม่รอช้ารุดช่วย แต่พอได้พูดคุยยิ่งจุกหัวใจ

44 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มหล่อรวยน้ำใจ ผ่านเจอลุงนอนเจ็บเลือดออก ไม่รอช้ารุดช่วย แต่พอได้พูดคุยยิ่งจุกหัวใจ
0
2,836

กำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Itthichai Parnjing ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวว่า “เดินมาเจอลุงคนนี้นอนอยู่ ข้างทาง เห็นมีเลือดออกอยู่ ที่ เท้าซ้าย นอนเจ็บอยู่ผมจึงเข้าไปสอบถามว่าลุง มาจากไหน เท้าไปโดนไรมาลุงบอกว่าโดนหมากัด ลุงเป็นคนไทยใหญ่ มาจากอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ มาหางาน ใน กทม.

มาได้สองเดือนแล้วยังไม่มีงาน ด้วยคนที่เป็นคนเชียงใหม่เหมือนกัน ผมจึงช่วยลุงบอกว่าลุงเดินไหวไหม ผมจะพาขึ้นแท็กซี่ไป โรงพยาบาล ลุงบอกเดินไม่ไหวลุกไม่ขึ้น ถามถึงครอบครัวแก บอกเคยมีลูกมีเมีย แต่ตอนนี้ลูกตายไปแล้ว เมียก็ทิ้ง แกบอกแกตัวคนเดียว แกอยากกลับเชียงใหม่แต่แกไม่มีตังค์ มีอยู่ติดตัวแค่ร้อยเดียว

พอผมถามถึงครอบครัวน้ำตาแกก็ไหลออกมา ผมก็สงสารเขาอะนะ ผมจึงโทรสายด่วน 1669 ให้รถฉุกเฉินมารับ ไปโรงพยาบาล ทั้งที่มีรถมอเตอร์ไซค์ ขับไปมาแถวนี้ ไม่มีแม้แต่สักคนที่คิดจะถามว่าลุงเป็นไรไหมน้ำใจเพื่อนมนุษย์หนออัพเดท ตอนนี้รถฉุกเฉินมารับแล้วครับ แต่ปัญหาคือเขาบอกว่าจะมีโรงพยาบาลไหนรับไหมเพราะแกไม่ใช่คนไทยไม่มีบัตร ผมก็ไม่มีตังค์หรอกนะ แต่เห็นคนบ้านเดียวกันนอนเจ็บอยู่จะไม่ช่วยก็กะไร เลยบอกพี่อาสาว่า พี่พาลุงเขาไปโรงพยาบาลก่อนละกันเดี๋ยวเรื่องค่ารักษา ติดต่อมาที่ผมก็ได้ จึงให้เบอร์พี่เขาไป”

กระทั่งล่าสุด เขาได้อัพเดทอาการของคุณลุงให้ฟังว่า “#อัพเดทข่าวเรื่องลุงคนไทยใหญ่ที่โดนหมากัดที่เท้านะครับ ก่อนอื่นขอบคุณสำหรับหลายๆท่านที่เข้ามาติดต่อขอบริจาคเงินช่วยเหลือบางท่านก็อยากรับลุงไปทำงานด้วย ทำให้รู้ว่า ยังคงมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ผมขออธิบายแบบนี้นะครับ

1.ผมไปเจอลุงนอนเจ็บอยู่ ผมโทรเรียกอาสาให้รับลุงส่งโรงพยาบาลโดยให้เบอร์ติดต่อไว้ พอดีผมติดงานเลยไม่ได้ไปส่งลุงด้วยตัวเอง
2.อาสาพาลุงไปส่งโรงพยาบาลราชวิถี
3.อาสาไม่ได้ให้เบอร์โทรของผมกับทางโรงพยาบาลไว้
4.ผมได้โทรไปสอบถามทางโรงพยาบาลแล้วได้ความว่า หมอรักษาลุงให้แล้ว โดยไม่เสียค่ารักษาแล้วจ่ายยาให้ลุงไปแล้ว ตอนนี้ไม่รู้ลุงอยู่ไหน
5.ผมไม่ได้เปิดรับบริจาคครับ ยังไม่ได้ ส่งเลขบัญชีให้ท่านใดโอนเงินมา ไม่ต้องห่วงผมไม่ใช้มิจฉาชีพแน่นอน

มีหลายท่านทักเข้ามาถามเพราะเป็นห่วงลุง บางทีผมก็ตอบไม่ทัน เลยขออธิบายไว้ตรงนี้เลยละกันครับ ได้แต่ภาวนาว่า หากลุงเดินกลับมาเจอผม ถ้าผมเจอลุงอีกครั้ง ผมจะไปส่งลุงกลับบ้านที่ท่ารถเอง ถ้าลุงยังมีวาสนาได้เจอกัน ยังไงจะอัพเดทข่าวให้ทันทีที่เจอลุงครับ”

คลิกอ่านโพสต์ต้นฉบับ
https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=2313154078980068&id=100008564957182
https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=2313683195593823&id=100008564957182

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …