Home ข่าว กระบะเผยแล้ว ยิงพลเมืองดีมาช่วยตัวเองรถคว่ำทำไม ชาวเน็ตได้ยินแทบรับไม่ได้

กระบะเผยแล้ว ยิงพลเมืองดีมาช่วยตัวเองรถคว่ำทำไม ชาวเน็ตได้ยินแทบรับไม่ได้

30 second read
ปิดความเห็น บน กระบะเผยแล้ว ยิงพลเมืองดีมาช่วยตัวเองรถคว่ำทำไม ชาวเน็ตได้ยินแทบรับไม่ได้
0
1,580

วันที่ 3 ก.ค.63 เมื่อเวลา 02.15 น. พ.ต.ต.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 2 รายบริเวณหน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง พ.ต.ท.วัชรชัย มวยมั่น รอง ผกก.ป.ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

สอบถาม พันจ่าเอก สมศักดิ์ ลิ่มสกุล อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายจิรัฎฐ์ ผู้ก่อเหตุได้ขับรถกระบะมาพร้อมแฟนสาวก่อนจะประสบเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ หน้าร้านหนองคายลาบก้อย ซึ่งตนได้นั่งอยู่ภายในร้านจึงได้ออกไปช่วยเหลือโดยมีนายอดุลย์ เจ้าของร้าน ออกไปด้วยกันพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ขณะนั้นนายฤทธิรงค์ ผู้ตายอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ขี่ จยย.มาตรวจสอบอุบัติเหตุ ซึ่งพวกตนและผู้ตายก็ได้ช่วยกันนำตัวผู้ก่อเหตุและแฟนสาวออกมาจากตัวรถ ซึ่งก็ยังพูดคุยกันดีๆ ไม่น่าจะมีอะไร ตนจึงขอตัวเดินเข้าไปในร้าน

ขณะนั้นแฟนสาวของผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ตามเพื่อน เพื่อมารับกลับบ้านโดยมีเจ้าของร้านและผู้ตายช่วยกันพาตัวผู้ก่อเหตุไปขึ้นรถเก๋ง เสียววินาที ตนก็ได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบว่าเจ้าของร้านและอาสาสมัครตำรวจบ้านถูกนายจิรัฎฐ์ ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงจนล้มลงไปนอนได้รับบาดเจ็บ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงจึงเข้าระงับเหตุได้ดังกล่าวนางสาวสุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนและแฟนหนุ่มได้ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านพ่อของตน ในตัว อ.สัตหีบ ก่อนจะเดินทางกลับบ้านพัก ขณะนั้นรถกระบะได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ก่อนจะมีพลเมืองดีช่วยเหลือออกมาจากตัวรถตนจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนมารับเพื่อจะกลับบ้านพัก ขณะนั้นตนได้เดินไปขึ้นรถเพื่อน โดยแฟนหนุ่มมีพี่เจ้าของร้านที่ออกมาช่วยและพี่อาสาสมัครตำรวจบ้านช่วยกันพาตัวมาขึ้นรถ ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืน จึงได้หันไปดูก็พบว่ามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้น ซึ่งตนก็ไม่เห็นจังหวะที่ยิงกันแต่อย่างใด

ด้านนายวัฒนา ยะสะวุฒิ อายุ 39 ปี พี่ชาย นายฤทธิรงค์ อาสาสมัครตำรวจที่เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติทุกคืนน้องชายจะเข้าบ้านประมาณ 5 ทุ่ม แต่เมื่อคืนตี 1 แล้วยังไม่เข้าบ้าน แม่โทรศัพท์ตาม ไม่มีคนรับสาย จนประมาณตี 2 ได้โทร. หาอีกครั้ง มีคนอื่นรับสายและบอกว่าน้องชายโดนยิงหน้าร้านลาบ

ตนถามคนยิงแล้วว่า “มึงยิงน้องกูทำไม” แต่คนยิงไม่ตอบ เอาแต่นอนไม่ได้สติ ตอนนี้คนในครอบครัวทราบข่าวหมดแล้ว เรื่องคดีปล่อยให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย น้องชายตนมาช่วยงานตำรวจเป็นประจำ เป็นคนดี เมื่อก่อนเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ชอบออกช่วยเหลือคนเจ็บตามท้องถนนประจำ ไม่น่าเชื่อว่าจะมาถูกยิงเพราะไปช่วยเหลือคน

นอกจากนี้ มีรายงานว่า นายอดุลย์ เจ้าของร้านลาบ ที่ถูกยิงเข้าที่แขนขวา แพทย์ผ่าตัดช่วยเหลือพ้นขีดอันตรายแล้ว พักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วน นายจิรัฏฐ์ ผู้ต้องหา รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุนั้น ตรวจสอบแล้วมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย สาเหตุของการยิงมาจากเมาสุราจนขาดสติ โดยตำรวจตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา, พยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ

Cr.ข่าวช่องวัน

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แอนนี่ บรู๊ค สุดภูมิใจ น้องฑีฆายุ ไม่อายทำกิน ช่วยแม่ขายพริกทอดหาเงินไปโรงเรียน

ต้องบอกว่าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิตอีกคนหนึ่งในวงก … …