Home ข่าว หนูน้อยวัย 7 ขวบ เขียนจดหมายถึงตำรวจ ให้คุมตัวพ่อแท้ๆ หลังไม่รักษาคำพูด

หนูน้อยวัย 7 ขวบ เขียนจดหมายถึงตำรวจ ให้คุมตัวพ่อแท้ๆ หลังไม่รักษาคำพูด

37 second read
ปิดความเห็น บน หนูน้อยวัย 7 ขวบ เขียนจดหมายถึงตำรวจ ให้คุมตัวพ่อแท้ๆ หลังไม่รักษาคำพูด
0
2,102

เรียกได้ว่าการรักษาคำพูดเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะกับเด็ก เพราะเด็กๆได้ตั้งความหวังอันยิ่งใหญ่กับผู้ปกครอง ฉะนั้นไม่ควรสัญญาอะไรไปเรื่อย โดยที่ไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้

สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นที่รัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย เมื่อเด็กหญิง E. Hanifa Zaara วัย 7 ปี ผิดหวังกลับสิ่งที่พ่อได้สัญญาไว้แต่ทำไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปยังสถานีตำรวจเพื่อแจ้งความจับพ่อของตนเอง 

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นสาเหตุเป็นเพราะว่า คุณพ่อของเธอได้สัญญาว่าจะสร้างห้องน้ำภายในบ้านให้ แต่เมื่อวันเวลาล่วงเลยผ่านไปวันแล้ววันเล่าก็ไม่เห็นคุณพ่อจะเริ่มลงมือสร้างสักที กระทั่งเด็กหญิงZaara  ทนรอต่อไปไม่ไหวเขียนจดหมายถึงคุณตำรวจเพื่อเปิดโปงคำหลอกหลวงของคุณพ่อโดยข้างจดหมายมีเนื้อหาว่า “ตั้งแต่ที่หนูเริ่มเรียนชั้นอนุบาลจนถึงปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นป.2 แล้วคุณพ่อยังคงอ้างเหตุผลเดิมๆว่าจะหาเวลาเพื่อสร้างห้องน้ำให้นี้เป็นคำโกหกของผู้ใหญ่ได้โปรดช่วยจับพ่อหนูทีเพราะเขากำลังพูดโกหก”

เด็กหญิงZaara เดินจูงมือแม่เข้าไปในสถานีตำรวจท้องถิ่น เมื่อเดินเข้าไปถึงข้างในก็รีบเอาใบประกาศนียบัตร และถ้วยรางวัลผลการเรียนดีเด่นทั้งหมดที่เคยได้มาวางไว้บนโต๊ะของตำรวจนายหนึ่งทันที พร้อมพูดว่า “คุณตำรวจรางวัลพวกนี้มีมากพอสำหรับแลกการสร้างห้องน้ำหรือยังคะ?”

เธอให้เหตุผลว่าการที่ต้องเดินออกไปนอกบ้านเพื่อเข้าห้องน้ำนั้นเป็นเรื่องน่าอายมาก เพราะมีสายตาของผู้คนมากมายกำลังจ้องมองอยู่

จากนั้นตำรวจก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาพร้อมกับโทรหาพ่อของเด็กคนนี้เพื่อถามความจริง และคุณพ่อของเด็กก็บอกว่า “ตนเองได้เลื่อนเวลาการสร้างห้องน้ำมานานแล้วเนื่องจากคุณพ่อช่วงนี้ตกงานทำให้ไม่มีเงินเพียงพอที่จะสร้างห้องน้ำได้จึงขอร้องให้ลูกสาวอดทนอีกหน่อยขอเวลาอีกสักนิด”

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เผย 5 ราศี เตรียมจับเงินก้อน ชะตาอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก เตรียมตัวรวย

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่เพจเฟซบุ๊ก ดูดว … …