Home ข่าว บุ๋ม ปนัดดา รีบชวน FC อนุโมทนาบุญร่วม เบลล่า ราณี ยื่นมือช่วยทันที เห็นโพสต์เด็กสาวออทิสติกใกล้คลอด

บุ๋ม ปนัดดา รีบชวน FC อนุโมทนาบุญร่วม เบลล่า ราณี ยื่นมือช่วยทันที เห็นโพสต์เด็กสาวออทิสติกใกล้คลอด

31 second read
ปิดความเห็น บน บุ๋ม ปนัดดา รีบชวน FC อนุโมทนาบุญร่วม เบลล่า ราณี ยื่นมือช่วยทันที เห็นโพสต์เด็กสาวออทิสติกใกล้คลอด
1
1,860

สืบเนื่องจากกรณีที่ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ต้องเจอเคสที่บีบหัวใจเป็นที่สุด ซึ่งเธอเล่าว่า “เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน น้องเป็นเด็กออทิสติก แม่เสียตั้งแต่เด็ก แล้วอยู่กับพ่อที่มีภรรยาและมีลูกด้วยกันอีกคน จนปีที่ผ่านมาพ่อประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจแถมภรรยาก็ท้อง เลยขอเอาลูกไปฝากยายแท้ๆ สู้ชีวิตด้วยการขายของตามตลาดนัด จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับไปรับลูก เห็นท้องโตผิดปกติ ยายบอกว่า อ้วนมั้งไม่ก็เนื้องอก! แม่ใหม่ของน้องก็ท้องเลยรู้ว่าไม่น่าใช่ เลยตรวจปัสสวะ ผลคือตั้งครรภ์ จากผัวใหม่ของยาย! ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วทางนั้นรับสารภาพเพราะเชื่อว่าจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง

แต่วันนี้สิ่งที่ทำให้ บุ๋ม น้ำตาจุกในอกคือ ตอนที่พ่อน้องเค้าเล่าเรื่องแล้วมีน้ำตาคลอว่าสงสารลูก คุณเชื่อไหม น้องหันไปยิ้มแล้วตบบ่าพ่อเบาๆ ปลอบใจพ่อ ช่างเป็นยิ้มที่สวยสดใสบริสุทธิ์มาก มากซะจนอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำไมน้องต้องมาเจอแบบนี้ในอายุแค่ 13 – 14 ปี แต่น้องจะคลอดลูกอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้แม่และเด็กปลอดภัยด้วยนะคะ ส่วนกระบวนการช่วยเหลือจะไปในรูปแบบไหนบ้างจะขอชี้แจงในโอกาสต่อไปค่ะ เบื้องต้น #องค์กรทำดี มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางในการเข้าพบหมอพบตำรวจและเจ้าหน้าที่ เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องหยุดงานขายของมาดูแลเรื่องนี้ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ”

อ่านข่าว – บุ๋ม ปนัดดา เอ่ยคำแรก ฟังคนเป็นพ่อเล่าถึงลูกสาวออทิสติกท้องโตผิดปกติหลังจากที่ อดีตนางสาวไทยปี 2543 โพสต์เรื่องราวดังกล่าวไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง นางเอกสาว เบลล่า ราณี แคมเปน ก็ได้โอนเงินมาให้ทางองค์กรทำดี ของ บุ๋ม ปนัดดา เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเคสดังกล่าว ซึ่งสาวบุ๋มได้โพสต์ขอบคุณถึงเบลล่าว่า “อยากให้ทุกคนร่วมอนุโมทนาบุญกับน้องเบลล่า ราณี แคมเปน @bellacampen ที่ขอช่วยเหลือเด็กที่เป็นออทิสติกที่โดนตาข่มขืนที่เพิ่งคลอดลูก 50,000.- บาท ด้วยนะคะ

แต่เนื่องจากว่า น้องให้มาเยอะมาก แถมเพื่อนบุ๋มที่รู้ข่าว ช่วยซื้อของใช้เด็กบางส่วน เลยขออนุญาตน้องเบลล่า แบ่งเงินไปช่วยอีกเคสที่ จ.น่าน ที่โดนพ่อแท้ๆ ข่มขืนมา 5 ปี แต่น้องอยากเรียนหนังสือต่อ เพื่ออนาคตของตัวเองต่อไป (เคสนี้ยังไม่ได้เขียนลงสรุปเพราะรอดูค่าเทอมพรุ่งนี้ค่ะ) ขอให้หนูเจริญรุ่งเรือง มีหน้าที่การงานมากมาย เป็นที่รักของประชาชนตลอดไปนะคะ #องค์กรทำดี”

อย่างไรก็ตาม หลังจาก บุ๋ม โพสต์ถึงแม่นายเบลล่า ไปไม่นาน เจ้าตัวก็เข้ามาขอบคุณพร้อมบอกว่าตนยินดีมากๆ ซึ่งทำให้ทั้งเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงและเหล่าแฟนคลับได้เข้ามาคอมเม้นต์ร่วมอนุโมทนาบุญกับนางเอกสาวคนดังอีกด้วย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ขอโทษ หลังได้รับรางวัลพิธีกรหญิงดีเด่น แต่อยู่ถ่ายรูปรวมไม่ได้

เป็นขวัญใจตลอดกาลของเหล่าประชาชนคนไทยจริงๆ สำหรับ บุ๋ม … …