Home ข่าว เผยโฉมหน้าชายหนุ่ม ที่เป็นรักแรกและรักเดียว ของ แม่ชีศันสนีย์ ผู้ก่อตั้ง เสถียรธรรมสถาน

เผยโฉมหน้าชายหนุ่ม ที่เป็นรักแรกและรักเดียว ของ แม่ชีศันสนีย์ ผู้ก่อตั้ง เสถียรธรรมสถาน

32 second read
ปิดความเห็น บน เผยโฉมหน้าชายหนุ่ม ที่เป็นรักแรกและรักเดียว ของ แม่ชีศันสนีย์ ผู้ก่อตั้ง เสถียรธรรมสถาน
0
361

ถ้าหากพูดถึง “เสถียรธรรมสถาน” คงนึกถึง “แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” ผู้ก่อตั้ง “เสถียรธรรมสถาน” ที่เปิดโครงการต่าง ชๆ ให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาตนเอง ตามแนวหลักธรรมของพระพุทธศาสนา

เผยโฉมหน้าชายหนุ่ม ที่เป็นรักแรกและรักเดียว ของ แม่ชีศันสนีย์ ผู้ก่อตั้ง เสถียรธรรมสถาน
“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต”

ซึ่งนอกจากเรื่องราวทางพระพุทธศาสนาของแม่ชีศันสนีย์แล้ว หลายๆ คนก็อยากรู้ถึงเรื่องราวความรักของ “แม่ชีศันสนีย์” เพราะในอดีตก่อนที่จะเป็นพุทธสาวิกาในพุทธศาสนา “แม่ชีศันสนีย์” เคยเป็นพิธีกรและนางแบบชื่อดังมาก่อน

“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต”
“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต”

แต่ใครจะรู้เล่าว่า “แม่ชีศันสนีย์” มีรักครั้งแรกและรักครั้งเดียวกับชายที่ชื่อ “เสถียร เสถียรสุต” สุภาพบุรุษที่มีคุณูปการต่อเสถียรธรรมสถานเสมอมา ซึ่ง “เสถียร เสถียรสุต”ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 91 ปี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 ธันวาคม 2560“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” และ “เสถียร เสถียรสุต”
“เสถียร เสถียรสุต”

โดย”แม่ชีศันสนีย์” ก็พร้อมจะเปิดเผยเรื่องราวความรักแบบที่ไม่เคยได้ฟังที่ไหนมาก่อนในรายการ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ เป็นที่แรกว่า “ที่คุณแม่ตัดสินใจมารายการนี้ “เพราะรู้สึกว่าเรื่องราวของเราพอจะเป็นประโยชน์ คุณแม่มองว่าเด็กสมัยนี้เขามองความรักเป็นอีกมิติหนึ่ง แต่ว่าถ้าเขาได้เรียนรู้ไปกับพวกเราซึ่งเชื่อว่า ความรักมันไม่มีความลับ ถ้ามีความลับแสดงว่าเป็นความรักที่ไม่แท้จริง มันไม่ค่อยถูกต้อง “

“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” ช

ส่วนความรักที่กำลังจะพูดถึงคุณแม่เรียกว่า “ความยั่งยืน ไม่ต้องครอบครองกัน แต่มีความปราถนาดีให้แก่กัน ก็คือ “คุณเสถียร” เขาคือคนแรกและคนเดียวที่เข้ามาในชีวิตของคุณแม่”

“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” ช

“เรื่องราวเกิดขึ้นในงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทคุณเสถียร เราขึ้นไปบนเวทีก็เห็นสายตาของคนคนหนึ่งที่มองมาไม่กะพริบเลย แล้วพอเราลงมาก็มีมือเอื้อมมาสะกิดแล้วก็ชวนคุย แล้วจากนั้นก็ได้คุยกันสม่ำเสมอทุกวัน ทำให้กลายเป็นความผูกพัน เรารู้สึกอบอุ่นและไว้ใจ คือถ้าเราเริ่มให้ใจใครก็จะลงรายละเอียด ก็ถามเขาตรง ๆ ว่า มีใครแล้วหรือยัง ซึ่งคุณเสถียรก็พูดง่าย ๆ บอกโตขนาดนี้แล้ว พอเราได้ยินแบบนี้เราก็เข้าใจความหมายทันที และรู้ว่ามันไม่ถูกต้องแล้ว ก็เลยถอยห่างออกมาจากความไม่ถูกต้องนั้น”  

“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต” และ “เสถียร เสถียรสุต”

“ก็ทำอยู่หลายวิธีทั้งไปเรียนต่อ จนถึงคิดจะมีครอบครัว แต่สุดท้ายเราก็รู้ว่ามันไม่ใช่ทางที่ดีที่สุด แล้ว “คุณเสถียร” ก็ให้โอกาสมาให้เรา คือแนะนำให้เรามาบวชเพื่อคิดทบทวนและหาทางออก ซึ่งเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก และจากวันแรกมาถึงตอนนั้นก็ 7 ปีแล้ว ที่ตื่นตี 4 ตี 5 ทำวัตร พอเดินออกจากกุฎิ รถ”คุณเสถียร” มาจอดแล้ว และก็ยังมาทุกวันตลอด 7 ปี และคุณเสถียรก็ให้การสนับสนุนอุปถัมภ์การทำงานในวัดที่เราบวช จนถึงวันที่ “คุณเสถียร” ล้มป่วย หมอบอกว่าวันสองวันนี้ให้เตรียมใจ คุณแม่ก็จับมือ “คุณเสถียร” เลย บีบมือบอกว่า คุณต้องจำนะ เราจะพบกันในกุศล “คุณเสถียร” ก็พยักหน้าแล้วก็คืนลมหายใจ แล้วก็ไปอย่างสงบ และแม้แต่ตายไปแล้วเราก็ยังรู้สึกเลยว่า ความรักมันไม่ได้หายไปไหนเลยค่ะ”

“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต”
“แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต”
Load More Related Articles
Load More By สะระแหน่
Load More In ข่าว
Comments are closed.