Home ข่าว บุ๋ม ปนัดดา เอ่ยคำแรก ฟังคนเป็นพ่อเล่าถึงลูกสาวออทิสติกท้องโตผิดปกติ

บุ๋ม ปนัดดา เอ่ยคำแรก ฟังคนเป็นพ่อเล่าถึงลูกสาวออทิสติกท้องโตผิดปกติ

32 second read
ปิดความเห็น บน บุ๋ม ปนัดดา เอ่ยคำแรก ฟังคนเป็นพ่อเล่าถึงลูกสาวออทิสติกท้องโตผิดปกติ
0
928

จากที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นประเด็นไม่จบสิ้น หลังจากที่ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ออกมา ร้องขอสิทธิปกป้องผู้หญิงเพิ่ม เนื่องจากก่อนหน้านั้น เธอเจอผู้ไม่หวังดีอ้างเป็นแฟนคลับตามถึงหน้าสตูดิโอ แต่ทว่าเรื่องกำลังจะไปได้สวย แต่กลับถูก เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กลับมองว่าบุ๋มมั่วและไม่รู้จริงเรื่องกฎหมาย งานนี้ทำเอา บุ๋ม ถึงกับยอมไม่ได้ ต้องอธิบายให้กระจ่าง แต่ทว่าอีกฝ่ายก็ยังไม่หยุด กระทั่งบุ๋มสุดทนถึงกับออกปากพร้อมเปิดเวทีปะทะ

กระทั่งเหมือนเรื่องราวดังกล่าวจะเริ่มซาลง ซึ่งบุ๋ม ปนัดดา ยังคงให้ความช่วยเหลือเคสต่างๆ ที่มีเข้ามาให้องค์กรทำดีของตัวเองช่วยเหลือ อีกทั้ง บุ๋ม ยังได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “รูปนี้คือตอนบุ๋มได้รับรางวัล นางสาวไทย 2543 ระหว่างรับตำแหน่ง บุ๋มทำหน้าที่นางสาวไทยสุดความสามารถ ถึงวันนี้พ้นตำแหน่งมายี่สิบปีแล้ว บุ๋มก็พยายามทำเพื่อสังคมต่อไปหลายคนก็คงเห็น แต่สิ่งนึงที่บุ๋มเชื่อมาตลอด

คือประเด็น My body, my choice ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ ในร่างกายตนเอง จะใส่ชุดอะไรก็ได้ แบบไหนก็ได้ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้กฎหมายและกาลเทศะ ไม่ควรมีใคร มาคุกคามและพูดจาให้ร้าย เพราะเห็นแล้วไม่ถูกตา ถูกใจ การวิจารณ์ทำได้ถ้าไม่เข้าข่ายคุกคามและหมิ่นประมาท มนุษย์ทุกคนควรให้เกียรติกันและกัน สังคมจะดีขึ้นถ้าเราหยุดว่าร้ายกันนะคะ #เล่าจากภาพ”อ่านข่าว – บุ๋ม ปนัดดา ฟาดนิ่มๆ มนุษย์ควรให้เกียรติกัน ลั่นใครไม่ถูกใจ คนนั้นไม่ควรโดนคุกคาม

ล่าสุด เกิดเคสที่บีบหัวใจอดีตนางสาวไทยปี 2543 เป็นที่สุด ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าว่า “เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน น้องเป็นเด็กออทิสติก แม่เสียตั้งแต่เด็ก แล้วอยู่กับพ่อที่มีภรรยาและมีลูกด้วยกันอีกคน จนปีที่ผ่านมาพ่อประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจแถมภรรยาก็ท้อง เลยขอเอาลูกไปฝากยายแท้ๆ สู้ชีวิตด้วยการขายของตามตลาดนัด จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับไปรับลูก เห็นท้องโตผิดปกติ ยายบอกว่า อ้วนมั้งไม่ก็เนื้องอก! แม่ใหม่ของน้องก็ท้องเลยรู้ว่าไม่น่าใช่ เลยตรวจปัสสวะ ผลคือตั้งครรภ์ จากผัวใหม่ของยาย! ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วทางนั้นรับสารภาพเพราะเชื่อว่าจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง

แต่วันนี้สิ่งที่ทำให้ บุ๋ม น้ำตาจุกในอกคือ ตอนที่พ่อน้องเค้าเล่าเรื่องแล้วมีน้ำตาคลอว่าสงสารลูก คุณเชื่อไหม น้องหันไปยิ้มแล้วตบบ่าพ่อเบาๆ ปลอบใจพ่อ ช่างเป็นยิ้มที่สวยสดใสบริสุทธิ์มาก มากซะจนอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำไมน้องต้องมาเจอแบบนี้ในอายุแค่ 13 – 14 ปี แต่น้องจะคลอดลูกอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้แม่และเด็กปลอดภัยด้วยนะคะ ส่วนกระบวนการช่วยเหลือจะไปในรูปแบบไหนบ้างจะขอชี้แจงในโอกาสต่อไปค่ะ เบื้องต้น #องค์กรทำดี มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางในการเข้าพบหมอพบตำรวจและเจ้าหน้าที่ เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องหยุดงานขายของมาดูแลเรื่องนี้ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …