Home ข่าว สาวนครพนมขับกระบะป้ายแดง มาสอบใบขับขี่ ตื่นเต้น จนพุ่งชนกำแพง สนง.ขนส่งทะลุ

สาวนครพนมขับกระบะป้ายแดง มาสอบใบขับขี่ ตื่นเต้น จนพุ่งชนกำแพง สนง.ขนส่งทะลุ

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวนครพนมขับกระบะป้ายแดง มาสอบใบขับขี่ ตื่นเต้น จนพุ่งชนกำแพง สนง.ขนส่งทะลุ
0
5,471

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานขนส่งอำเภอธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุการณ์ระทึก เตือนอุทาหร์ หลังจากที่มีสาวคนหนึ่ง อายุ 35 ปี ชาวอ.เซกา จ.บึงกาฬ เดินทางเข้ามาติดต่อเพื่อที่สอบขอใบอนุญาตขับบรี่รถยนต์ จนกระทั่งมาเกิดเหตุระทึกภายในสำนักงานขนส่ง ในขณะที่สาวเจ้าของรถป้ายแดงเพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึงเดือน เป็นรถยนต์ 4 ประตู ยี่ห้ออีซุซุ รุ่นใหม่ล่าสุด ยังไม่ติดป้านทะเบียนมาสอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรุมาเตรยมพร้อมเข้ารับการสอบภาคปฎิบัติ

ในขณะเดียวกันคนขับนำรถเข้ามาในพื้นที่สนามสอบภาคปฎิบัติ จึงเกิดอาการตื่นเต้น ประมาท บวกกับยังไม่มีความชำนาญในการใช้รถคันใหม่ ท่เพิ่งซื้อมาเนื่องจากเป็นเกียร์ออโต้ จึงทำให้พลาดเหยียบคันเร่งแทนเบรก จึงทำให้รถยนต์พุ่งชนรถยนต์ที่มาติดต่อราชกา และพุ่งชนเข้ากับกำแพงของสำนักงานภายในขนส่งจนกำแพงทะลุ ได้รับความเสียหายทั้งรถยนต์เก๋งอีกคัน โชคดีที่ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังจากเกิดเหตุ ทางด้าน นายสิทธิชัย สุขวิพัฒน์ หัวหน้าขนส่งอำเภอธาตุพนม ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบสาเหตุ ทราบชื่อต่อมาคนขับรถยนต์ คือ นางวริศรา อายุ 36 ปี หลังเกิดเหตุทางคนขับ ได้ออกมาจากรถด้วยความตกใจ และยอมรับว่าตื่นเต้น จนทำให้เกิดความประมาท ทำให้พลาดท่าเหยียบคันเร่ง จนรถพุ่งชน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบหมายให้ทางตำรวจ ดำเนิคดีตามกฎหมาย ในข้อหาขับรถประมาท ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย และให้กลับมาติดต่อเพื่อขอสอบใหม่ภายหลัง และกำชับให้มีความระมัดระวัง ฝึกขับให้เกิดความชำนาณญ ก่อนที่จะใช้รถสัญจรไปมาทางด้านนายสิทธิชัย สุขวิพัฒน์ หัวหน้าขนส่งอำเภอธาตุพนม ได้เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้มีการตรวจสอบ พบว่ามีรถเก๋งของประชานชนที่จอดไว้ในสำนักงาน เสียหาย 1 คัน รวมถึงผนังอาคารได้พังเสียหาย สอบถามจากคนขับบอกว่า ขับรถมานานแล้ว แต่ประมาท บวกกับเพิ่งซื้อรถมาใหม่ โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ ปกติได้มีมาตรการดูแลตามขั้นตอนก่อนเข้าสอบทุกราย ซึ่งผู้ที่มาขออนุญาตขับรถทั้ง รถจักรยานยนต์ รถยนต์ สิ่งสำคัญจะต้องมีการขอใบรับรองแพทย์ เกี่ยวกับความพร้อมมาแนบในการยื่นคำร้องขออนุญาตสอบ ทั้งภาคปฏิบัติ และภาคทฤษฎี ซึ่งเป็นด่านแรกที่ทางเจ้าหน้าที่จะเชื่อมั่นว่า มีสุขภาพร่างกายพร้อม

ขอบคุณข้่อมูลจาก : sanook

Load More Related Articles
Load More By MIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อย่าหลงเชื่อ หมอเตือน ข่าวปลอม ต้นอังกาบหนู รักษามะเร็งได้หายขาด

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ แจ้งเตือนข่าวปลอม ต้นอ … …