Home ข่าว หลวงปู่เดือนชัย น้อยเนื้อต่ำใจ โดนถล่มด่าเละ จนคิดจะสึก แต่ลูกศิษย์ห้ามไว้

หลวงปู่เดือนชัย น้อยเนื้อต่ำใจ โดนถล่มด่าเละ จนคิดจะสึก แต่ลูกศิษย์ห้ามไว้

30 second read
ปิดความเห็น บน หลวงปู่เดือนชัย น้อยเนื้อต่ำใจ โดนถล่มด่าเละ จนคิดจะสึก แต่ลูกศิษย์ห้ามไว้
0
2,908

จากกรณีที่ของพระเดือนชัย ธมมวิจโย หรือ หลวงปู่เดือนชัย อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง จ.มุกดาหาร ที่ถูกคำสั่งของคณะสงฆ์จังหวัดมุกดาหาร (ธรรมยุต) ให้ออกจากพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมแก่สมณเพศตามที่ปรากฎในข่าวคดีของน้องชมพู่ อาทิ แสดงตนสื่อทางวิญญาณ บอกใบ้เลขปริศนาธรรมคล้ายใบ้หวย โฆษณาตนเองผ่านสื่อต่างๆ ผิดธรรมวินัย และกฎระเบียบคำสั่งของมหาเถรสมาคม ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด หลวงปู่เดือนชัย ธมวิจโย อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง จ.มุกดาหาร ได้เดินทางเพื่อมาเป็นประธานหล่อเทียนพรรษาประจำปี ในวันที่ 27-30 มิ.ย.63 ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้

ชี้แจงเรื่องราวทั้งให้ฟังว่า อาตมาไม่โกธรหรือตำหนิใครกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกคนสามารถติเตียนอาตมาได้ เพราะจะทำให้เกิดสติ แต่อาตมาเสียใจ เนื่องจากอาตมามีเจตนาที่จะช่วยเหลือผู้คน แต่คนกลับตีความผิดว่าอยากเด่นดัง อาตมาน้อยใจที่สร้างวัดที่จังหวัดมุกดาหารมากับมือ ไม่เคยมีพระผู้ใหญ่มาดูแล มีแต่พระที่นำพระเครื่องและพระพุทธรูปมาขาย อาตมาจะบิณฑบาต ก็มีคนคอยห้ามไม่ให้ชาวบ้านมาใส่บาตรทั้งนี้อาตมาไม่ได้มีเจตนาจะแสดงอภินิหารใด ๆ อาตมาแค่แสดงธรรม แต่เนื่องจากในทุกวัน อาตมาจะตั้งสมาธิแตะตั้งสติมาล่วงหน้า หากมีใครหรือผู้ใดมาขัด เช่น พระ ชาวบ้านหรือนักข่าวเข้ามาขัดเข้ามาถามคำถามเข้ามาพูดคุย ก็จะทำให้อาตมาหลุดออกจากสมาธิ จึงเป็นที่มาของอาการแปลก ๆ โดยในวันที่อาตมาอ้าปากหมุนรอบตัวเองนั้น หลวงพ่อนิ้งหน่องได้เข้ามาทักและขัดสมาธิของอาตมา อาตมาจึงได้ทำท่าทีดั่งที่ปรากฎเป็นข่าว

สำหรับคนที่ไม่เข้าใจอาตมา ไม่ต้องไล่อาตมา อาตมารู้ตัวเองว่าทำอะไรที่เกินพอดีหรือไม่ หากทำอาตมาจะสึกเอง ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาตมาก็น้อยใจและคิดจะสึก แต่ลูกศิษย์ได้ห้ามเอาไว้ จากนี้คงต้องแล้วแต่พระผู้ใหญ่ว่าจะส่งอาตมาไปจำวัดอยู่ที่วัดใด โดยอาตมาได้ตั้งจิตไว้ว่าอยากจะใช้เวลาที่เหลือของชีวิต เผยแพร่ธรรมะช่วยเหลือคน

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวบ้านแห่ส่องเลข แท่นหล่อเทียนพรรษา หลังพระเดือนชัยเจิมอักขระ มงคลไว้ให้เป็นเลข

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา พระเดือนชัยได้เดิน … …