Home ข่าว พ่อ – แม่ ทำใจไม่ได้ พาลูกน้อยขี่ จยย.ข้ามอ่าวไทย เพื่อรับการผ่าตัดปากแหว่ง แต่กลับดับปริศนา

พ่อ – แม่ ทำใจไม่ได้ พาลูกน้อยขี่ จยย.ข้ามอ่าวไทย เพื่อรับการผ่าตัดปากแหว่ง แต่กลับดับปริศนา

30 second read
ปิดความเห็น บน พ่อ – แม่ ทำใจไม่ได้ พาลูกน้อยขี่ จยย.ข้ามอ่าวไทย เพื่อรับการผ่าตัดปากแหว่ง แต่กลับดับปริศนา
0
2,397

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อ สองสามีภรรยา พากันขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามอ่าวไทย ขอความช่วยเหลือจากทนาย หลังลูกชายวัย 3 ขวบ ดับปริศนาหลังผ่าตัดปากแหว่ง หมอลงสาเหตุหัวใจขาดออกซิเจน 80 นาที

โดย นายโชคชัย ชูศรี อายุ 39 ปี และ น.ส.วาสนา วงษ์วานิช อายุ 25 ปี สองสามีภรรยา ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามฝั่งอ่าวไทย เพื่อเดินทางไปขอความช่วยเหลือจากนายสรรเพชร ทิพย์มนเทียน ทนายความชื่อดัง ในจังหวัดพังงา หลังลูกชายวัย 3 เดือนเศษ เสียชีวิตจากการเข้ารับการผ่าตัดปากแหว่งที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ผ่านมา

ด้าน น.ส.วาสนา เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ตนได้พาลูกชายที่เป็นโรคปากแหว่งเข้ารับการผ่าตัดตามนัด ซึ่งแพทย์ได้ตรวจเช็กร่างกายตามขั้นตอน ต่อมา วันที่ 18 มิถุนายน 2563 ก่อนที่ลูกจะเข้าห้องผ่าตัด แพทยก็แจ้งว่าสภาพร่างกายพร้อม ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ และให้น้ำเกลือ วางยาสลบตามขั้นตอน เมื่อผ่าตัดเสร็จลูกออกมามีอาการสะลึมสะลือ จึงไม่ได้เอะใจเนื่องจากคิดว่าเป็นผลข้างเคียงจากยาสลบนอกจากนี้ น.ส.วาสนา เล่าอีกว่า แพทย์ให้ยากล่อมประสาท และยาพาราเซตามอล เพื่อลดอาการปวดให้ลูก และป้องกันการสัมผัสแผลผ่าตัด โดยมอบหมายให้พยาบาลนำยาเข้ามาให้ลูกทุก ๆ 4 ชั่วโมง พร้อมวัดไข้ กระทั่งตี 2 ลูกมีไข้ จึงเช็ดตัวให้ จนรุ่งเช้าได้เช็ดตัวลูกอีกครั้งและหลับไป ก่อนที่จะพบว่าเสียชีวิต หลังจากนั้นก็นำศพลูกชายไปฝังตามประเพณี

ขณะที่ นายโชคชัย ผู้เป็นพ่อ ระบุว่า ติดใจสาเหตุการตายของลูก เพราะก่อนเข้าห้องผ่าตัดลูกมีอาการปกติ ทั้งนี้ โรงพยาบาลแจ้งเพียงว่า ลูกขาดอากาศหายใจขณะช่วยชีวิตนานเกิน จากนั้นได้นำศพลูกชายบำเพ็ญกุศลและฝังตามประเพณี ต่อมาใบมรณะบัตรจากโรงพยาบาล ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า หัวใจขาดออกซิเจน 80 นาที ยิ่งทำให้สงสัยสาเหตุที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทนายความสรรเพชร ยืนยันจะช่วยเหลือเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เบื้องต้นแนะนำให้ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตามขั้นตอนกฎหมาย ซึ่งต้องสอบถามข้อเท็จจริง จากโรงพยาบาลว่าเหตุที่แท้จริงเรื่องเป็นเช่นใด

ขอบคุณภาพ อมรินทร์ ทีวี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …