Home ข่าว เด็กหญิงตัดสินใจแต่งงานกับสามี ตอนอายุ 12 ปวดท้องเข้าห้องน้ำคิดว่าถ่ายหนัก แท้จริง คลอดลูกไม่รู้ตัว

เด็กหญิงตัดสินใจแต่งงานกับสามี ตอนอายุ 12 ปวดท้องเข้าห้องน้ำคิดว่าถ่ายหนัก แท้จริง คลอดลูกไม่รู้ตัว

30 second read
ปิดความเห็น บน เด็กหญิงตัดสินใจแต่งงานกับสามี ตอนอายุ 12 ปวดท้องเข้าห้องน้ำคิดว่าถ่ายหนัก แท้จริง คลอดลูกไม่รู้ตัว
0
228

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย 63 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ ได้เผยเรื่องราวของ แมรี (นามสมมติ) วัย 12 ขวบ เด็กหญิงชนพื้นเมืองปีนัง ในรัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย ที่ความคิดเรื่องการแต่งงานในวัยเยาว์ยังเป็นเรื่องปกติ เธอได้พบรักและแต่งงานกับปีเตอร์ เด็กหนุ่มวัย 16 ปี จากต่างหมู่บ้าน หลังจากปีเตอร์ได้เจอแมรี ทั้งสองก็ได้ชอบคอกัน จนผ่านไปได้ 5 เดือน ปีเตอร์ก็อยากแต่งงานกับแมรี

ขณะที่แมรียังเรียนหนังสืออยู่ เธอก็ชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ เธอมีความใฝ่ฝันโตขึ้นอยากเป็นคุณครู เธอก็อยากเรียนต่อ ไม่อยากแต่งงานในขณะนั้น แต่ปีเตอร์ก็ไม่พอใจ และทางครอบครัวของทั้งคู่ก็สนับสุนเรื่องแต่งงาน แม้เธอจะรู้สึกกดดันที่้ต้องตอบตกลง แต่มันก็ไม่ได้เป็นการฝืนใจ เพราะ แมรีเชื่อว่าเป็นความประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า ให้เธอและสามีมาพบรักและแต่งงานกัน

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

หลังจากแต่งงานได้ 3 เดือน แมรีตั้งครรภ์ แต่เธอไม่รู้ตัวเลย แม้กระทั่งวันที่เธอคลอดลูก วันนั้นเป็นวันหนึ่งในเดือนกรกฎาคม 2563 ระหว่างที่เธอกำลังพักผ่อนอยู่บ้าน เธอรู้สึกปวดท้องเหมือนจะถ่ายหนัก แต่เมื่อเข้าไปในห้องน้ำ เธอก็รู้สึกปวดหลัง มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น และสักพักแมรีถึงรู้ตัวว่า เธอกำลังคลอดลูกทางครอบครัวของแมรีและครอบครัวปีเตอร์ รับพาเธอขึ้นรถเดินทางมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลในเมื่องที่อยู่ห่างไกลกว่า 270 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางนานถึง 6 ชั่วโมง และแน่นอนว่ามันไม่ทันเวลา แม่รีคลอดลูกบนรถ โดยมียายของปีเอตร์ใช้กรรไกรทั่วไปตัดสายสะดือให้ แมรี ตอนนั้นเธอก็รู้สึกมึนงงและสับสนมาก ในขณะเดียวกันก็ดีใจที่รู้ว่าเธอมีลก และหลังจากนั้นไม่นาน ความเจ็บปวดก้ค่อยๆ บรรเทาลง

ซึ่งตามความเชื่อของชนเผ่าเธอ เชื่อว่าการคลอดบุตรถือเป็นการได้รับประทานพร แม้ว่าจะเป็นแม่ที่ยังเยาว์วัยก็ตาม ทำให้แมรไม่รู้ถึงความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ตอนอายุน้อย จนกระทั่งเมื่อเธอไปตรวจร่างกายครั้งแรก เธอถึงเพิ่งได้รู้ว่ามันอันตราย อย่างไรก็ดี นับว่าเป็นโชคดีที่ลูกชายของเธอออกมาแข็งแรง รวมทั้งตัวเธอก็ปลอดภัย จนกระทั่งเขาอายุได้ 1 ขวบ เธอก็ยกให้ไปเป็นลูกบุญธรรมลูกพี่ลูกน้องของเธอที่ต้องการจะมีลูกแต่มีไม่ได้

หลังจากนั้นไม่นาน แมรีได้รับการคุมกำเนิดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เธอและสามียังอยากมีลูกเพิ่มอีก แต่หมอแจ้งว่าต้องอายุ 18 ปีก่อน ถึงจะพร้อมมีลูกจริงๆ อีกครั้ง และแม้ว่าหลังจากผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย เธอก็อยากไปเรียนต่อ แต่เธอก็ตัดสินใจไม่ไป เพราะชีวิตเธอขึ้นอยู่กับสามี เมื่อสามีไม่ชอบ ไม่ต้องการ เธอก็ต้องปฎิเสธไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailystar

Load More Related Articles
Load More By MIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กรมการจัดหางาน เตือน 30 พ.ย. นี้ นายจ้างเร่งขอใบอนุญาตทำงานให้แรงงานต่างด้าว ไม่มีเจอจับทันที

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ก … …