Home ข่าว ผู้ว่านราฯเห็นทุกวันหญิงชราแวะนำของใส่ตู้ปันสุขหน้าจวน อดไม่ได้ต้องโพสต์เล่าชีวิตยายออน

ผู้ว่านราฯเห็นทุกวันหญิงชราแวะนำของใส่ตู้ปันสุขหน้าจวน อดไม่ได้ต้องโพสต์เล่าชีวิตยายออน

30 second read
ปิดความเห็น บน ผู้ว่านราฯเห็นทุกวันหญิงชราแวะนำของใส่ตู้ปันสุขหน้าจวน อดไม่ได้ต้องโพสต์เล่าชีวิตยายออน
1
1,952

กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับตู้ปันสุข ที่มักจะมีเรื่องราวสุดประทับใจให้ได้สุขใจกันอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อไม่นานมานี้นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “#ไม่ร่ำรวยเงินทอง แต่รวยน้ำใจ มีคุณยายท่านหนึ่ง (ทราบว่า ชื่อคุณยายออน).. จะแวะเวียน มาที่ตู้ปันสุข หน้าจวนผู้ว่าฯนราธิวาส เกือบทุกวัน …

แต่ไม่ได้แวะมาหยิบของในตู้…คุณยายแวะมาเติมของในตู้…ข้าวสารบ้าง ผักสวนครัวบ้าง เช่นผักบุ้ง มะเขือ พริก .. คุณยายมีอาชีพเก็บของเก่าและขวดพลาติกขาย ..เงินทองไม่ได้มีมากมาย แต่มีน้ำใจคิดแบ่งปันความสุขให้คนอื่น โดยการซื้อข้าวสาร สัปดาห์ละ 3 กระสอบๆ ละ 49 กก. แล้วมาใส่ถุงๆละ 1 กก. เพื่อนำไปใส่ตู้แบ่งบัน ทุกจุดในเมืองนราธิวาส รวมทั้งที่หน้าจวนผู้ว่าฯ ด้วย แล้วยังนำผักสวนครัวที่ปลูกไว้ที่บ้าน มาใส่ในตู้แบ่งปัน สัปดาห์ที่แล้ว ก็มีผักบุ้ง มะเขือ พริก วันนี้มีผักบุ้งอย่างเดียว ..

ขอชื่นชมและนับถือน้ำใจคุณยายอย่างยิ่ง…ขอให้สิ่งดีๆและบุญกุศลที่คุณยายได้เพียรทำ..ส่งให้คุณยายประสบแต่ความสุข..พบเจอสิ่งดีๆในชีวิต..สุขภาพกายใจแข็งแรง ตลอดไป #ร่วมเป็นผู้ให้ ร่วมใจแบ่งปัน #ตู้ปันสุขจวนผู้ว่าฯนราธิวาส”ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับคุณยาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนรวยครับแบบนี้ 1. รวยน้ำใจ รู้จักแบ่งปัน 2. รวยศีล ไม่ละโมบเอาของผู้อื่นมาเป็นของตน ทั้งที่ตนก็ไม่ได้สบายกว่าคนอื่น 3. รวยทาน ของที่ตนมีแค่พอใช้ ไม่ต้องเบียบเบียนใคร และสามารถแบ่งให้ผู้ที่ด้อยกว่าใช้ได้ อย่างสุด ปฏิบัติตามพระราชดำรัส ในหลวง ร.9 ความพอเพียง น่ายกย่องครับ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ช่างภาพโพสต์เล่าชีวิต “น้องแมนยู” เด็กน้อยอาภัพกับรอยยิ้ม และตู้ปันสุข

กลายเป็นเรื่องราวเล็กๆ ที่สร้างความประทับใจที่ยิ่งใหญ่ใ … …