Home ข่าว พนักงานสาวสุดแค้น ถูกเจ้านายไล่ออก จัดการล้างคอมบริษัท ลบข้อมูลหายเกลี้ยง

พนักงานสาวสุดแค้น ถูกเจ้านายไล่ออก จัดการล้างคอมบริษัท ลบข้อมูลหายเกลี้ยง

32 second read
ปิดความเห็น บน พนักงานสาวสุดแค้น ถูกเจ้านายไล่ออก จัดการล้างคอมบริษัท ลบข้อมูลหายเกลี้ยง
5
14,792

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่าที่ไต้หวันเกิดเรื่องราวที่ทำนายทุนปวดหัวมาก หลังจากที่พนักงานบริษัทสาว 2 คนถูกเชิญออก เพราะพิษเศรษฐกิจทำให้บริษัทต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออกบางส่วน ทำให้พนักงาน 2 สาวรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจลงมือจัดการลบข้อมูล สัญญาซื้อขายที่ทั้งสองคนได้เป็นคนสำรองไว้ในกูเกิ้ลไดร์ฟและในคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกค้าบริษัทออกทั้งหมด เพื่อแก้เผ็ดบริษัทที่เชิญพวกเธอออกกะทันหัน

โดยพวกเธอทั้งสองลงมือในวันสุดท้ายของการทำงาน เจ้าของบริษัทถึงกับหน้าซีด เมื่อมาหาข้อมูลกลับพบว่าทุกอย่างว่างเปล่า ราวกับว่าซื้อคอมพิวเตอร์มาใหม่

เจ้าของบริษัทนางเฉินเล่าว่า ทั้งสองสมัครงานเข้ามาทำงานในช่วงเดือนกรกฎาคมของปีนี้ แต่เนื่องจากบริษัทเกินเหตุวิกฤตทำให้ต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออกโดยช่วงต้นปีเนื่องจากบริษัทได้กำไรดีงาม เมื่อทั้งสองเข้ามาทำงานใหม่ ๆ บริษัทก็พาออกไปเที่ยวต่างประเทศดูแลราวกับลูกสาวของตนเอง แถมเมื่อทั้งสองทำงานผ่านช่วงทดลองงานแล้วก็ยังซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด (ในขณะนั้น) ให้เธออีกด้วย

จากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า ทั้งคู่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก ต่างคนเหมือนเตรียมการมาดี จัดการธุระของตนเอง ไปค้นหาแฟ้มข้อมูลจากตู้และลบข้อมูลที่ทั้งสองได้ทำมาออกจากคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ไม่พอยังลบข้อมูลจากกูเกิ้ลไดร์ออก ไม่เพียงเท่านี้ยังรีเซ็ตเครื่องใหม่อีกด้วย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนไล่ออก

นางเฉินบอกว่าลบออกแบบว่า “ไม่เหลืออะไร ขนาดไมโครซอฟท์ ออฟฟิศก็ยังไม่มีเลย เธอไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง จึงไม่ได้มีข้อมูลสำรองไว้เลย” เหตุการณ์ครั้งนี้ทำบริษัทเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้นางเฉินรู้สึกเสียใจมากที่หลงเชื่อใจและรักดั่งลูกสาว แต่ไม่คิดว่าจะกลับมามาทำกันแบบนี้ ทำเอาเหงื่อตก นางเฉินยังบอกอีกว่า แม้ว่าเชิญออกก็ยังมีเงินเดือนชดใช้ให้อีก 2 เดือนซึ่งก็ทำให้พวกเธอมีเวลามากพอที่จะไปหางานใหม่ได้ จึงไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเธอถึงได้โกรธอะไรมากมาย

สุดท้ายหุ้นส่วนบริษัทหลายคนรับไม่ได้มีมติให้ฟ้องค่าเสียหายเป็นเงิน 3 ล้านบาทกับทั้งสองคน จากนั้นก็รีบลบชื่อบัญชีผู้ใช้งานของพวกเธอทั้งสองออกจากบริษัททันที ตอนนี้ก็เป็นกระบวนการในชั้นศาลต่อไป

คลิป
https://youtu.be/46cDIBPkxic

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ครูฝ่ายปกครองโร่เคลียร์ ขอโทษแม่-นักเรียนเหตุตัดผมจนแหว่ง ยอมรับทำเกินความพองาม

จากกรณีกระแสข่าวภาพนักเรียนหญิงโดนครูตัดผมแหว่งสั้นถึงต … …