Home ข่าว กราบจิตอันเป็นกุศล พ่อยอมบริจาคอวัยวะลูกสาว ต่อลมหายใจช่วยเหลืออีก 4 ชีวิตให้อยู่รอด

กราบจิตอันเป็นกุศล พ่อยอมบริจาคอวัยวะลูกสาว ต่อลมหายใจช่วยเหลืออีก 4 ชีวิตให้อยู่รอด

30 second read
ปิดความเห็น บน กราบจิตอันเป็นกุศล พ่อยอมบริจาคอวัยวะลูกสาว ต่อลมหายใจช่วยเหลืออีก 4 ชีวิตให้อยู่รอด
0
3,032

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวมหาบุญที่เกิดขึ้น หลัง”น.ส.วิไลวรรณ เลิศสงคราม” วัย 50 ปี ชาว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ตัดสินใจบริจาคอวัยวะให้แก่ทางโรงพยาบาลเพื่อนำไปต่อชีวิตผู้อื่น โดย น.ส.วิไลวรรณเคยพูดกับน้องสาวของ ตนว่า “หากว่าตายไปแล้ว ไม่รู้ว่าเขาจะเอาอวัยวะของเราไหม เพราะเราทำงานหนัก ถ้าเขาเอาก็พร้อมที่จะให้ ถ้ามันเป็นประโยชน์กับคนอื่น ดีกว่าจะเอาไปเผาทิ้ง” ก่อนที่เธอจะประสบอุบัติเหตุรถมอไซค์ล้ม สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ถูกนำตัวส่ง รพ.โซ่พิสัย และถูกส่งต่อไปที่ รพ.บึงกาฬ เกิดภาวะ สมองตาย คณะแพทย์ได้พูดคุยปรึกษากับครอบครัวของ “น.ส.วิไลวรรณ” เพื่อขอรับบริจาคอวัยวะ
เพื่อนำไปช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยรายอื่นที่ยังรอโอกาสอยู่อีกหลายชีวิต ได้แก่…ดวงตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง สามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นได้ถึง 4 ชีวิต“นายหนูใจ เลิศสงคราม” อายุ 80 ปี คุณพ่อของ “น.ส.วิไลวรรณ” ตอบตกลงทันที บอก…ยินดีเลย ผมภูมิใจ ถือว่าเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต ทอดถวายกฐินก็ไม่เท่ากับการบริจาคอวัยวะให้ผู้อื่น เพราะเราได้ช่วยชีวิตให้ผู้อื่นได้มีชีวิตดำเนินต่อไปได้ นับเป็นบญกุศลที่ยิ่งใหญ่มาก ดีกว่าเอาอวัยวะไปเผาทิ้งเปล่าๆ ไม่มีประโยชน์อะไรเลย

ส่วนน้องสาวของ “น.ส.วิไลวรรณ” บอก…พี่สาวเป็นลูกคนที่ 3 ของพี่น้องทั้งหมด 5 คน เป็นคนชอบทำบุญไหว้พระ ชอบสวดมนต์ทั้งในพรรษาและนอกพรรษา ไปปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำ หลังจากทราบว่า พี่สาวไม่มีทางรักษาแล้ว จึงอยากให้พี่สาวทำบุญเป็นครั้งสุดท้าย และพี่สาวก็เคยพูดไว้ คิดว่า… พี่สาวน่าจะภูมิใจในสิ่งที่ครอบครัวตัดสินใจบริจาคอวัยวะในครั้งนี้คณะแพทย์จากสภากาชาดไทย เดินทางมาด้วยเฮลิคอปเตอร์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำการผ่าตัดอวัยวะที่รับบริจาค ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เสร็จแล้วได้ทำการขอขมา และคารวะร่าง “น.ส.วิไลวรรณ เลิศสงคราม” ผู้บริจาค ก่อนนำไปผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะให้กับผู้ป่วยรายอื่นต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อนุโมทนาสาธุ “หนุ่ม กะลา” เดินหน้าสร้างกุศลใหญ่ นำเงินมาลัยน้ำใจมหาศาลจากแฟนคลับ เตรียมทำบุญสร้างพระ

เป็นอีกหนึ่งนักร้องขวัญใจประชาชน ที่นอกจากจะมีเสียงร้อง … …