Home ข่าว หนุ่มใจงามสุดห่วงลุงชราตาบอด สานปลาตะเพียนขาย หลังฝนตกหนักตลอดคืนรีบบึ่งรถไปหา

หนุ่มใจงามสุดห่วงลุงชราตาบอด สานปลาตะเพียนขาย หลังฝนตกหนักตลอดคืนรีบบึ่งรถไปหา

30 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มใจงามสุดห่วงลุงชราตาบอด สานปลาตะเพียนขาย หลังฝนตกหนักตลอดคืนรีบบึ่งรถไปหา
0
879

สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไอแอม ไอ้อ้วน ได้โพสต์ทั้งภาพ และคลิปวิดีโอ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “น้ำตาจะไหล เมื่อได้พบเห็น คุณตาท่านหนึ่ง ท่านขายปลาตะเพียนสาน คู่ละ 50 บาท อยู่บริเวณหน้าฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ คุณตาน่าสงสารมากครับ คุณตาตาบอดข้างนึง นอกจากตาท่านจะบอดแล้ว หูท่านยังไม่ค่อยได้ยินอีกด้วย ยังสู้ชีวิตไม่ท้อถอย สอบถามคุณตา คุณตาบอกว่ารอใครไม่ได้ชีวิตของเรา เราต้องเลี้ยงตัวเองได้

คุณตาบอกว่าขายอยู่บริเวณหน้าฟาร์มจระเข้สมุทรปราการประจำครับ ท่านใดผ่านไปผ่านมาบริเวณนี้ แวะมาอุดหนุนคุณตาได้นะครับ วันนี้ผมก็อุดหนุนคุณตามา 2 คู่ ก่อนจากกันคุณตายังยิ้มและโบกมือบ๊ายบายด้วย น่ารักเชียว ปล.คุณตาคงขายไม่ค่อยดี พอผมจอดรถซื้อ แกรีบถึงขนาดใส่รองเท้ามาขายแค่ข้างเดียวเลยครับ คุณตาสู้ๆนะครับ ฝากช่วยกันแชร์ต่อด้วยนะครับเพื่อนๆ เผื่อท่านใดพบเห็นจะได้ช่วยกันอุดหนุนคุณตาครับ”

อ่านข่าว – หนุ่มน้ำตาจะไหล พบชายชราตาบอด ขายปลาตะเพียนสาน หน้าฟาร์มจระเข้สมุทรปราการล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้อัพเดตความเป็นอยู่ของคุณตาว่า “อัพเดท เรื่องคุณตาจำลอง เขียวจาด ครับ วันนี้ผมได้แวะไปหาคุณตา คุณตายิ้มและทักทาย วันนี้มีเพื่อนๆ หลายท่านขอรับทราบข่าวของแกเนื่องจากเมื่อคืนฝนตกหนักทั้งคืน หลายท่านเป็นห่วงว่าแกจะนอนยังไง รวมทั้งผมด้วย สรุปแกบอกสบายไอ้หนู ตานอนบนรถนี่แหละ รถแกมีผ้าใบรอบคันซึ่งสามารถใช้กันฝนได้ครับ

ผมจึงบอกแกว่าจะนำผ้าห่มมาให้ แกบอกไม่เอา เกะกะ แกอยู่ได้ ผมจึงถามต่อว่าแล้วยุงล่ะกัดมั้ย แกตอบว่าแกใช้น้ำยากันยุงขวดสีชมพูๆ โอเคครับ หมดห่วงแกไป ส่วนปลาตะเพียนที่แกสาน ตอนนี้มีคนไปขอซื้อแกพอสมควรครับ แกทำไม่ทัน จึงทยอยนัดมารับ ส่วนบางท่านไปหาแกให้ตังแกเฉยๆ แกไม่รับซะด้วยนะครับ แกไม่ได้หยิ่งนะครับ แต่แกเกรงใจ ผมจึงถามแกอีกคำ ว่าแกอยากได้อะไร แกบอกไม่เอาๆ แกขอแค่มีน้ำใจให้แกบ้างก็พอครับ น่ารักจริงๆ

ส่วนที่มีทางรายการโทรทัศน์มาขอให้แกไปออก (มีคลิปประกอบ) แกบอกไม่ไปนะครับ สาเหตุคือ แกบอกว่าแกอายเค้า ตาก็บอด ขาก็ขาด อายเค้า ใครเค้าจะมาสนใจตา แน่ะ ถ่อมตัวซะด้วย ยังไงผมจะพยายามกล่อมแกให้ครับ แกน่ารักครับ ถ่อมตัว สมถะ วันนี้มาอัพเดทเท่านี้ครับ ส่วนเงินที่เพื่อนๆฝากไว้ให้แก ตอนนี้ยอดสะสมที่ 4300 บาท โดยวันนี้ผมให้แกติดตัวไว้ 400 บาท ของเก่าที่เคยเอาไว้ให้ก็ยังไม่หมดครับ กราบขอบพระคุณทุกๆน้ำใจที่มอบให้คุณตาจำลองนะครับ”

โดยก่อนหน้านั้นเขาได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “วันนี้ได้มาหาคุณตาจำลองแล้วนะครับ คุณตายังอยู่ที่เดิม ชุดเดิม วันนี้มีพี่นักข่าวจากช่องอัมรินทร์มานำเสนอข่าวคุณตา ขอบพระคุณมากครับ ส่วนเรื่องบัญชีเงินฝาก คุณตาไม่มีนะครับ โทรศัพท์ก็ใช้ไม่เป็น ส่วนเงินที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ได้ช่วยเหลือกันเข้ามา ซึ่งบางส่วนผมให้แกไปแล้ว ตอนนี่้เหลือกับผมบางส่วน ล่าสุดเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,900 บาท แกขอฝากไว้ที่ผมก่อน โดยคุณตาให้ความประสงค์ว่าจะนำเงินไปทำสตาร์ทมือ เพราะแกสตาร์ทรถไม่ค่อยจะไหวแล้ว จึงขออนุญาตแจ้งเพื่อนๆให้ทราบนะครับ ว่าผมยังคงเก็บเงินจำนวนนี้ไว้ให้คุณตา แล้วผมจะคอยแวะมาดูแลแกเรื่อยๆครับ ขอบพระคุณทุกน้ำใจที่มอบให้คุณตานะครับ #คนไทยไม่ทิ้งกัน”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มน้ำตาจะไหล พบชายชราตาบอด ขายปลาตะเพียนสาน หน้าฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ

กลายเป็นเรื่องจากที่ทำให้ชาวเน็ตต่างสะเทือนใจไม่น้อย เม … …