Home ข่าว แสนเวทนา สาวป่วย ทนทรมานอยู่เพียงลำพังในบ้านเก่าๆ อาศัยเพื่อนบ้านให้อาหารประทังชีวิต

แสนเวทนา สาวป่วย ทนทรมานอยู่เพียงลำพังในบ้านเก่าๆ อาศัยเพื่อนบ้านให้อาหารประทังชีวิต

30 second read
ปิดความเห็น บน แสนเวทนา สาวป่วย ทนทรมานอยู่เพียงลำพังในบ้านเก่าๆ อาศัยเพื่อนบ้านให้อาหารประทังชีวิต
0
4,093

ในเพจ นางฟ้าซาลอน โพสต์ข้อความระบุว่า แสนเวทนา สาวป่วยสะเก็ดเงิน ทนทรมานอยู่เพียงลำพังในบ้านเก่าๆ อาศัยเพื่อนบ้านให้อาหารประทังชีวิต นางฟ้าซาลอน ได้รับการติดต่อจาก อสม ในพื้นที่ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ เพื่อขอความช่วยเหลือผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน นางฟ้าซาลอน จึงได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 8 บ้านนาตากลม ตำบลโกรกแก้ว อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้พบผู้ป่วย ชื่อนางสาว เรไร เสาวพันธ์
อายุ 43 ปี

โดย นางสาวเรไร ได้เล่าว่า ครอบครัวตนยากจน เมื่อประมาณ อายุ 15 ปี ต้องไปรับจ้างเป็นเด็กปั้มน้ำมัน ใน กทม เริ่มแรกที่ป่วยคือ รู้สึกว่ามีผื่นแดงคล้ายๆสิว ขึ้นบริเวณ หน้าท้องและหลัง แต่ก็ไปหาหมอ ก็ได้ยามาทานบ้าง แต่ด้วยความยากจน ต้องทำงานหนัก และไม่ได้ไปพบแพทย์ รักษาอย่างต่อเนื่อง จวบจน อาการเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ และต้องกลับมาอยู่ภูมิลำเนาเดิม ที่ จ.บุรีรัมย์

ถึงกลับมาอยู่บ้าน ก็ยังต้องทำงานรับจ้างทำไร่ ทั่วไป เพราะต้องเลี้ยงแม่ หลังจากนั้น แม่ของ นางสาว เรไรก็เสียชีวิต ส่วนพ่อ ก็ไปมีครอบครัวใหม่ นางสาวเรไร จึงต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ปัจจุบัน โรคสะเก็ดเงิน ได้กำเริบอย่างหนัก จนไม่สามารถรับจ้างทำงานได้แล้ว ทุกวันนี้ นางสาวเรไร ต้องอยู่แบบทรมาน จากอาการแสบร้อน สำหรับอาหารการกิน ก็มีเพื่อนบ้างมาหยิบยื่นให้บ้าง สำหรับสภาพแวดล้อมภายในบ้านก็ไม่ถูกสุขลักษณะ และเสี่ยงมากต่อการติดเชื้อที่ผิวหนัง (กรณีผิวหนังอักเสบ) เนื่องจากมีเลือด มีหนองไหล เรื่อยๆ และมีแมลงวัน แมลงหวี่ คอยตอมทีาผิวหนังตลอดเวลา อีกทั้งสภาพจิตใจย่ำแย่คือวิตกกังวลเกี่ยวกับโรคและไม่มีรายได้ ในการใช้จ่ายในชีวิตโดย นางสาวเรไร หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการรักษาให้ตนเองนั้นสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติอีกครั้ง หากผู้ใจบุญท่านใด อยากสนับสนุนทุนในการดำรงชีวิต สามารถช่วยเหลือได้ที่ ธนาคาร ธกสเลขที่บัญชี 018512454229ชื่อบัญชี นางสาว เรไร เสาวพันธ์หรือส่งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ที่นอน หมอน มุ้ง มาให้ นางสาวเรไร ได้ที่ นางสาว เรไร เสาวพันธ์บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 8 บ้านนาตากลม ตำบลโกรกแก้ว อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ท่านใดอยากมาเยี่ยม หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ คุณ มะรุม อสม ผู้ประสานงาน โทร 0953956400

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กระบะเผยแล้ว ยิงพลเมืองดีมาช่วยตัวเองรถคว่ำทำไม ชาวเน็ตได้ยินแทบรับไม่ได้

วันที่ 3 ก.ค.63 เมื่อเวลา 02.15 น. พ.ต.ต.ไพบูลย์ เลาหะน … …