Home ข่าว ชาวบ้านแถบอังกฤษแทบอ้วก หาดเปิดหลังล็อกดาวน์ นทท.แห่เที่ยวแต่กลับทิ้งของต่างหน้าที่ยากจะลืมได้ลง

ชาวบ้านแถบอังกฤษแทบอ้วก หาดเปิดหลังล็อกดาวน์ นทท.แห่เที่ยวแต่กลับทิ้งของต่างหน้าที่ยากจะลืมได้ลง

32 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านแถบอังกฤษแทบอ้วก หาดเปิดหลังล็อกดาวน์ นทท.แห่เที่ยวแต่กลับทิ้งของต่างหน้าที่ยากจะลืมได้ลง
0
1,341

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 จนทำให้ใครหลายๆ คนเดือดร้อนไปตามๆ กัน ซึ่งข้อมูลจากทั่วโลก ณ วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.26 น. เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 5,500,268 มีผู้เสียชีวิต 346,719 คน ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 2,302,027 ราย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่อังกฤษเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ลงแล้ว ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากแห่พากันไปเที่ยวชายหาดและแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ กันทั่วประเทศ โดยหนึ่งในจุดหมายที่มีผู้มาเยือนหลายร้อยชีวิต ก็คือชายหาดสวย ๆ ริมทะเลบรีนดาวน์ ในมณฑลซัมเมอร์เซต ของอังกฤษ อย่างไรก็ตามในขณะที่ชายหาดเปิดให้คนมาเยือนได้ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่กลับยังไม่พร้อมรองรับ และนั่นก็ได้นำไปสู่ปัญหาที่เรียกเสียงยี้แรงจากคนในพื้นที่

โดยสำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า นางจูน เดย์ หนึ่งในชาวบ้านที่มีบ้านตั้งอยู่ติดชายหาด ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์สุดสะพรึงที่เธอต้องเผชิญ ภายหลังจากมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มเลือกที่จะมาอุจจาระ ทิ้งสิ่งปฏิกูลไว้ภายในสวนและบริเวณพื้นที่รอบบ้านของเธอ เหตุเพราะทางองค์การอนุรักษ์แห่งชาติ (National Trust) ซึ่งเป็นผู้ดูแลแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าว ไม่ยอมเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้ห้องน้ำสาธารณะไม่ต้องสงสัยว่าห้องน้ำนั้นเป็นสิ่งจำเป็นแค่ไหนสำหรับมนุษย์ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ผู้คนต้องการจะปลดปล่อย ดังนั้นเมื่อพวกเขาไม่สามารถหาห้องน้ำสาธารณะได้ สุดท้ายก็เลยมีคนบางคนเข้ามาปล่อยของเสียตามสวนของคนในพื้นที่ และมีบางคนถึงขั้นอุจจาระทิ้งไว้บนหาดก็มี โดยไม่แคร์ว่าชาวบ้านจะต่อว่ายังไง

“พวกเขาก็แค่อุจจาระทิ้งไว้บนหาด” นางจูน เผย โดยเธอชี้ว่าส่วนตัวเธอไม่ใส่ใจอะไรนัก ถ้าจะมีคนแห่มาเที่ยวหาดกัน แต่มันน่าอารมณ์เสียมากที่นักท่องเที่ยวหลายคนแสดงพฤติกรรมไร้มารยาท ชายคนหนึ่งที่มาปล่อยของเสียลงบนหาด บอกเธอด้วยซ้ำว่าเขาไม่ได้อยู่ในที่ดินของเธอ เพราะงั้นเขาก็สามารถปลดปล่อยตรงนั้นได้

บางครั้งสามีของเธอพาสุนัขไปเดินเล่น แล้วก็ได้เหยียบเข้ากับอุจจาระของมนุษย์ถึง 3 กอง แถมยังมีคนทิ้งชุดชั้นในไว้ด้วย จริงอยู่ว่าแค่สิ่งที่พบเจอก็น่าขยะแขยงพอแล้ว แต่มันคงยิ่งเลวร้ายไปกว่านี้ หากถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คนพร้อมจะแห่มาเที่ยวกัน

ทั้งนี้ ทางองค์การอนุรักษ์แห่งชาติ เปิดเผยว่า ทางหน่วยงานกำลังเร่งดำเนินการเพื่อจะกลับมาเปิดห้องน้ำสาธารณะให้เร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้ โดยทางหน่วยงานของให้ผู้ที่ต้องการเดินทางมาเที่ยว เข้ามาเช็กข้อมูลผ่านเว็บไซต์ขององค์การอนุรักษ์แห่งชาติก่อน โดยจะมีการอัปเดตข้อมูลห้องน้ำที่เปิดให้เข้าใช้ได้ ซึ่งก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระยะ ๆ

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในทั่วโลกยังคงน่าเป็นห่วง โดยสหรัฐอเมริกายังคงครองอันดับหนึ่งของโลกที่มียอดผู้ป่วยสะสมพุ่งไปถึง 1,686,436 ราย รองลงมาคือบราซิลที่มียอดผู้ป่วยสะสมที่ 365,213 ราย อันดับสามเป็นรัสเซียอยู่ที่ 344,481 ราย อันดับสี่เป็นสเปนที่ 282,852 ราย อันดับที่ห้าตกเป็นของสหราชอาณาจักรที่ 259,559 ราย อันดับที่หกเป็นอิตาลีที่ 229,858 ราย อันดับเจ็ดเป็นฝรั่งเศสมีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 182,584 ราย อันดับที่แปดเป็นเยอรมนีที่ตัวเลข 180,328 ราย อันดับที่เก้าเป็นตุรกีที่ 156,827 ราย และอันดับสิบเป็นอินเดียที่ 138,536 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.26 น.)

ขอบคุณข้อมูลจาก บีบีซี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สนข.เกียวโดบินดูลิงกังถึงสวนมะพร้าว พิสูจน์ชัด PETA มั่วกล่าวหาไทยทารุณสัตว์ พร้อมนำความจริงแพร่โลก

ยังเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจที่ยังถกเถียงกันข้ามท … …