Home ข่าว สาวทนไม่ไหว พ่อเป็นช่างทาสี แต่กลับไม่ได้ค่าจ้าง เห็นพ่อเศร้าแล้วปวดใจแทน

สาวทนไม่ไหว พ่อเป็นช่างทาสี แต่กลับไม่ได้ค่าจ้าง เห็นพ่อเศร้าแล้วปวดใจแทน

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวทนไม่ไหว พ่อเป็นช่างทาสี แต่กลับไม่ได้ค่าจ้าง เห็นพ่อเศร้าแล้วปวดใจแทน
0
615

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ทำให้หลายคนต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินให้ได้มากขึ้น และหากต้องเจอลูกค้าที่เรื่องมากอีกก็ต้องเหนื่อยมากกว่าเดิม เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

สื่อต่างประเทศเปิดเผยมีชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งได้โพสต์ในเพจท้องถิ่นซึ่งเป็นประสบการณ์จริงของพ่อ ซึ่งพ่อทำงานเป็นช่างทาสี หลังรับงานหนึ่งแต่กลับโดนลูกค้าโกง

เธอเล่าว่า ในตอนแรกพ่อกับลูกค้าตกลงเรื่องราคากันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งลูกค้าก็โอเคกับราคาที่พ่อเสนอ ดังนั้นพ่อจึงตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้เสร็จทันเวลาที่กำหนดไว้ แต่สิ่งที่คาดถึงก็คือ หลังทำงานเสร็จลูกค้าที่รับเหมากลับไม่จ่ายค่าจ้างให้ ส่วนพ่อเองก็เป็นแค่ช่างทาสีธรรมดาคนหนึ่งไม่รู้จะทำอย่างไรดี? ได้แต่ทำหน้าหน้านิ่วคิ้วขมวด ทำอะไรไม่ถูกเลย พ่อได้แต่โทรไปหาบริษัทเพื่อช่วยพูดเกลี่ยกล่อมให้ลูกค้าจ่ายเงิน ส่วนตนเองเห็นหน้าพ่อแล้วรู้สึกสงสารมากทำให้ต้องโพสต์ลงในเพจท้องถิ่นว่า “หัวใจที่บอบช้ำของช่างทาสีรู้สึกเจ็บใจแทนพ่อจริงๆ มีใครเคยเจอเรื่องแบบนี้บ้าง พ่อทำทุกอย่างให้ลูกค้าอย่างดี พอตอนนี้เพิ่งมาบอกว่าราคาแพงไป ฉันนั่งฟังพ่อคุยโทรศัพท์อยู่ข้างๆแล้วรู้สึกปวดใจแทนพ่อจริงๆ ช่วงนี้พ่อกระเพาะไม่ดี บางครั้งเข้าห้องน้ำยังมีเลือดปนด้วย

ดังนั้นช่วงนี้จึงนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน 2-3 วัน คิดว่าถ้าเงินค่าจ้างงวดสุดท้ายเข้ามาก็สามารถพักผ่อนได้อีก 2-3 วันและจะรู้สึกสบายใจ พ่อเป็นคนมีความรับผิดชอบมาก ตอนนี้มาเจอปัญหาแบบนี้จึงอยากจะมาถามหน่อยว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง” หวังว่าเธอจะสามารถหาทางแก้ไขได้เพื่อว่าพ่อจะไม่ต้องเครียดลงกระเพาะอีก

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …