Home ข่าว จับสึกโล้นห่มเหลือง ลวงเด็กหนีผิด 9 ปี เปลี่ยนวัดไปเรื่อยก่อนจนมุมสิ้นท่า ปากยังปฏิเสธ

จับสึกโล้นห่มเหลือง ลวงเด็กหนีผิด 9 ปี เปลี่ยนวัดไปเรื่อยก่อนจนมุมสิ้นท่า ปากยังปฏิเสธ

30 second read
ปิดความเห็น บน จับสึกโล้นห่มเหลือง ลวงเด็กหนีผิด 9 ปี เปลี่ยนวัดไปเรื่อยก่อนจนมุมสิ้นท่า ปากยังปฏิเสธ
0
1,258

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล, พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป., เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ดำเนินการสืบสวนจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.๓ บก.ป., ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามกา, ร.ต.อ.ธานินทร์ เทพชารี, ร.ต.อ.ปริญญกรณ์ พยัคฆ์ทอง, ร.ต.อ.ปุรณัฐ สุวรรณวิศาล รอง สว.กก.๓ บก.ป., ด.ต.สุขสรรค์ สิงหาทอง, ด.ต.จักรพงษ์ พลหาญ, ด.ต.สนทยา บัวถนอม, ด.ต.ชัชชัย ช่างสอน, ด.ต.อัครัฐ อรรคบาล, ด.ต.ไชยันต์ เกิดศักดิ์ ณ แวงน้อย, ด.ต.อิทธิชัย สิงห์ทอง, ส.ต.ท.ต่อพงศ์ โตวังจร ผบ.หมู่ กก.๓ บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายทองอินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลหนองคาย จำนวน 2 หมาย ดังนี้

1.หมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่ 213/2555 ลง 3 ธ.ค.55 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากการปกครองดูแล ของบิดามารดา ผู้ปกครองดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี”2.หมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่ 214/2555 ลง 3 ธ.ค.55 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากการปกครองดูแล ของบิดามารดา ผู้ปกครองดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำอนาจารเด็ก อายุไม่เกินสิบห้าปี”

สถานที่จับกุม หน้ากุฏิบริเวณภายในวัดโพธิ์ศรีสะอาด เลขที่ 85 ม.7 บ้านงิ้ว ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พฤติการณ์ในคดี คือ เมื่อประมาณปี 2539 ผู้ต้องหาได้บวชเป็นพระที่วัดใน อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู จนกระทั่งวันที่ 28 ตุลาคม 2555 เวลา 11.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาจำวัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ผู้ต้องหาได้ออกอุบายให้ ด.ช.เกรียงไกร (สงวนนามสกุล) ไปตาม ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) มาพบที่วัด และขณะที่ ด.ช.เกรียงไกร ไปตาม ด.ญ.เอ ด.ช.เกรียงไกร ได้พบกับ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) จึงได้พาทั้งสองคนมาพบผู้ต้องหาที่วัด จากนั้นผู้ต้องหาได้ให้ขนมกับเด็กหญิงทั้งสองคน และได้ออกอุบายเอาเงินให้ ด.ช.เกรียงไกร ไปซื้อลูกขนไก่มาเพื่อเล่นตีแบต แต่ให้ ด.ญ.เอ และ ด.ญ.บี รออยู่ที่วัดกับตน จากนั้นผู้ต้องหาได้พาเด็กทั้งสองคนไปทำอานาจาร โดยหลอกทำทีให้ ด.ญ.เอ และ ด.ญ.บี นั่งสมาธิแล้วหลับตา จนเด็กทั้งสองวิ่งหนีออกมา และผู้ต้องหาได้กำชับเด็กทั้งสองห้ามเอาเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้ใครฟัง จนภายหลังผู้ปกครองของเด็กทราบเรื่อง จึงได้แจ้งความร้องทุกข์กับ พงส.สภ.นางิ้ว

พฤติการณ์การก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด เลขที่ ๘๕ ม.๗ บ้านงิ้ว ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไป เพื่อตรวจสอบ และพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้ากุฏิภายในวัดดังกล่าว จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับให้นายทองอินทร์ฯ ตรวจดูและอ่านดูจนเป็นที่เข้าใจดีแล้ว จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.นางิ้วจ.หนองคาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เจอตัวแล้ว หนุ่มมอเตอร์ไซค์เหลือง ขี่ยัอนศร อ้างเหตุผลเดิมๆ..กลัวผิด

จากกรณีที่มีคลิปวิดีโอที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่ … …