Home ข่าว ผู้กองร้อยเอ็ดโร่ขอโทษบุกบ้านสาวใหญ่ทวงหนีั อ้างโดนอ้างจนท.ศาลหลอก

ผู้กองร้อยเอ็ดโร่ขอโทษบุกบ้านสาวใหญ่ทวงหนีั อ้างโดนอ้างจนท.ศาลหลอก

32 second read
ปิดความเห็น บน ผู้กองร้อยเอ็ดโร่ขอโทษบุกบ้านสาวใหญ่ทวงหนีั อ้างโดนอ้างจนท.ศาลหลอก
1
4,883

สืบเนื่องจากกรณีที่สาวรายหนึ่งได้โพสต์เตือนภัย เนื่องจากมีชายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้ามาหาคุณแม่ของเธอ พร้อมกับบอกว่า หญิงชราเป็นหนี้รวม 3 แสนบาท โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benya Chumthirarat ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “เตือนภัยนะคะ น้องสาวส่งมา เจอกับแม่ตัวเองสดๆร้อนๆ บอกว่าแม่เป็นแม่ติดหนี้บัตรเครดิตนานมาก ตอนนี้ยอดรวมอยู่ประมาณ 300,000 บาทรวมดอกเบี้ย

ให้โทรหาเจ้าหน้าที่ศาลชื่อคุณ อรจิรา เบอร์โทร 062-4850xxx เพื่อไกล่เกลี่ยว่าจะชำระยังไง เราพอได้ยินแม่พูดโมโหมาก ให้พี่สาวช่วยเช็คว่ามีเจ้าหน้าที่ศาลร้อยเอ็ดชื่อนี้ไหม ปรากฏไม่มีคนชื่อนี้ อย่าให้คนพวกนี้มีที่ยืนในสังคม คนเขาลำบากจะตายอยู่แล้วยังจะมาทำตัวแบบนี้อีก ตำรวจจริงเหรอ หน้าที่ตำรวจคือทวงหนี้คนอื่นเหรอ สูนแฮงเด้ โทรไปเห็นเอาเสียงเเข็งฟ่าววางสาย วางเฮ็ดหยังคือบ่คุยให้มันรู้เรื่องสิได้ด่าถนัดๆแหน่ ฝากช่วยกันแชร์เพื่อป้องกันพวกนี้ไปทำกับชาวบ้านตาดำๆด้วยนะคะ”

อ่านข่าว – สาวร้อยเอ็ดร้องทุกข์ จู่ๆตร.บุกถึงบ้าน อ้างแม่ติดหนี้ก้อนใหญ่ จนท.ศาลให้มาทวงล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ต้องขอขอบคุณทางรองผู้กำกับและนักข่าวหลายๆ ช่อง ที่ทำให้เรื่องนี้กระจ่างขึ้นระดับหนึ่ง แต่ก็ยังมีข้อสงสัยอยู่หลายส่วนว่า คนที่ให้โทรหาใช่เจ้าหน้าที่ศาลร้อยเอ็ดจริงหรือไม่ แม่ดิฉันเป็นหนี้บัตรเครดิต 30,000 กว่าบาทแต่รวมยอดแล้วจะถึง 300,000 กว่าไหม แล้วกรณีที่แม่ไม่ได้รับหมายศาล ในฐานะประชาชน จะทำอย่างไรได้บ้าง แม่ไม่ได้มีรายได้ รายได้มาจากลูกๆ แล้วกรณีมีหมายศาลแต่แม่ไม่ได้รับ แล้วสมมุติว่าเป็นเจ้าหน้าที่ศาลจริง เราในฐานะลูกจะทำอย่างไรได้บ้าง เหมือนล่าสุดเห็นบอกว่าคนนั้นไม่ใช่เจ้าหน้าที่ศาลแล้ว อ้างตัวจริงไหม???? สงสัย ต้องขอโทษนะคะ หากโพสต์ออกไปแล้วทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อาจปฏิบัติตามหน้าที่จริง เกิดความเสื่อมเสียอย่างไร เพราะเราเองในฐานะลูกคนหนึ่งก็คงต้องปกป้องแม่เช่นกัน”

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุริยา พรหมจารีย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองฮี และชุดสายตรวจรถยนต์ สภ.หนองฮี ได้เดินทางไปที่บ้านของ นางเสาวลักษ์ ที่ต.ดูกอึ่ง อ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด เพื่อสร้างความเข้าใจในกรณีที่เกิดขึ้นกับความสงสัยในกรณี ว่าชายแต่งชุดคล้ายตำรวจทวงถามหนี้

โดย นางเสาวลักษ์ ผู้เสียหายได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ค.63 จู่ๆ ก็มีตำรวจมาจอดรถที่หน้าบ้านก็เดินเข้ามาก็ได้สอบถามหาว่าคนที่ชื่อเสาวลักษณ์คือใคร ตนก็ได้ตอบว่าตนเองมีเรื่องอะไรไม่ทราบคะ ตำรวจก็บอกว่าเราไปทำอะไรไว้เห็นมีการแจ้งมาว่า เราผิดนัดหมายศาล 3 รอบแล้วนะ ตนก็ตอบตนไม่เคยเห็นในเรื่องของเอกสารหรือว่าหมายศาลมาที่บ้านเลย และก็มีอีกผู้ชายที่ไม่ได้แต่งเครื่องแบบก็ได้พูดขึ้นมาบอกว่าถ้าเป็นครั้งที่ 4 ก็จะเป็นการออกหมายเรียก ตนก็เลยบอกว่าตนไม่ทราบเรื่องจริงๆ ก็เลยขอดูเอกสารกับทางผู้ที่มาแจ้ง แต่คนที่แต่งตัวใส่ชุดตำรวจก็ได้บอกว่าเอกสารไม่มี มีแต่เบอร์โทรกับรายชื่อที่เขาแจ้งมาให้เรา โทรกลับแล้วก็ติดต่อไปไม่เกินเวลา 16 : 00 น. ในวันนั้น

และตนก็ได้ ได้โทรไปหาเบอร์นั้นซึ่งชื่อเจ้าของเบอร์โทรคือ “อรจิรา” ก็ได้พูดคุยในเรื่องของการ ที่ได้ให้ตำรวจมาแจ้งทวงถามคือเป็นเรื่องหนี้บัตรเครดิตซึ่งตนก็ยอมรับว่าตนเป็นหนี้จริงตั้งแต่เมื่อปี 50 นานมาแล้วแต่ตนไม่เคยได้รับในเรื่องของเอกสารหมายศาลเลยตนก็เลยบอกว่าก็ ถ้าเป็นอย่างนั้นกินจริง ก็ขอไปเคลียร์กับบริษัทเลยได้ไหมซึ่งตนก็ได้เป็นหนี้อยู่ที่ 30,000 บาทตอนนี้เขาแจ้งมาว่าอยู่ที่ 3 แสน ตนก็เลยขอไปเคลียร์กับทางเจ้าของบริษัทเลยได้ไหม ส่วนคุณ อรจิรา ได้แจ้งมาว่าถ้าเกิดว่าไกล่เกลี่ยกับทางบริษัทก็จะเสีย 300,000 บาท ถ้าเกิดว่าถ้ามาไกล่เกลี่ยกับตนเองก็จะสามารถลดหย่อนลงได้แต่ตนก็บอกไปว่าไม่มีเงิน เขาก็ให้เวลาถึงเวลา 16:00 น. ตนก็เลยได้ ให้หลานสาวที่อยู่ยโสธรซึ่งทำงานอยู่ที่ศาลก็เลยให้ลองตรวจสอบดูซิว่าคนชื่อ อรจิรา ที่อ้างตัวว่าอยู่ที่ศาลจังหวัดร้อยเอ็ด มีหรือไม่ และได้ประสานมาแล้วว่าไม่มีชื่อนี้จริง และตอนนี้ก็ไม่สามารถที่จะติดต่อกับอรจิราได้เลย

ด้าน พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ในนการตรวจสอบเบื้องต้น ได้สอบถามไปยังผู้กำกับสถานีตำรวจหนองฮี และได้ทราบเรื่องว่ากรณีดังกล่าวร.ต.อ.สมชาย รองสารวัตรป้องกันปราบปราม ได้รับแจ้งทางศูนย์วิทยุว่า คือมีคนโทรมาแจ้งที่ศูนย์วิทยุของ สภ.หนองฮี ก็ได้จดรายละเอียดตามข้อมูลที่รับแจ้งว่าให้มาแจ้งนางเสาวลักษณ์ ที่ ต.ดูกอึ่ง อ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในคลิป ทางศูนย์วิทยุจึงแจ้งไปที่สายตรวจตำบลพอได้รับการแจ้งเหตุก็ด้วยความเร่งรีบเพื่อที่จะมาดูแลเพื่อน้องบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชนก็เลยรีบที่จะมาบอกเพราะว่าเขากำหนดเวลาที่จะให้ผู้เป็นลูกหนี้ (คุณเสาวลักษณ์) คือไม่เกิน 16:00 น. ของวันนั้นเพื่อที่จะได้เคลียร์หนี้สินให้เสร็จสิ้น แต่มีแค่รายการที่จดไปคือ ชื่อผู้ที่จะให้ติดต่อ

ทางสถานีตำรวจก็ได้เดินทางมาแจ้งให้โทรกลับไปหาคุณอรจิราที่เป็นเจ้าหน้าที่ของศาลจังหวัดร้อยเอ็ดตามสื่อที่ปรากฏซึ่งการตรวจสอบแล้วก็เป็นความหวังดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภหนองฮีที่ได้ทำงานแบบเร่งรีบโดยไม่ได้ตรวจสอบมาก่อนว่า ข้อมูลที่แท้จริงว่าการที่เขาแจ้งมาทางศูนย์วิทยุเป็นใครมาจากไหนเป็นเจ้าหน้าที่จากศาลจริงหรือไม่ เพื่อที่จะมาแจ้งเพื่อให้ผู้ร้องเพื่อที่ได้ไปประสานกับผู้ ที่แจ้งมาดังกล่าวจึงอยากเรียนไปถึงพี่น้องตำรวจ เมื่อมีการรับแจ้งควรตรวจสอบหลักฐานให้ชัดเจนว่าการมาแจ้งนั้นเป็นผู้ใดได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่มีหลักฐานอะไรที่ตรวจสอบได้บ้างเผื่อเขาใช้เราตกเป็นเครื่องมือเหมือนเหตุการณ์ที่ผ่านมา

จากการสอบถามทางผู้กำกับสภ.หนองฮีว่าตำรวจที่มาเป็นตำรวจที่สภ.หนองฮีจริงทั้ง 3 นาย แต่งเครื่องแบบ 1 นายอีก 2 นายนี่คือไประงับเหตุ ซึ่งก่อนที่จะเดินทางมาที่บ้านของผู้ร้องทุกข์คือเสื้อผ้า เปื้อนก็เลยได้ถอดเครื่องแบบออก ตอนแรกนึกว่าคนที่ไม่ได้ใส่ชุดเครื่องแบบเป็นเจ้าหนี้มาให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจของเรามาทวงหนี้ให้ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.หนองฮีทั้ง 3 คน และอยู่ในชุดสายตรวจรถยนต์

ขอบคุณ เพจ ร้อยเอ็ด มุมมองผ่านเลนส์

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เจ้าของร้านอาหารร้องทุกข์ ถูกแนวแท่งแบริเออร์ขวางทางเข้าออก เดือดร้อนหนัก ค้าขายไม่ได้เลย

สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ประกอบการอย่างแม่ค้ารายนี้เป็นอ … …