Home ข่าว กรรมของสายบุญโอนไว เหมือนโอนไปจ้างฆ่าคนดีๆนี่เอง

กรรมของสายบุญโอนไว เหมือนโอนไปจ้างฆ่าคนดีๆนี่เอง

30 second read
ปิดความเห็น บน กรรมของสายบุญโอนไว เหมือนโอนไปจ้างฆ่าคนดีๆนี่เอง
0
3,312

ในเฟซบุ๊ก อานนท์ เชื้อสัตตบงกช โพสต์ข้อความระบุว่า #เฮ้ออ! กรรมของสายบุญโอนไว เหมือนโอนไปจ้างฆ่าคนดีๆนี่เอง!!!#กรณีเมื่อวันที่ 23 พค.2563 ตำรวจกองปราบได้นำหมายจับศาลอาญาเข้าจับกุม น.ส.นิษฐา วงวาล หรือแม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ในข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และรับเด็กมาแสวงหาผลประโยชน์ และฉ้อโกงประชาชน โดยจับตัวได้ที่บ้านย่านดอนเมือง โดยสืบเนื่องจากพฤติการณ์กระทำผิดของผู้ต้องหา ที่มีการโพสต์อ้างว่า “น้องอิ่มบุญ” วัย 2 ขวบ เป็นลูกชายแท้ๆมีอาการป่วยหนักอยากได้เงินมารักษาลูก ทำให้มีคนใจบุญหลงเชื่อโอนเงินบาิจาคให้รวมกว่า 10 ล้านบาท แต่ต่อมาแพทย์ระบุว่าพบสารคล้ายน้ำยาล้างห้องน้ำในช่องท้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ “น้องอมยิ้ม” วัย 4 ขวบ ลูกคนโต ที่รับมาอุปถัมภ์ก็เสียชีวิตจากโรคประหลาดอย่างปริศนามาแล้ว เบื้องต้นยังปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า ขอรับแค่ข้อหาฉ้อโกง

เจอแบบนี้บรรดาผู้ใจบุญทั้งหลายถึงกับเงิบ.! ที่ไปมีส่วนโอนเงินไปช่วยเหลือ แต่กลับกลายเป็นโอนไปสนับสนุนการทำผิด ทำให้คนร้ายยิ่งบีบบังคับทำร้ายเด็กให้ป่วยหนักเข้าไปอีก เพื่อหวังเรียกยอดเงินบริจาค งานนี้เลยกลายเป็นทำบุญได้บาปกันถ้วนหน้า แต่ในส่วนผลทางคดี เคสนี้แม้ผู้ต้องหาจะโดนตั้งข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองก็ตาม แต่น่าห่วงตรงผู้ต้องหาวางยาเพื่อหวังเรียกยอดเงินบริจาคเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าโดยตรง จึงอาจมีโอกาสต่อสู้ข้อหานี้ ให้ไปเป็นแค่เจตนาทำร้ายสาหัส ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคล้ายกับคดีของท่านกบ หรือม.จ.ฐิติพันธ์ ยุคล ที่เคยถูกคนร้ายวางยาพิษ เมื่อปี 2538 มาแล้ว เพราะมีการผสมยาพิษลงในถ้วยกาแฟ เพื่อหวังให้เข้าโรงพยาบาล จนทำให้ท่านสิ้นชีพิตักษัยมาแล้ว แต่ต่างกันตรงที่ผู้ต้องหารายนี้ เคยทำเด็กตายมาแล้วก่อนหน้าคนนึง คือน้องอมยิ้ม.แต่ส่วนข้อหารับเด็กมาแสวงหาประโยชน์ และข้อหาฉ้อโกงประชาชน ที่เหลือคงรอดยาก แถมคดีนี้ผู้เสียหายที่ถูกหลอกโอนเงินมีจำนวนมากซะด้วย งานนี้โทษมีลุ้นถึง 20 ปี เห็นทีแม่ปุ๊ก คงจะไม่ได้ใช้เงินบริจาคข้างนอกละครับ ตั้งเยอะตั้งแยะใช้แทบไม่ทัน สงสารก็แต่สายโอนไวที่โดนต้ม บอกแล้วเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพเยอะพอเห็นช่อง มันเลยเลียนแบบกัน คนเดือดร้อนจริงๆเลยซวยไปด้วย เจอแบบนี้อยากถามสายโอนไวว่า…หลาบบบบกันหรือยัง

ฎีกาที่ ๔๘๕/๒๕๔๕ศาลฎีกาตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันโดยละเอียดเห็นว่า ผลจากเครื่องจับเท็จพบว่าครั้งแรกจำเลยให้การเท็จ แต่ภายหลังให้การรับสารภาพว่าใส่สารกำจัดแมลง ยี่ห้อไบกอน ซึ่งเป็นสารพิษกลุ่มคาร์บอเมท เพื่อหวังให้ผู้ตายทรงประชวรเข้าโรงพยาบาลต่อหน้าบุคคลอื่นที่ได้เป็นพยานในการขอยา เพื่อจำเลยจะไม่ต้องถูกทำร้ายเมื่อขอหย่า อีกทั้งคำเบิกความของพยานโจทก์ยังสอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นชุดคณะสืบสวนสอบสวน นอกจากนี้โจทก์ยังมีพยานเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงที่จำเลยไปกราบขอโทษ และยอมรับสารภาพผิด พิเคราะห์แล้วเห็นว่าพยานเหล่านี้ที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐไม่มีเหตุโกรธเคืองจำเลยมาก่อน รวมทั้งเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง ที่จะให้การปรักปรำจำเลย ทั้งวีดิทัศน์ที่จำเลยนำชี้ที่เกิดเหตุที่วังอัศวินว่า จำเลยไม่เคยถูกบังคับ เป็นการรับสารภาพโดยสมัครใจ จึงฟังได้ว่าจำเลยเป็นผู้ใส่สารพิษลงในถ้วยกาแฟ แต่ไม่มีเจตนาที่จะฆ่าให้ถึงแก่ความตาย จึงมีคำพิพากษากลับให้จำคุกฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ตามมาตรา 290 ประมวลกฎหมายอาญา จำคุก 7 ปี คำรับสารภาพในชั้นสอบสวนเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 4 ปี 8 เดือนLoad More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ส่องบ้านหลังใหม่ หมาก ปริญ สร้างเพื่อครอบครัว หลังใหญ่รายล้อมด้วยธรรมชาติ เเลนด์มาร์คไม่ธรรมดา

พระเอกหนุ่มหมาก ปริญ สุภารัตน์ ได้ฤกษ์เผยความคืบหน้าในก … …