Home ข่าว หนุ่มน้อยเพชรบูรณ์ มาหยิบของจากตู้ปันน้ำใจ ก่อนจากไปไม่ลืมทำสิ่งดีๆ

หนุ่มน้อยเพชรบูรณ์ มาหยิบของจากตู้ปันน้ำใจ ก่อนจากไปไม่ลืมทำสิ่งดีๆ

30 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มน้อยเพชรบูรณ์ มาหยิบของจากตู้ปันน้ำใจ ก่อนจากไปไม่ลืมทำสิ่งดีๆ
0
5,934

กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับตู้ปันสุข ที่มักจะมีเรื่องราวสุดประทับใจให้ได้สุขใจกันอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วาสนา ธีรนิติ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีตำบลหล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “อีกหนึ่งความประทับใจ หนุ่มน้อยคนนี้มาที่ตู้ปันน้ำใจไทหล่ม นำมะเขือมาใส่ตู้ แลกรับบะหมี่สำเร็จรูปกลับ อืม.. เป็นแบบอย่างที่น่ารักทีเดียว ลูกใครน๊อ แบ่งปัน&แลกเปลี่ยน”

โดย ด.ช.วันชนะ วงหล่มแก้ว หรือน้อง อิกคิว อายุ 9 ขวบ ผู้ที่ปรากฏอยู่ในภาพ เผยว่า รู้สึกดีใจที่มีตู้ปันสุข เพราะจะได้มีขนม นม กินฟรี แต่คุณตาบอกว่าจะต้องมีสิ่งของมาแลกเปลี่ยนด้วย จึงได้เก็บผัก มะเขือ ที่อยู่หลังบ้านมาใส่ตู้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกัน เพราะผัก มะเขือหลังบ้านมีเยอะ ถ้าไม่เอามาใส่ตู้ก็หล่นเน่าเสีย เมื่อได้นม ขนม ก็เอาไปแบ่งกินกับน้องสาว

ด้านนายระทม บุญตั้ง อายุ 63 ปี คุณตาของน้องอิกคิว กล่าวว่า บ้านของตนอยู่ห่างจากตู้ปันสุขไม่กี่ร้อยเมตร มีอยู่วันหนึ่งเห็นน้องอิกคิวถือถุงใส่นม ขนม และน้ำส้มมาแบ่งกินกับน้องสาว ก็เลยสอบถามว่า ได้มาอย่างไร น้องอิกคิว จึงเล่าให้ฟัง ตนจึงบอกว่าเราจะเป็นฝ่ายเอาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องหาสิ่งของไปเป็นของแลกเปลี่ยนด้วย น้องอิกคิวจึงถือถุงพลาสติกไปเก็บมะเขือและผักที่อยู่หลังบ้าน เอาไปใส่ตู้ปันสุขแลกเปลี่ยนกับขนม นม ในตู้ปันสุขทุกครั้งที่น้องจะไปเอาของในตู้ปันสุขจะต้องหาเก็บผัก มะเขือ ติดไม้ติดมือไปแลกเปลี่ยนด้วย นายระทม บุญตั้ง เปิดเผยต่อว่า ตามปกติน้องอิกคิว เป็นคนจิตใจดี ชอบทำบุญอยู่แล้ว เมื่อตนแนะนำให้มีการเก็บผัก มะเขือ ไปใส่ตู้เป็นการแบ่งปัน เป็นการทำบุญอีกแบบหนึ่ง บางครั้งน้องอิกคิวก็ขอแบ่งตักปลาร้าใส่ถุงเพื่อนำไปใส่ไว้ในตู้ปันสุขด้วย โดยบอกว่าเผื่อคนอื่นไม่มีปลาร้ากินก็จะมาเอาไปกินได้

เมื่อนางวาสนา มาเห็นจึงเกิดความประทับใจ และขอถ่ายรูปนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างชื่นชมคความน่ารักของน้องอิคคิว และชื่นชมที่คุณตาสอนน้องได้ดี เป็นแบบอย่างกับผู้อื่นต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวเพชรบูรณ์ร่ำไห้ รับไม่ได้ไฟไหม้บ้านคลอกลูกสาววัย 3 ขวบ

จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชั้นเดียว บ้านเลขที่ 70/2 ต … …