Home ข่าว นางฟ้า ซาลอน รุดช่วยหนุ่มคิมหันต์ ได้ฟังเหตุพิการทำน้ำตาไหล แต่ก็ทึ่งหนักหัวใจโคตรสู้

นางฟ้า ซาลอน รุดช่วยหนุ่มคิมหันต์ ได้ฟังเหตุพิการทำน้ำตาไหล แต่ก็ทึ่งหนักหัวใจโคตรสู้

42 second read
ปิดความเห็น บน นางฟ้า ซาลอน รุดช่วยหนุ่มคิมหันต์ ได้ฟังเหตุพิการทำน้ำตาไหล แต่ก็ทึ่งหนักหัวใจโคตรสู้
0
753

ห่างหายจากการช่วยเหลือคนไปนานพอควร สำหรับ นางฟ้า ซาลอน หรือ กอล์ฟฟี่ ฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล ที่ได้หยุดทำความดีไปชั่วขณะ ทั้งเนื่องจากอาการป่วย และสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 แต่เมื่อพอเริ่มมีแรงและช่องทาง เจ้าตัวก็เริ่มเดินหน้าทำความดีทันที

ล่าสุด นางฟ้า ซาลอนได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวของเคสที่ตนได้ช่วยเหลือล่าสุดว่า “ช่วยอุดหนุน ภาพวาดผมหน่อยนะครับ คิมหันต์ ชายพิการอายุ 29 ปี ใช้หัวเข่าเดินแทนเท้า ที่ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ในชะตาชีวิต ใช้มือที่หงิกงอ วาดภาพขาย โดยคิม ได้ส่งข้อความมาหา นางฟ้าซาลอน ดังนี้

“ผมชื่อคิม ตั้งแต่จำความได้ผมพิการมาตั้งแต่เกิดตอนเด็กๆ ชีวิตของผมอยู่กับความพิการมาตั้งแต่เกิดผมเคยถามยายผมว่าทำไมผมต้องเป็นแบบนี้? ยายผมบอกผมว่าแม่ผมกินเหล้ากินเบียร์ตั้งแต่ตั้งครรภ์ พ่อของผม เมื่อเมาเหล้ามาตบตีแม่ ตั้งแต่ผมยังอยู่ในครรภ์ ผมเลยเกิดมาเป็นแบบนี้นี่คือเรื่องราวที่ยายเล่าให้ผมฟัง ตั้งแต่ตอนเป็นเด็กชีวิตของผมมีแต่ความทุกข์ โดยเฉพาะเวลาที่ผมโดนพ่อตัวเองทำร้ายตอนที่พ่อผมดื่มเหล้าเมามาช่วงเวลานั้นชีวิตผมมันเหมือนตกนรกไม่เคยมีความสุข….มีแต่ความกลัว…ผมเคยถามตัวเองว่าทำไมชีวิตต้องเกิดมาลำบากที่ต้องเป็นแบบนี้มันยังไม่พอใช่ไหม? แล้วทำไมต้องมารับปัญหาที่มันทำให้เรารู้สึกกลัวทุกครั้งที่ผมโดนทำร้าย

ผมเสียใจมากที่ได้ยินจากปากพ่อตัวเองถามว่า คิมเมื่อไหร่ลูกจะตาย ผมบอกพ่อไปว่าอีก 20 ปีผมจะตาย เมื่อตอบแล้วผมเห็นพ่อผมยิ้ม ความรู้สึกของผม…ผมคิดแค่ว่าพ่อพูดเล่นๆ แต่ทำไมหัวใจของผมถึงเศร้า

ผมเคยถามตัวเองทุกวันตอนช่วงเวลานั้นว่าเขาเคยรักผมบ้างไหม? และทำไมเราต้องอยู่ในสภาพแบบนี้จนคิดฆ่าตัวตายหลายครั้งในความเป็นเด็กคิดแค่ว่าความตายมันง่ายกว่าการมีชีวิตอยู่ ผมบอกตัวเองเสมอช่วงเวลานั้นว่าเดี๋ยวมันก็ดีขึ้นเดี๋ยวมันก็ผ่านไปทุกครั้งที่เจอปัญหาแบบนี้ผมจะกลัวมากๆ

ทุกวันนี้ผมได้ค้นพบสิ่งที่ผมรักก็คือการวาดภาพที่มันจะพอทำให้ผมมีรายได้เล็กๆน้อยดูแลชีวิตของตัวเองไปวันๆอย่างน้อยก็มีรายได้ชีวิตคนพิการจะมีสักกี่คนนะครับที่จะมีโอกาสอยู่ในสังคมที่มีโอกาสหลายๆอย่างซึ่งมันหาได้ยาก ผมเคยท้อหลายครั้งต่อชะตาชีวิต …แต่คำว่าท้อมันทำให้เราอยู่ได้ทุกวันนี้อย่างน้อยชีวิตผมที่เหลืออยู่ผมก็จะทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุดเท่าที่จะอยู่กับมันได้

ถ้าพี่ๆเพื่อนๆคนไหนพอที่จะซื้อผลงานของผมได้ หรือมีคนใจบุญคนไหนอยากซื้อผลงานของผมช่วยเหลือผมก็ติดต่อผมได้นะครับหรือว่าคนใจบุญคนไหนพี่ๆเพื่อนๆคนไหนพอมีน้ำใจแบ่งปันผมก็ขอขอบคุณทุกคนครับ ขอบคุณพี่นางฟ้าที่ทำให้หลายคนได้มองเห็นผม….จะไม่มีวันลืม…ผมรับปากว่าผมจะเป็นคนดีและเป็นคนสู้ชีวิตใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุขต่อไป”

วันนี้ นางฟ้าซาลอน จึงได้เดินทาง มา ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เพื่อมาเยี่ยม น้องคิม. ซึ่งพบว่า น้องคิม อาศัย อยู่กับลุง กับป้า ส่วน พ่อแม่ แยกทาง กัน นาน แล้ว

ชื่อ คิมหันต์ อุ่นเอิบ (คิม)
บ้านเลขที่ 123/12 บ้านถ่อนใหม่ ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รหัส 41160 เบอร์โทร 0862353904

ชมคลิปได้ที่
https://www.facebook.com/Anglestylist/videos/954405414978594/
https://www.facebook.com/Anglestylist/videos/539101366777541/
https://www.facebook.com/Anglestylist/videos/243616690224277/

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …