Home ข่าว ย่าพูดถึงหลานรัก พ่อน้องเนยลงครัว ทำเมนูสุดโปรดลูกชาย ฮีโร่เทอร์มินอล โคราช

ย่าพูดถึงหลานรัก พ่อน้องเนยลงครัว ทำเมนูสุดโปรดลูกชาย ฮีโร่เทอร์มินอล โคราช

30 second read
ปิดความเห็น บน ย่าพูดถึงหลานรัก พ่อน้องเนยลงครัว ทำเมนูสุดโปรดลูกชาย ฮีโร่เทอร์มินอล โคราช
0
2,037

เชื่อว่าคนไทยยังคอยให้กำลังใจ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์วัย 25 ปีที่ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ได้เสี่ยงเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บคนอื่นจนถูกจ่าคลั่งยิงถึง 3 นัด จากเหตุโศกนาฏกรรมที่เทอร์มินอล 21 โคราช เป็นเหตุให้เขาบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้ง จ.ส.อ. วิษณุพงษ์ นอบไทย อายุ 48 ปี คุณพ่อและคุณแม่ของน้องเนยได้อัพเดตอาการลูกชายผ่านเฟซบุ๊กเป็นระยะๆ

ด่อนหน้านี้ แม่ของน้อยเนยได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “อาการลูกเนยดีขึ้นมากแล้วค่ะได้คุณหมอคุณพยาบาลที่เก่งมากๆคอยดูแลได้กำลังใจจากทุกๆคนค่ะ”

อ่านข่าว – แม่น้องเนย ฮีโร่เทอร์มินอล โพสต์ภาพลูกชาย ทำคนไทยน้ำตาซึมล่าสุด ที่บ้านของครอบครัว น้องเนย ซึ่งพ่อของน้องเนย กำลังนำหนังหมู 3 ชั้นมาทำหมูกรอบอยู่บริเวณครัวหลังบ้านอย่างขะมักเขม้น โดยมีย่าและน้องชายคอยช่วยเหลืออยู่ด้วยกัน

ทุกคนมีใบหน้าที่ร่าเริงแจ่มใส เพราะหมูกรอบนี้เป็นอาหารโปรดของน้องเนย ทุกคนตั้งใจทำเพื่อที่จะนำไปให้น้องเนยกิน ขณะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา หลังจากช่วงนี้น้องเนยอาการดีขึ้นตามลำดับ จนออกจากห้องไอซียูได้แล้ว สามารถลุกขึ้นนั่ง และพูดคุยได้ตามปกติ

ด้าน นางรจนา นอบไทย อายุ 75 ปี ย่าของน้องเนย บอกว่า ช่วงนี้น้องเนยร่างกายแข็งแรงดีขึ้นมาก สามารถกินอาหารได้ดี แต่เวลาขับถ่ายต้องทำผ่านสายยาง และแขนด้านซ้ายยังต้องรอแพทย์ผ่าตัดต่อเส้นประสาทใหม่ ซึ่งต้องรอให้ร่างกายแข็งแรงดีกว่านี้ก่อนถึงจะเข้าห้องผ่าตัดได้

ทั้งนี้ น้องเนยบ่นเป็นประจำว่าอยากจะกลับบ้าน เพราะคิดถึง เจ้าแรมโบ้ สุนัขพันธุ์บูลลี่ เพศเมีย อายุ 3 ปี ที่น้องเนยเลี้ยงไว้ ตอนนี้เจ้าแรมโบ้มันรู้สึกคิดถึงเจ้าของมันมาก วันๆ ได้แต่นอนซึมเศร้า ไม่ร่าเริงเหมือนเคย ตนเองก็ขอขอบคุณแทนน้องเนยด้วยสำหรับคนที่ให้กำลังใจเข้ามามากมาย

“น้องเนยจะเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นเหมือนพ่อของเขา ในอดีตที่มีเหตุโรงแรมรอยัลพลาซ่าถล่ม พ่อของน้องเนยก็ได้ออกไปช่วยคนออกจากซากโรงแรมตลอดทั้งวันทั้งคืน ดังนั้นน้องเนยจึงได้มีนิสัยเหมือนพ่อของเขา” ย่าของน้องเนย กล่าวถึงหลานชาย

ด้าน จ.ส.อ.วิษณุ นอบไทย พ่อของน้องเนย กล่าวว่า วันนี้ไปเยี่ยมน้อยเนย ซึ่งน้องเนยบอกว่าอยากจะกินหมูกรอบมาก เพราะเป็นอาหารที่ชื่นชอบ ตนเองจึงได้ไปซื้อหมูสามชั้นมาเพื่อทำหมูกรอบให้น้อยเนยกิน

ส่วนอาการของน้องเนยนั้นช่วงนี้ดีขึ้นมาก แต่เมื่อช่วง 2 สัปดาห์ก่อนอาการทรุดลง มีไข้สูง เพราะมีหนองภายในช่องท้องข้างไต ข้างม้ามที่ถูกตัดออก แพทย์จึงต้องดูแลเรื่องการติดเชื้อ ซึ่งช่วงนี้ก็อาการดีขึ้นตามลำดับ

ทั้งนี้ แพทย์บอกว่าจะต้องรอให้ร่างกายแข็งแรงมากกว่านี้ก่อน เพื่อที่จะเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะช่วงแขนที่ต้องทำการผ่าตัดใหม่ เนื่องจากถูกกระสุนที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง ทำให้เนื้อเยื่อถูกทำลายไปเกือบครึ่งหนึ่ง เส้นเอ็นประสาทหายไปหมด

ตอนนี้ต้องปรึกษาแพทย์ว่าจะผ่าตัดอย่างไรให้สามารถใช้การได้บ้าง ซึ่งแพทย์บอกว่าต้องรอให้ร่างกายแข็งแรงก่อนจึงจะสามารถเข้าห้องผ่าตัดได้ ดังนั้นตนเองต้องพยายามบำรุงร่างกายลูกชายให้ดีที่สุด เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างหายแข็งแรง พร้อมที่จะเข้าห้องผ่าตัดได้ในเร็วนี้

ก่อนหน้านั้นได้ย่างคอหมูย่างไปให้ ซึ่งน้องเนยกินได้มากขึ้น และบอกว่าอยากจะกินหมูกรอบ ตนเองจึงรับไปตลาดเพื่อซื้อหมูสามชั้นมาทำหมูกรอบให้น้องเนยได้กินบำรุงร่างกาย จัดให้ตามคำขอเต็มที่ เพราะตอนแรกคิดว่าจะต้องตัดแขนทิ้งแล้ว แต่ตอนนี้รู้ว่าไม่ต้องตัด ก็รู้สึกดีใจมาก แม้ว่าจะไม่สามารถใช้ได้เหมือนเดิมแต่ก็ยังดีกว่าไม่มีแขนเสียเลย

ซึ่งช่วงอาการดีขึ้นแรกๆ คำแรกที่น้องเนยพูดคืออยากกลับบ้าน ถึงขนาดเก็บเอาไปนอนฝันว่าได้กลับบ้านแล้ว ส่วนสุขภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ไม่ค่อยนอนผวาเหมือนก่อน เพราะมีแม่เฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่อยากพูดถึงเรื่องเลยร้ายนั้นอีก เนื่องจากมันผ่านไปแล้ว

ตอนนี้ก็มีแต่คิดว่าทำอย่างไรจะให้สภาพจิตใจดีขึ้น ทุกคนก็รู้ว่าน้องเนยอยากกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่จะให้เหมือนเดิมคงจะยาก ก็เป็นห่วงว่าหลังจากกลับมาอยู่บ้านแล้วจะมีงานอะไรที่ทำได้บ้าง

ตนพยายามถามว่าน้องเนยอยากทำอะไร เขาก็ยังคิดไม่ออก เราก็พยายามฟื้นฟูสภาพจิตใจของเขาไม่ให้ท้อแท้ แต่ก็มีคนคอยส่งข้อความในเฟซบุ๊กมาให้กำลังใจต่อเนื่อง ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ซึ่งตนก็ให้น้องเนยได้อ่านบ่อยๆ ทำให้น้องเนยมีกำลังใจดีขึ้นมาก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กำลังใจเต็มเปี่ยม น้องเนย เข้าทำกายภาพบำบัด หลังนอนเจ็บหนักกว่า 3 เดือน

เรียกว่าผ่านวันร้ายๆมาได้แล้วสำหรับน้องเนยหรือ นายจิรัฐ … …