Home ข่าว หนุ่มสักลายจนปัญญา ย้อนกลับไปขอช่วยยายดื้อโดนปฏิเสธ ยันจะพึ่งตัวเอง มีฮาฝากเลขเด็ดลูกหลาน

หนุ่มสักลายจนปัญญา ย้อนกลับไปขอช่วยยายดื้อโดนปฏิเสธ ยันจะพึ่งตัวเอง มีฮาฝากเลขเด็ดลูกหลาน

35 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มสักลายจนปัญญา ย้อนกลับไปขอช่วยยายดื้อโดนปฏิเสธ ยันจะพึ่งตัวเอง มีฮาฝากเลขเด็ดลูกหลาน
0
5,664

สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อธิบดี ตี๋ ชูศักดิ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมทั้งระบุว่า “มีความสุขมาก ยายดื้อมาก เป็นคนที่สู้ชีวิตของจริง คุยจนเราไม่อยากกลับบ้านเลย ผมอยากให้คนที่ท้อแท้กับชีวิตได้ดูจริงๆ ยายอายุ 84 ตัวคนเดียว #บางวันขายได้ 10 บาท บางวันก็ไม่ได้เลย แต่ยายไม่เคยท้อ ไม่เคยบ่น ไม่เคยโทษโชคชะตา ใครผ่านก็แวะซื้อของยายหน่อยนะ” จากนั้นเขาได้ช่วยเหลือยายด้วยการซื้อรถเข็นให้ แต่ทว่ายายไม่ขอรับจนเขาต้องตื้ออยู่นาน พร้อมกับตั้งฉาฉาให้ว่ายายดื้อ

อ่านข่าว – หนุ่มสักลายใจงาม ช่วยคนมาเยอะ แต่หนนี้เจอยายขายผักวัย 84 ถึงต้องยกมือกราบหัวใจ

หลังจากวันนั้นเป็นต้นมาหนุ่มคนนี้ได้เข้าช่วยเหลือยายอยู่บ่อยครั้ง พร้อมกับอัพเดตสถานการณ์ให้ฟังอยู่เสมอ อาทิเช่น “เรามานั่งแค่ 2-3 ชั่วโมง เรายังท้อเลย เพราะขายไม่ได้ ยายมานั่งขายทุกวันเป็นปี ยายยังยิ้มได้อยู่ #ชีวิตมันก็แค่นี้..”“ภารกิจช่วยยายขายของสำเร็จ แต่ว่ายายยังไม่ยอมให้ไปติดไฟ ติดน้ำให้ #ใครผ่านขอร้องช่วยอุดหนุนของยายหน่อยนะครับยายจะได้ไม่ต้องนั่งจนมืด ยายดื้อ”

นอกจากนี้ยายยังให้คติข้อคิดประจำใจไว้อีกว่า มีน้ำใจ จะมีปัญหาอะไรก็ต้องสู้ต่อไปอย่าไปคิดอะไร ยอมรับ ในชะตาชีวิตจนก็จนรวยก็รวยคนเรามี 10 มือ 10 นิ้วเหมือนกัน

นอกจากคติประจำใจแล้วเขายังมีทีเด็ดไว้ตอนท้ายอีกว่า ขอเลขเด็ดยายยายบอกอายุ 84 เกิดพ.ศ. 2479 งวดนี้รวย ถ้ารวยจริงผมจะสร้างบ้านให้ยายใหม่เลย

ทั้งนี้เขายังได้โพสต์ความน่ารักของยายอีกว่า “มีคนแอบถ่ายมาให้ ยายยกล้อเฉย 55555” ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันรักยายดื้อคนนี้กันอย่างสนั่นโซเชียล

อย่างไรก็ตาม หนุ่มสักลายคนนี้ยังได้บอกอีกว่าเขาพยายามที่จะซ่อมบ้านให้ยายแต่ยายแกไม่ยอม แม้จะหยิบยื่นน้ำใจให้แค่ไหน ยายก็ไม่ยอม ไม่อยากเบียดเบียนใคร ซึ่งเขาได้วางแผนว่าอาจจะมาแอบซ่อมให้ในตอนที่ยายแกออกไปขายของ

คลิกเพื่อชมคลิป
https://www.facebook.com/tee.athipbodee/videos/3070565003011536/

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เฟี้ยว์ฟ้าว เผยปาฏิหาริย์ในพิธีมวลสารศักดิ์สิทธิ์ บังเกิดสายรุ้งคล้ายพญานาคพาดผ่านรูป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่รับทรัพย์บ่อยจากการเสี่ยงโชคส … …