Home ข่าว ยายแอ๊ด หญิงชราอ่างทองได้เงินเยียวยา 5 พัน เลือกทำสิ่งแรกเด็กรุ่นหลังมีอาย

ยายแอ๊ด หญิงชราอ่างทองได้เงินเยียวยา 5 พัน เลือกทำสิ่งแรกเด็กรุ่นหลังมีอาย

38 second read
ปิดความเห็น บน ยายแอ๊ด หญิงชราอ่างทองได้เงินเยียวยา 5 พัน เลือกทำสิ่งแรกเด็กรุ่นหลังมีอาย
0
1,348

สืบเนื่องจากแนวคิดดีๆ ที่กำลังได้รับการเผยแพร่ในวงกว้าง หลังจากโค้ชแบงค์ ได้โพสต์เรื่องราวของตู้ปันสุข ในเฟซบุ๊ก Supakit Bank Kulchartvijit ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ขณะนี้ได้สร้างตู้ปันสุขแล้ว 5 ตู้ ตั้งอยู่ในกรุงเทพ 4 ตู้ ระยอง 1 ตู้ ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญหลายรายร่วมนำอาหารมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อแบ่งปันให้ผู้อื่นได้ “อิ่มท้อง” ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์น้ำใจของคนไทย ขณะที่ “ผู้รับ” ต่างเขียนโน้ตขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่หยิบยื่นให้แก่กัน ทำให้ตู้ปันสุขได้กระจายกันเป็นวงกว้าง

เกี่ยวกับเรื่องนี้โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป ยายแอ๊ด หญิงชราวัย 55-60 ปี ที่กำลังนั่งจัดเตรียมข้าวของที่ซื้อมาจำนวนมาก อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง แป้ง สบู่ และขนมขบเคี้ยว เพื่อนำใส่ ตู้ปันสุข ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้า สภ.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง โดยขณะนั้นภายในตู้ปันสุขมีของเหลืออยู่น้อยแล้ว

ทั้งนี้ พ.ต.ท. หมัดอุเส็น เหมาะสนิ สารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ผ่านมาพบเห็น จึงได้ถ่ายคลิปเพื่อเผยแพร่ความมีน้ำใจของยายแอ๊ด โดยมีการถามยายแอ๊ดว่ามาทำอะไร เจ้าตัวตอบว่ามาช่วยเหลือคนที่ยากจน ตำรวจจึงถามว่าแล้วตัวเองไม่ลำบากเหรอ ทำไมไม่เก็บของไว้ใช้เอง ยายแอ๊ดตอบว่า หนูก็ลำบากเหมือนกัน แต่ก็พอมีกินแล้ว คิดว่ามีคนลำบากกว่า ก็แบ่งปันให้คนอื่นได้กินบ้าง ซึ่งตนได้เงินมาจากรัฐบาล ดีใจมากเลย แต่ก็อยากจะซื้อของมาแบ่งปันคนอื่นที่เขาลำบากด้วยถึงจะจนแต่รวยน้ำใจจริง ๆ หลังได้เงิน 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน จากรัฐบาลแล้ว ยายแอ๊ดยังมีน้ำใจแบ่งปันให้กับผู้อื่น ทั้งนี้ พ.ต.ท. หมัดอุเส็น ผู้ถ่ายคลิป เล่าว่า ที่ผ่านมา ยายแอ๊ด เป็นจิตอาสามาช่วยทำงานที่บริเวณ สภ.แสวงหา และที่ว่าการอำเภอแสวงหา ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งปันข้าวของให้แก่ยายแอ๊ดเป็นประจำ และยังช่วยลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินช่วยเหลือเยียวยาจากรัฐบาล 5,000 บาทอีกด้วย

คลิกเพื่อชมคลิป
https://www.facebook.com/puenromrok/videos/174879583830720/

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ช่างภาพโพสต์เล่าชีวิต “น้องแมนยู” เด็กน้อยอาภัพกับรอยยิ้ม และตู้ปันสุข

กลายเป็นเรื่องราวเล็กๆ ที่สร้างความประทับใจที่ยิ่งใหญ่ใ … …