Home ข่าว ชาวบ้านตกใจ จู่ๆ น้องวัวรูปร่างบึกบึนทำไฟฟ้าดับร่วมกัน 800 หลัง เจ้าของต้องรีบโร่ขอโทษแทนน้อง

ชาวบ้านตกใจ จู่ๆ น้องวัวรูปร่างบึกบึนทำไฟฟ้าดับร่วมกัน 800 หลัง เจ้าของต้องรีบโร่ขอโทษแทนน้อง

32 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านตกใจ จู่ๆ น้องวัวรูปร่างบึกบึนทำไฟฟ้าดับร่วมกัน 800 หลัง เจ้าของต้องรีบโร่ขอโทษแทนน้อง
0
1,114

ทำเอาทั่วโลกต่างเอ็นดูเจ้าวัวรูปร่างบึกบึนเป็นอย่างมาก เมื่อมันเกิดคันก้น และได้ถูไถเสาไฟจนหม้อแปลงหล่น ทำบ้านไฟดับร่วม 800 หลัง จนทำให้เจ้าของขอโทษ บอกน้องไม่ได้ตั้งใจ ทำให้กลายเป็นที่เอ็นดูบนโลกออนไลน์

โดยสำนักข่าวบีบีซี มีรายงานเหตุชวนอมยิ้มที่เกิดขึ้นในประเทศสกอตแลนด์ เมื่อเจ้าวัวพันธุ์ลีมูซินตัวหนึ่งได้เผลอทำให้บ้านกว่า 800 หลัง ต้องตกอยู่ในความมืดโดยไม่ตั้งใจ ไฟฟ้าดับพรึ่บในพื้นที่อย่างน้อย 3 หมู่บ้าน เพียงเพราะความ “คัน” เป็นเหตุ

เจ้าวัวตัวป่วนตัวนี้ มีชื่อว่า รอน อายุ 4 ปี โดยพบว่าในช่วงกลางดึกวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้ารอนน่าจะเกิดอาการคันบริเวณก้นของมัน จึงได้เอาบั้นท้ายไปถูไถ ขูด ๆ เกา ๆ กับเสาไฟให้หายคัน โดยไม่ดูเลยว่าตัวของมันที่มีความบึกบึนสุด ๆ น้ำหนักร่วมตัน จะทำให้เสาไฟโยกหนักกระทั่งหม้อแปลงไฟฟ้าตกลงมา เคราะห์ดีที่เจ้ารอนไม่ถูกหม้อแปลงไฟฟ้าหล่นทับ และรอดจากการถูกกระแสไฟฟ้า 11,000 โวลต์ช็อตขณะที่สายไฟตกลงมา ถึงแม้ว่ามันจะตกใจไปบ้าง แต่ก็นับว่าสบายดีหายห่วงแต่ผู้ที่ได้รับผลกระทบเต็ม ๆ กลับเป็นบ้านหลังอื่น ๆ ที่อยู่ในละแวกนั้น โดยคาดว่าเจ้ารอนทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าตกลงมาในช่วง 22.00-23.00 น. ของคืนดังกล่าว กว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้ทุกบ้านกลับมาใช้ไฟได้ตามปกติ ก็เป็นเวลา 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

ด้าน ฮาเซล ลอจห์ตัน เจ้าของฟาร์ม East Shawtonhill Farm ซึ่งเลี้ยงเจ้ารอนไว้ เผยกับบีบีซีสกอตแลนด์ว่า เธอประหลาดใจมากที่รอนรอดชีวิตมาได้ ในตอนนั้นเธอกับสามีตื่นขึ้นมาตอน 06.00 น. วันศุกร์ (8 พฤษภาคม) แล้วก็ต้องแปลกที่เห็นมีคนนำเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่มาตั้งไว้บนถนน เธอคิดว่ามันประหลาดมากแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร แค่ออกไปให้อาหารวัวตามปกติ จนกระทั่งสามีของเธอสังเกตเห็นหม้อแปลงไฟฟ้าที่หลุดออกมาจากเสา

เมื่อลองคิด ๆ ดูก็นึกรู้ ว่าคงเป็นฝีมือของเจ้ารอนที่เกิดคันขึ้นมา ก็เลยเอาตัวเองไปถูไถกับเสาไฟกระทั่งหม้อแปลงหล่นลงมา หลังจากนั้นเจ้ารอนก็โผล่ออกมาให้เห็น มันยังดูตื่นตกใจอยู่

ทั้งนี้ ฮาเซล ได้พยายามทำให้ชาวบ้านอารมณ์ดีขึ้น ด้วยการแชะภาพน่ารัก ๆ ของเจ้ารอน นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กของชุมชน เพื่อขอโทษที่เป็นต้นเหตุให้ไฟฟ้าดับ บอกว่าเจ้ารอนก็แค่คันก้นเลยไปเกา ๆ กับเสาไฟเท่านั้น มันยังมีความสุขดีในเช้าวันต่อมา ซึ่งหลังจากนี้เธอกำลังคิดว่าอาจต้องเปลี่ยนชื่อของมัน จากรอน เป็น สปาร์กี้ แทน

และเสียงตอบรับที่ได้จากโลกโซเชียลนั้น พบว่าผู้คนส่วนใหญ่ก็มองเป็นเรื่องขำขันและแชร์ต่อออกไปด้วยความเอ็นดูเจ้ารอนไปตามกัน ๆ ขณะที่ ฮาเซล เผยอีกว่า การที่วัวจะคันแล้วพยายามหาทางเกาแบบนี้ ไม่ได้เรื่องแปลกเลย พวกมันเป็นแบบนี้กันประจำ
แต่ถึงอย่างนั้นวิศวกรไฟฟ้าที่เข้ามาซ่อมหม้อแปลงที่พังเสียหาย ก็ยังอดแปลกใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเขาชี้ว่าเคยเห็นวัวถูตัวเองกับเสามาก่อนก็จริง แต่ไม่เคยเห็นวัวตัวไหนที่รุนแรงขนาดที่ทำหม้อแปลงหลุดออกจากเสาได้ขนาดนี้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก บีบีซี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

น้องเดมี่ ว่าที่นางแบบรุ่นจิ๋ว โชว์ลีลาการโพสต์ มองกล้องได้สวยทุกมุม ยิ่งกว่ามืออาชีพ

นับวันยิ่งทำแฟนคลับหลงรัก แม้ว่า น้องเดมี่ ญาธิดา ดีน ห … …