Home ข่าว แม่น้องเพชร ถึงทรุดก้มกราบ จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ช่วยทุกสิ่งอย่าง รักษาชีวิตเด็กน้อยหายป่วยมะเร็ง

แม่น้องเพชร ถึงทรุดก้มกราบ จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ช่วยทุกสิ่งอย่าง รักษาชีวิตเด็กน้อยหายป่วยมะเร็ง

30 second read
ปิดความเห็น บน แม่น้องเพชร ถึงทรุดก้มกราบ จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ช่วยทุกสิ่งอย่าง รักษาชีวิตเด็กน้อยหายป่วยมะเร็ง
4
9,744

จากกรณีที่คุณแม่รายหนึงถึงกับมืดแปดด้าน หลังจากที่ลูกสาวของเธอล้มป่วยมะเร็งจนต้องเข้าารับการผ่าตัด ซึ่งเธอแอบหวั่นใจเพราะปัญหาที่เข้ามาได้ได้มีแค่ว่าลูกสาววัย 10 ขวบของเธอจะเป็นอย่างไรหลังผ่าตัด แต่เธอได้กังวลว่าเธอจะมีค่ารักษาลูกสาวสุดที่รักของเธอมั้ย

แต่แล้วกลับเหมือนฟ้ามาโปรด แม่น้องเพชรได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า “ขอขอบพระคุณปาป๊าจิมมี่ ชวาลา เทวดาเดินดิน เศรษฐีใจบุญแห่งเมืองนคร เดินทางมาเยี่ยมน้องเพชรถึงห้องพักด้วยตนเอง รู้สึกตื้นตันใจอย่างยิ่ง ปาป๊าสละเวลาอันมีค่ายิ่งมาเยี่ยมครอบครัวเล็กๆครอบครัวนี้ ท่านได้นำตุ๊กตาหมีตัวโปรดที่อยู่บนหัวเตียงท่านมานานนับสิบปีเป็นตัวที่ท่านรักมาก แต่ท่านก็นำมาให้น้องเพชร เปรียบเสมือนกำลังใจอีกหนึ่งดวงที่จะอยู่เคียงข้างน้อง น้องกลัวเข็มเวลาฉีดยา ปาป๊าก็เปิดแผลรอยช้ำที่แขนที่ขาของปาป๊าให้น้องดู ปาป๊าบอกลูกต้องสู้กับโรคร้ายนี้นะ น้องยิ้มพยักหน้ารับคำปาป๊า (ปาป๊าคือขวัญใจไอดอลของน้องมานานมาก)

ถามถึงอาการของน้อง พร้อมทั้งกดโทรศัพท์เปิดลำโพงโทรหาท่านนายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช ถามถึงเรื่องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับห้องพักที่ปาป๊าจิมมี่เคยบริจาคไว้ ว่าจะให้น้องใช้ได้ไหม เพราะช่วยลดภาระและช่วยน้องลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อในการเดินทางไปมา ท่าน ผอ.ตอบรับด้วยความยินดีทางครอบครัวของน้องเพชร ขอแสดงความขอบคุณท่านนายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ที่ให้ความอนุเคราะห์ให้น้องได้อยู่ห้องพิเศษวีไอพี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ต่อจากนั้น ปาป๊าได้พาเราไปดูห้องของปาป๊าที่ปาป๊ามานอนพักรักษาตัว เป็นห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันแถมมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าด้วย ระหว่างทางเดินก็มีคนเข้ามาขอถ่ายภาพคู่กับปาป๊า ถึงปาป๊าจะเหนื่อยมากแค่ไหนแต่ปาป๊าก็ไม่ปฏิเสธคนที่เข้ามา ปาป๊ายกมือไหว้ทุกคน ด้วยความอ่อนน้อม ช่างเป็นแบบอย่างที่น่ายกย่องมาก สุดท้ายนี้จ๋าขอกราบขอบพระคุณปาป๊าจิมมี่และทุกๆท่านมากค่ะ ที่เมตตาเอ็นดูน้องเพชรลูกสาวคนเดียวของจ๋า ขอให้กุศลบุญที่ทุกท่านทำมาในวันนี้ ส่งผลให้ทุกท่านเจอแต่ความสุขความเจริญด้วยเถิด

ตอนนี้ปาป๊าจิมมี่มาอุปถัมป์ค่าห้องพักต่อแล้ว ซึ่งช่วยบรรเทาความตึงเครียดของแม่จ๋าลงมากเป็นบุญของน้องเพชรจริงๆ และขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยเหลือ ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีแฝงอยู่ขอบคุณมากๆนะคะ #ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร คนไทยใจบุญไม่ทิ้งกัน จ๋าเชื่อแล้ว”

นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่า เนื่องจากภาวะโควิค19 ธุรกิจก็ต้องหยุดชะงัก แต่ภาระหนี้สินยังมีเหมือนเดิม ยังไม่หนักเท่ามาเจอมรสุมชีวิตขั้นวิกฤต ลูกน้อยวัยสิบขวบตรวจพบเป็นเนื้อร้ายที่สมอง GBM ไม่มีอาการบ่งชี้มาก่อน เหมือนสายฟ้าฟาดที่กลางใจ มันเจ็บจนยากอธิบาย แต่แล้วก็ได้มีแสงสว่างส่องมา นำทางให้มาได้มาเข้าพบนักบุญใจดี ปาป๊าจิมมี่ ชวาลา ท่านช่วยชี้แนะชี้นำทางสว่างให้เด็กน้อย ปาป๊าโทรหาท่านผอ.รพ.ฝากฝังให้ท่านช่วยดูแล หนูลงนั่งบนพื้นไปไหว้ปะป๊า ไม่คิดว่าเทวดาเดินดิน ปะป๊าจิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐีเมืองนครผู้มีแต่ให้จะลงมารับไหว้หนูแบบนี้ ตื้นตันใจมาก

อย่างไรก็ตาม แม่น้องเพชรยังได้อัพเดตเพิ่มเติมว่า “น้องเพชรผ่านการฉายแสงไปด้วย ดีคะวันนี้ นางไม่ต้องโดนฉีดยาวันน อารมณ์ดีเลย มีการแซวพี่แม่บ้าน ด้วย เรียกเสียงหัวเราะกันอีก แล้ว ขอบคุณมาก นะคะสำหรับทุกกำลังใจ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แม่น้องเพชร อัพเดตอาการลูกสาว หลังผ่าตัดเนื้อร้ายเบียดแกนสมอง เปิดภาพสุดซึ้ง จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเฝ้าดูแลไม่ห่าง

จากกรณีที่คุณแม่รายหนึ่งถึงกับมืดแปดด้าน หลังจากที่ลูกส … …