Home ข่าว เสี่ยโป้ ลุยแจกเงิน สิ่งของ มอบชาวบ้าน เล่าเหตุลงมือทำไม่พึ่งใคร

เสี่ยโป้ ลุยแจกเงิน สิ่งของ มอบชาวบ้าน เล่าเหตุลงมือทำไม่พึ่งใคร

30 second read
ปิดความเห็น บน เสี่ยโป้ ลุยแจกเงิน สิ่งของ มอบชาวบ้าน เล่าเหตุลงมือทำไม่พึ่งใคร
6
4,309

จากที่ก่อนหน้านี้เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ทำไมผมถึงต้องโพสต์ เพราะคนพวกนี้ ผมบอกว่าอย่าทัก ทั้งทักทั้งโทร คนจะหลับจะนอน จะให้บริจาค 5 ล้าน ไอ้สั…เงินในบันชีเหลือ 2 บาท บริจาค 1 บาทผิดหรอ” ซึ่งในคอมเม้นต์เสี่ยโป้ยังบอกอีกว่า คนที่มาขอคือ คนที่ชอบพรรค แต่ทำไมไม่ขอให้ธนาธรบริจาค มาขอผมทำไม?

เนื่องจากก่อนหน้านั้นมีชาวเน็ตได้เข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากเสี่ยโป้ แต่ทว่าเสี่ยโป้ให้คำปฏิเสธไป ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน จากคำร้องขอความช่วยเหลือก็กลับกลายเป็นคำด่าทอทันที

อ่านข่าว – เสี่ยโป้โดนติ่งส้มรุมถล่มยับ หลังโพสต์บริจาคแค่ 1 บาท เจ้าตัวยอมที่ไหนตอกกลับสุดเจ็บล่าสุด เสี่ยโป้ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “#เงินส่วนตัวนะครับ #ทำเองถึงมือประชาชน #ไม่แบ่งสี #ไม่บริจาคใคร #อยากทำทำเอง #และจะทำให้ทั่วประเทศ #การที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ได้ทำเพื่อการเมือง #ไม่มีผลได้ผลเสียกับการเมือง #แต่ทำเพราะตอนอยู่ในคุก48วันได้อ่านคำสอนของพ่อหลวง #ยามเรามีรู้จักแบ่งปัน #เงินทองยศศักดิ์คือเรื่องสมมุติ #ตายไปก็เอาไปไม่ได้ #มันซึมลงไปในหัวสมอง”

โดยก่อนหน้านั้น เสี่ยโป้ได้โพสต์ลงในเฟวบุ๊ก พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “สาดไป เงินกู กูทำเองได้ ไม่ต้องไปให้ใครทำ ไม่เอาของใครมาทำ ใครที่อยู่วัดโคนอน ตอนนี้ พาลูก พาคนแก่ มาไม่ต้องกลับ แต่ขอให้รักษา ระยะห่าง เดี๋ยวจะจัดให้ ทุกทุกคน” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมเสี่ยโป้ที่รู้จักแบ่งปันในยามมี

ในขณะที่บางคอมเม้นต์เข้ามากล่าวว่า ทำเองสบายใจที่สุดค่ะ ถึงมือผู้รับทุกคน เนี่ยล่ะค่ะคนจริง ไม่ใช่พวกดีแต่ปาก เป็นกำลังใจให้ค่ะเสี่ยโป้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ความดีทำแล้วสบายใจ​ ทำไปเถอะคะ​ ถึงแม้ว่าเราไม่รู้ว่ามันจะอยู่ตรงไหนแต่อย่างน้อยก็มีความสุข

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้ว่าฯรัฐโอไฮโอติดโควิด-19 ก่อนเข้าพบ ปธน.สหรัฐฯ อเมริกากู่ไม่กลับยอดป่วยพุ่งกระฉูด

มีรายงานว่าผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ไมค์ เดอไวน์ (Mike DeWine … …